Thứ Bảy, 7 tháng 1, 2017

Lợi ích khi trẻ học bơi lội

Luyện tập thể dục thể thao rất tốt đối với trẻ, đặc biệt là độ tuổi trẻ đang phát triển. Một môn thể thao giúp trẻ phát triển toàn diện là bơi lội. Không chỉ rèn luyện sức khỏe, mà bơi lội còn giúp trẻ xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra, và còn rất nhiều lợi ích khác... Tuy vậy hãy để ý luôn để mắt tới trẻ, và đeo kính bơi để tránh nước làm đau mắt trẻ.

Bơi lội giúp bé tự tin hơn
Lợi ích bơi lội giúp bé tự tin hơn.Rất nhiều trẻ sợ nước, nhát nước do bị những dấu ấn không hay với nước, nếu để tình trạng này kéo dài sẽ tác động đến tâm sinh lí của trẻ khi trưởng thành. Hoặc rất nhiều trẻ ngại xuất hiện ở nơi đông người. Việc tập cho trẻ bơi lội sẽ là bài thuốc giúp trẻ tự tin thể hiện bản lãnh mỗi khi xuống nước, trẻ sẽ không còn những nỗi sợ hãi vô hình nữa.
Biết bơi bé có thể tự cứu được mình
Những tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra một phần do trẻ vẫn còn thiếu những kĩ năng sống còn dưới nước, chưa biết bảo vệ sự an toàn của mình cách tự thân. Chỉ có cho trẻ học bơi và bơi giỏi thì trẻ mới có thêm những cơ hội sống sót trước các biến cố.
Bơi lội giúp trí thông minh của bé phát triển
Lợi ích bơi lội giúp bé thông minh vượt trội. các nhà khoa học đã chứng mình rằng bơi lội có lợi cho sự phát triển trí thông minh của trẻ. Bởi vì sự vận động dưới nước sẽ kích thích những dây thần kinh trong não phát triển. Chính vì thế, trẻ em sẽ trở nên thông minh và linh hoạt hơn nhờ việc học bơi. Trên thực tế, những trẻ thường xuyên bơi lội sẽ có khả năng phát triển ngôn ngữ tốt hơn, kỹ năng vận động tốt hơn, tự tin và phát triển thể chất sớm hơn những đứa trẻ không được tập luyện bơi lội. Bơi lội còn giúp cho trẻ em tính toán nhanh hơn và chính xác hơn.Thêm vào đó, trẻ thích bơi lội sẽ có một chuỗi miễn dịch tốt hơn trẻ không biết bơi hoặc không bơi thường xuyên, do những trẻ biết bơi thường có tâm lý tự tin, tâm trạng vui vẻ độc lập và dễ thích ứng với mọi hoàn cảnh.
Nhiều kiểu bơi có tác dụng phát triển chiều cao

Lợi ích bơi lội giúp bé có chiều cao lý tưởng.Một số kiểu bơi có tác dụng phát triển chiều cao như bơi ếch, bơi tự do. Bởi để thực hiện được kiểu bơi ếch thì người bơi phải đạp, đá chân nhiều về phía sau và sải cánh tay dài về phía trước. Điều này giúp tăng chiều dài cột sống và kéo dài một số bộ phận khác trên cơ thể Còn với kiểu bơi tự do, đây là tư thế bơi có thể phát triển chiều cao do sự căng giãn tối đa của những bộ phận khi bơi nhưng nó đòi hỏi cả một quá trình tập luyện lâu dài và phối hợp chế độ ăn uống hợp lý thì mới có kết quả. Vì thế những bậc cha mẹ không nên nôn nóng khi con mình mới tập bơi một, hai ngày

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email