Thứ Năm, 24 tháng 11, 2016

Một số bài tập thể hình hiệu quả tại nhà

Ko cần đến phòng GYM, chỉ cần vài dung cu tap the hinh tai nha và những bài tập đơn giản là bạn có thể dễ dàng sở hữu một cơ thể như ước muốn. Sau đây là 5 bài tập tương trợ rất tốt trong việc tập GYM tại nhà


1. Nâng tạ ngồi (Squat)
đầu tiên thực hiện động tác ngồi xổm và nâng tạ. Thực hiện động tác này trong 8 phút rồi chuyển sang động tác tiếp theo. Bạn nên chú ý chọn tạ có số ký thích hợp với sức của mình và có thể dần tăng số ký của tạ lên. lưu ý ko nên cố gắng quá sức.
2. Chống đẩy trên không (Inverted Rows)
Động tác này đòi hỏi các bạn phải đỡ tạ trên giá và thực hiện động tác chống đẩy trên ko Bạn nằm dưới tạ, duỗi thẳng thân người, 2 tay bám vào thanh xà ngang và chống đẩy. Hãy thực hiện động tác này 15 lần hoặc làm nhiều lần cho đến lúc bạn ko thực hiện được thêm nữa thì đổi động tác. Phần tập này sẽ giúp săn chắc cơ trên từng phần cơ thể bạn từ tay, bụng cho đến chân.
3. Chống đẩy (Push up)
Động tác này chắc hẳn là rất quen thuộc với hầu hết mọi người. Hãy thực hiện động tác này trong 8 phút rồi chuyển sang động tác cuối cùng của bài tập
4. Gập bụng (Reverse Crunch)
Đây là động tác giúp tác động đến cơ bụng và cơ đùi để làm săn chắc cơ. Để thực hiện động tác này, những bạn cần nằm ngửa trên mặt sàn phẳng, nâng chân vuông góc 90 độ và 2 tay để ra sau gáy rồi các bạn bắt đầu động tác gập bụng.
Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn có thể thực hiện luân phiên phương pháp tập thể hình hiệu quả này với những môn khác như chạy bộ hay bơi. Ví dụ một thời gian biểu luyện tập lý tưởng cho mộ tuần là: Luyện tập bài tập này vào 3 ngày thứ 2,4, 6 hoặc 3,5,7. các ngày còn lại chạy bộ 1-2 tiếng. Chủ nhật nghỉ ngơi.
khi dùng tạ cho các bài tập này, bạn nên tăng dần độ nặng của tạ qua từng tuần để có được kết quả như mong muốn. song song các bạn ko nên quá gắng sức lúc mới bắt đầu. Trong quá trình luyện tập nếu vội vã có thể sẽ gây ra các chấn thương về cơ và bạn thực sự cần có thời kì để cơ thể hồi phục. Vì thế trong thời kì biểu luyện tập của bạn cần có một ngày để nghỉ dưỡng hoặc vận động dịu dàng Và đừng quên kết hợp với chế độ dinh dưỡng lành mạnh
5. Nâng tạ nằm (Bench Press)
Để thực hiện động tác này các bạn tận dụng giá đỡ tạ trong phòng tập để bảo đảm an toàn hoặc cũng sử dụng tạ tay để thực hiện. Nếu tập ở nhà và ko có ghế để nằm tập, bạn có thể nằm xuống sàn phẳng, chân gập 45 độ, bàn chân chạm đất và bắt đầu nâng tạ. Thực hiện động tác này trong 8 phút và nhớ kết hợp với hơi thể đều.

Xem thêm: Xa don trong nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email