Thứ Tư, 4 tháng 1, 2017

Ảnh hưởng của boxing tới thể chất và tinh thần người tập

Việc luyện tập boxing luôn có 2 mặt. Dù bạn luyện tập tăng cường sức khỏe hay thi đấu như võ sĩ nhiều năm kinh nghiệm luôn có những lợi ích thiết thực, và kèm theo là những nguy cơ chấn thương tiềm ẩn. nhất là khi đối kháng, võ sĩ boxing càng phải đánh mạnh, đánh hiểm để hạ gục đối phương. Vậy, boxing tác động như thế nào tới võ sĩ tập luyện môn võ thuật này?

1. Tích cực
lúc tập Boxing cũng có nghĩa là mọi bộ phận trên cơ thể chúng ta cũng phải vận động theo, từ sức mạnh dẻo dai, nhanh nhẹn của cơ bắp tới khả năng phản xạ của bộ não.
Boxing là một trong số nhiều bài tập thể dục giữ cho nhịp tim được lâu hơn sau lúc tập luyện Nó đồng nghĩa với việc cơ thể chúng ta sẽ tiếp thụ ít chất béo hơn và tăng tỉ lệ chuyển hóa chất béo, điều này cực kì quan trọng và rất tốt cho sức khỏe.
Hoặc boxing chính là một trong những phương thức giúp chung giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, áp lực cuộc sống một cách lành mạnh “ rất thể thao”. Nếu ai cũng có thể xả stress bằng luyện tập boxing thì chắc hẳn trên thế giới tỷ lệ phạm tội do bạo lực sẽ giảm đi đáng kể.
2. Tiêu cực
Cái gì cũng có 2 mặt của nó quả ko sai. Nếu chỉ là tập để rèn luyện sức khỏe thì không có vấn đề gì. Còn nếu như thi đấu, Boxing là bộ môn mang tính đối kháng nam tính võ sĩ phải đánh gục đối thủ bằng cú đánh đấm càng hiểm càng tốt, gây đau đớn và chấn thương cho đối phương. Chính vì thế mà boxing nằm trong danh sách môn thể thao hiểm nguy nhất trên thế giới
Làm thế nào để giảm thiểu chấn thương khi tập boxing?
Để tránh bị thương lúc luyện tập boxing, bạn nên dùng đầy đủ các dụng cụ bảo vệ như : mũ bảo vệ đầu, băng quấn tay, Găng tay boxing,...

Với những người mới tập, nên tập luyện các động tác nhuần nhuyễn với Trụ đấm bốc giá rẻ trước khi thực chiến

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email