Thứ Tư, 23 tháng 11, 2016

4 điều cần biết khi chọn dây chuyền bạc

Dây chuyền bằng bạc là một trong những phụ kiện trang sức chẳng thể thiếu đối với rất nhiều chị em. Vừa tôn lên vẻ đẹp của người nữ giới lại vừa thể hiện style  riêng. Tuy nhiên làm thế nào để lựa chọn một sợi dây vừa hợp thời trang lại phùhợp với bản thân người đeo lại là một điều không thuận tiện gì.

Dưới đây là 4 điều cần biết lúc bạn chọn đeo dây chuyền bạc
Chọn đúng độ dài sợi dây chuyền bạc
Bạn có thể tham khảo vào bảng mẫu sau nhé:
* 35 – 40 cm: Với kích thước này, sợi dây thường sẽ sát với phần cổ, nhưng sẽ không gây khó chịu lúc bạn thở
* 40 – 50cm: Sợi dây chuyền sẽ chạm đến ngang 2 xương đòn. Trong khỏng kích thước này thì 45 cm được coi là độ dài chuẩn và thường được chọn lựa vì phù hợp với khuôn mặt người đeo
* 50-55 cm: Thường ở vị trí dưới hai xương đòn nhưng trên ngực một chút. Kích thước này là phổ biến nhất với những loại day chuyen bac có mặt trang sức đi kèm.
* 60 cm: Dây chuyền dài như thế này thường chạm đến giữa ngực.
* Từ 70 cm trở lên: Dây chuyền dài xuống quá ngực cho tới ngang rốn. Đây thường là dạng dây chuyền trơn hoặc xâu chuỗi hạt, ít thấy loại mặt đá đính kèm.
Phù hợp với dáng người
Một chiếc day chuyen bac cao cấp sẽ trở thành điểm nhấn cho vòng 1 của bạn nếu như bạn biết cách chọn lựa phù hợp với cơ thể. vì vậy biết vài quy tắc lúc lựa chọn là một điều cần thiết
Nếu bạn có thân hình quả lê hoặc quả táo, những mẫu day chuyen bac ngắn, loại xâu hạt sẽ phù hợp nhất.
Nếu bạn có thân mình quả chuối, hoặc “thẳng tuột”, một sợi day chuyen bac dài từ dưới xương đòn tới giữa ngực (khoảng 50-60 cm) sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Với vòng một nhỏ, dây chuyền nên dài và thanh mảnh càng tốt.
Không chỉ hình dáng mà chiều cao của bạn cũng sẽ tác động tới vẻ đẹp lúc đeo dây chuyền. Chiều dài sợi day chuyen bac cho nu sẽ tôn vinh cơ thể nếu nó cân xứng với chiều cao của bạn. Điều đó không có nghĩa là phái đẹp thấp bé chẳng thể đeo dây chuyền dài, nhưng hãy tự cân nhắc lựa chọn tốt nhất cho bản thân.
Chọn dây chuyền bạc phù hợp với khuôn mặt
Với khuôn mặt có góc cạnh: chọn choker mềm mại, chúng sẽ giúp bạn làm mềm lại những góc cạnh của khuôn mặt.
Với khuôn mặt tròn, vuông hoặc hình tam giác: Bạn nên chọn cho mình một sợi day chuyen bac kiểu, nó sẽ giúp khuôn mặt của bạn trông thon gọn hơn, thường là những loại dây dài dưới đường viền cổ (dài khoảng từ 50-70cm).
Với khuôn mặt dài: hãy chọn choker, nhất là nếu bạn có một loại cổ dài.
Với khuôn mặt hình oval: Một sợi dây chuyền ngắn hay dài đều hợp, tuỳ bạn lựa chọn theo sở thích (nếu bạn có chiếc cổ dài thì chọn dây chuyền ngắn thôi nhé).
Chọn dây chuyền bạc phù hợp bộ cánh
bộ cánh có cổ khoét sâu kiểu chữ V đôi khi không phù hợp với dây chuyền dài. Nếu trong những sự kiện đòi hỏi lịch sự, một chiếc áo cổ lọ kín đáo sẽ càng làm món đồ trang sức thêm nổi trội hơn. Lúc này, bạn nên chọn dây chuyền có mặt đá to hoặc hoa cài thay vì một chiếc vòng kiềng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email