Thứ Sáu, 23 tháng 12, 2016

Mốt số động tác cơ bản cần biết khi luyện tập kick boxing

Boxing là môn thể thao rất được ưa chuộng hiện nay bởi những lợi ích mà môn võ này mang lại. Nâng cao thể lực, giải tỏa stress, giảm mỡ thừ, tăng cân...

Nếu bạn bắt đầu thấy thích thú, hãy bắt đầu một vài động tác cơ bản trong môn thể thao Kick-boxing:
+ Đấm: Giữ cánh tay cao bằng vai, cổ tay thẳng, xoay hông và trục thân thể để phòng vệ, giữ mắt nhắm vào mục tiêu, một động tác hiệu quả và cơ bản đối với người tập Kick box. Đừng quên đeo bao tay đấm bốc để bảo vệ đôi tay của bạn tránh khỏi những chấn thương
+ Jab: Cú đấm thẳng về phía trước vai, một động tác đơn giản nhất trong Kick-boxing.
+ Cross: Giống như jab, nhưng cú đấm này đi xéo qua trước mặt bạn và hơi xoay hông một chút lúc ra đòn.
+ Hook: Một cú đánh vòng qua thân thể lúc ra đòn, phần cẳng tay sẽ để ngang qua trước mặt bạn, và cả thân trên cũng sẽ di chuyển theo, đây cũng là một kĩ thuật rất cơ bản của Kick-boxing. sử dụng hinh nom tap vo luyện tập sẽ hiệu quả hơn
+ Upper cut: Một cú đấm móc từ phía dưới, tay ở vị trí ngang hông, đưa thẳng lên ngang mặt, và có thể đánh các mục tiêu cao hơn bạn. Trong Kick-boxing, đây là một cú ra đòn khá uy lực.
+ Roundhouse: Với hông và đầu gối trên cùng một đường thẳng, đá mặt trước của cẳng và bàn chân để hạ đối thủ của bạn.
+ Front push (front kick): Đưa đầu gối lên và đá thẳng chân ra, dồn sức mạnh vào gót, đây là cú đá cơ bản được sử dụng trong Kick-boxing.
+ Side push: Tương tự như front push nhưng hướng đá lại nằm bên hông. Hãy tung một cú side push ra trò, người nào cũng sẽ biết ngay bạn là dân Kick-boxing chính hiệu. khi luyện tập nên sử dụng dich da lúc luyện tập thực tế, vừa giữ an toàn cho bạn, lạ giúp người luyện tập cùng bạn an toàn hơn rất nhiều.
+ Back push: Tương tự như front push nhưng hướng ra đòn lại là ở phía sau và nhớ xoay hông về phía sau để kiểm soát và tăng sức mạnh.
Hoặc tập phản xạ cũng là một bài tập cấp thiết lúc luyện tập boxing. Với bài tập này, bạn nên sử dụng bong phan xa để luyện tập tốt hơn.

Kick-boxing là 1 môn học đòi hỏi sự an toàn cao, vì thế lời khuyên cho những bạn là nên tìm kiếm 1 địa chỉ uy tín và chất lượng để có thể đạt được mục đích của mình và giữ được sự an toàn trong lúc luyện tập.  

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email