Thứ Hai, 26 tháng 12, 2016

Những thiết bị cần thiết khi tập boxing

Boxing là môn võ thuật nam tính đòi hỏi người luyện tập phải dùng 100% sức lực của mình. Cũng chính vì thế, việc chấn thương xảy ra trong quá trình luyện tập là điều dễ gặp phải. Để tránh những chấn thương không đáng có, người tập luyện nên sử dụng những dụng cụ hỗ trợ Dưới đây là một số dụng cụ cần phải có khi luyện tập cũng như thi đấu

Nếu bạn luyện tập boxing để rèn luyện sức khỏe, bạn chỉ cần chuẩn bị dụng cụ tập luyện cấp thiết hàng ngày:
Găng tay
Bàn tay, cổ tay của bạn chính là nơi tiếp xúc trực tiếp và nhiều nhất đến đối thủ, trang bị cho mình một chiếc găng tay trong quá trình luyện tập và thi đấu quyền anh là điều chẳng thể thiếu.
khi chọn lựa găng tay, không nên lựa chọn một chiếc quá chật vì nó sẽ làm cho bạn mất thoải mái lúc luyện tập, và cũng đừng nên quá rộng vì nó có thể bị bong ra trong quá trình thi đấu. Một đôi găng tay vừa vẹn chính là dụng cụ tốt để giúp bạn luyện tập, thi đấu và tránh những chấn thương không cấp thiết xảy ra.
Nếu như bạn luyện tập quyền anh một mình, bạn có thể mua một bao cát đấm bốc loại da trơn để tăng cường tập luyện. Hiện nay, thị trường xuất hiện rất nhiều loại bao cát đấm bốc, giá giao động từ 350.000đ đến 550.000đ.
Thêm nữa, dich dabóng phản xạ cũng là 2 dụng cụ tương trợ rất tốt giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nếu thi đấu thực tế
Với bạn thi đấu, thì những dụng cụ sau chẳng thể thiếu được:
Mũ bảo vệ đầu
Đôi bàn tay của đối thủ có thể là vũ khí lợi hại, tiêu diệt đầu của bạn nhanh nhất. Để tránh những chấn thương ở đầu, người chơi nên sử dụng mũ bảo vệ đầu và biết cách đội cho đúng cách, làm sao để bạn cảm thấy thật sự thoải mái, dễ thở và nhìn thấy đối phương một cách tốt nhất.
Đồ bảo vệ răng
Trong lịch sử quyền anh trên thế giới, nhà cựu vô địch quyền anh thế giới Mike Tyson đã từng đấm cho đối thủ của ông vỡ cả hàm. Trường hợp này, nếu bạn luyện tập và thi đấu quyền anh, không sử dụng đồ bảo vệ răng, có khả năng hàm răng của bạn sẽ không còn sau một trận đấu nếu như gặp đối thủ như Mike Tyson.
Kuki
Kuki hay đồ bảo vệ hạ bộ, đây là loại sản phẩm cần thiết giúp bạn tránh những chấn thương đáng tiếc xảy ra. Trong quá trình luyện tập và thi đấu, người chơi nên lựa chọn đồ bảo vệ hạ bộ lớn có nhiều lớp đệm để tạo cảm giác thoải mái lúc chơi quyền anh cho bạn.
Băng đa

Băng đa là dụng cụ giúp bảo vệ bàn tay, khớp xương ở mu bàn tay của bạn khỏi những đòn phản công của đối thủ. Băng đa giúp ôm kín lòng bàn tay, bảo vệ cổ tay, xương tay, làm cho bàn tay của bạn được bó chặt lại và tránh tối đa việc trật khớp lúc luyện tập.  

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email