Thứ Sáu, 16 tháng 12, 2016

Những bài tập với ghế đẩy tạ hiệu quả

Ghế đẩy tạ là một trong những dụng cụ tập thể hình phổ biến được nhiều người lựa chọn. Luyện tập với ghế đẩy tạ thường mang lại những hiệu quả cao và vô cùng tiện lợi. Đặc biệt, khi luyện tập với ghế đẩy tạ không chỉ giới hạn trong một bài tập duy nhất mà có thể tập luyện với nhiều bài tập khác nhau vừa tránh sự nhàm chán vừa có thể tác động toàn diện đến cơ tay, chân, đùi bụng, ngực… Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một vài bài tập với ghế đẩy tạ vô cùng hiệu quả nhé!
Tập đẩy tạ với ghế bằng
Đối với những bài tập này thường tác dụng trực tiếp đến các cơ tay, cơ ngực và mang lại hiệu quả khác tích cực.
Cách thực hiện: Nằm tựa lưng trên mặt nệm của ghế đẩy tập tạ, giàn tạ đa năng. Cầm chắc chắn vào tay đòn sau đó hạ thấp xuống từ từ thanh đòn xuống và tiếp theo nâng thẳng cánh tay lên một cách dứt khoát. Lưu ý khi cánh tay hạ xuống thì phần cẳng tay vuông góc với trần nhà một góc 90 độ.
Bài tập với ghế nghiêng
Đây được coi là một dạng cải tiến của tư thế tập đẩy tạ với ghế mặt bằng chỉ khác nhau là mặt nệm của ghế băng hay ghế đẩy tạ được đặt nghiêng 1 góc 45 độ. Thưc hiện hoàn toàn giống với cách thực hiện ở phần ghế bằng.
- Khi tập luyện động tác đẩy tạ thì nên dang chân rộng hơn so với bả vai để có thể tạo thành một tư thế vững chắc.
- Khi hạ đòn tạ xuống nên hít thật sâu còn khi nâng tạ nên thì hãy thở ra đều đặn.
- Khi thực hiện động tác đẩy tạ thì người tập nên chọn tạ có trọng lượng từ nhỏ đến lớn để tránh những tình trạng nâng quá sức và làm hỏng các cơ.

Đó là hai cách tập cơ bản với ghế tập tạ. Hi vọng những chia sẻ trên giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tập luyện để có một vóc dáng cân đối và hoàn hảo nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email