Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

Xuất hiện những "thần thế mới nổi" trên thị trường địa ốc Đà Nẵng

Số liệu phân tích của CBRE cho thấy, trong vòng 1 năm qua, hoạt động mua bán BĐS tại Đà Nẵng đã chứng kiến phổ biến vụ trao đổi chuyển nhượng (M&A) BĐS tham gia hàng lớn nhất nước. Từ đây phổ thông đại gia trong ngành nghề địa ốc đang bắt đầu nhập cuộc "cuộc chiến" trên hoạt động mua bán này, trong đó mảng đầu tư shophouse và condotel sẽ thật sự bùng nổ trong vòng từ nay tới 3 năm đến.

Những thế lực tới trong khoảng Hà Nội

Trước tiên phải kể tới vụ mua bán Dự án tổ thích hợp Ánh Dương do Cơ quan tạo ra nhà và thị trấn vietnam - HUD Holdings đầu tư nay đã được bán cho nhà đầu tư mới là PPC An Hưng thịnh Đà Nẵng (thành viên PPCAT). Được biết, Công trình Khu tổ hợp Ánh Dương – Soleil Đà Nẵng mới chính thức được sang tên cho PPC An Thịnh tham gia 04 tuần 11/2015. Công ty này đã mau lẹ tập hợp các nhà giải đáp bậc nhất vào cuộc và chỉ trong vòng 3 tháng ngắn ngủi, tổ chức kinh doanh đã hoàn thành các thủ tục pháp lý, khiến cho việc với đơn vị xây cất để rút ngắn thời điểm thiết kế từ 7 ngày/sàn xuống 3-4 ngày/sàn nhằm kịp thời gian chào đón Diễn đài APEC 2017.

Không chỉ lần trước tiên hiện ra tại thành phố đại dương Đà Nẵng với dự án "khủng" trên, gần đây nhất ông chủ công trình này đã "kéo" được một nhà điều hành khách sạn lớn nhập cuộc quản lý công trình được cho la cao nhất miền Trung này. Theo đó, PPC An Hưng vượng Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác ý tưởnrg cùng Wyndham, tập đoàn điều hành nơi nghỉ ngơi hàng đầu thế giới. Theo đó, Wyndham sẽ tham gia điều hành hệ thống khách sạn và căn hộ khách sạn tại Tổ hợp Soleil Đà Nẵng, khi điều hành sẽ có tên Wyndham Soleil Đà Nẵng…

Hồi đầu 04 tuần 6/2016, Tổ hợp Cocobay do Công ty Empire làm cho nhà đầu tư đã khởi công với tổng vốn hơn trăm triệu đô la Mỹ. Trước đây, tập đoàn này cũng đã đưa khu nghỉ ngơi NamAn Retreat với tổng diện tích 51,5 ha tham gia khai thác kinh doanh. Tập đoàn Empire (Tiền thân là Tập đoàn Thành Đô) có trụ sở ở Tây Đại dương, Hà Nội.

Một đại gia khác đến trong khoảng Thủ đô cũng đang gây sóng hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng là Tập đoàn Alphanam. Cơ quan này đang đầu cơ của nhì công trình lớn là Alphanam Luxury trên đường Võ Nguyên Giáp, huyện Sơn Trà cao 31 tầng.

Trong khi đó Alphanam cũng vừa tậu lại công trình công trình Golden Square - một trong những khu đất rubi đơn lẻ của TP. Đà Nẵng có diện tích lớn (10.664 m2) với 4 mặt tiền là các tuyến phố Phạm Hồng Thái, Yên Bái, Nguyễn Thái Học và Nguyễn Chí Thanh. Được nhân thức, Alphanam Group có trụ sở tại Thủ đô do đại gia Nguyễn Tuấn Hải khiến Chủ tịch HĐQT.

Bên cạnh, trong làn sóng đổ bộ của nhà đầu tư tới từ miền Bắc còn có thể kể đến cơ quan BRG do bà Nguyễn Thị Nga – khiến Chủ tịch nổi tiếng với vụ mua bán thâu tóm Công trình Sân golf 18 lỗ Danang Golf Club của VinaCapital có trị giá hơn 12 triệu USD hay Dự án FPT City Đà Nẵng do Công Ty Cũ rích phần Đô Thị FPT Đà Nẵng (thành viên của Công ty FPT) làm cho nhà đầu tư với tổng diện tích hơn 181 hecta…

"Đại gia" địa ốc TP.HCM tham chiến

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, thực tại, hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng tăng trưởng tốt nhờ nguồn khách hàng hai đầu nam - bắc, trong đó, khách hàng từ phía bắc chiếm giữ phần lớn. Khi ý định sụt giảm, ngay tức thì thị trường đối diện tình trạng cung thừa cầu. Đây cũng là căn do dẫn đến hàng loạt thương vụ M&A nói trên trong hơn 1 năm qua.

Một "ông lớn" trên hoạt động mua bán BĐS TP.HCM là cơ quan Novaland trong năm 2016 cũng mở đầu "nhày" tham gia đầu cơ hàng loạt dự án nghỉ dưỡng tại một vài thành phố. Theo thông tin được đại diện cơ quan này tiết lộ, Novaland vừa mới bắt tay với một đơn vị nội địa khác tại Đà Nẵng để cùng hợp tác đầu tư một công trình nghỉ ngơi khá lớn tại đây.

Theo đó, Dự án Khu thành phố mới quốc tế Đa Phước, do Công ty TNHH Daewon Cantavil (Hàn Quốc) làm nhà đầu tư có tổng vốn 300 triệu đô la Mỹ, bao gồm đa dạng hạng mục như các khu nghỉ mát, sân golf 18 lỗ, khách sạn, căn hộ cao cấp, tầm thường cư 33 tầng với diện tích 8.500 căn hộ, phố đi bộ quốc tế, câu lạc bộ biển, bến du thuyền, khu nhà thị trấn, vi la, khu văn phòng 60 tầng…, cũng sẵn sàng có sự tham gia của Novaland.

Một thây mặt của đơn vị này cho nhân thức, trong tháng này, công trình sẽ ra mắt giai đoạn một với hàng trăm vi la hướng đại dương. Thời gian qua, công ty đã có những bước tham dò lúc đầu và đã chiếm được sự nhiệt tình khá lớn của đối tượng mua hàng là người Thủ đô, Việt kiều các nước.

Có thể nói là bí ẩn tiếng nhất từ trường tới nay trên hoạt động mua bán BĐS cả nước, cơ quan kinh doanh vận vận chuyển ô tô Phương Trang đang nắm trong tay hàng loạt khu đất vàng có giá trị hàng chục nghìn tỷ đồng tại TP. Đà Nẵng. Theo tiết lộ của lãnh đạo tập đoàn này, trong khoảng nay tới cuối năm 2016, Phương Trang sẽ hoàn tất các giấy tờ pháp lý đối với ba khu đất lớn để sẵn sàng khai triển đầu tư dự án tham gia năm 2017.

Theo đó, khu đất rộng 2,1ha nằm trước mặt đại dương Sơn Trà, kế cạnh dự án Soleil của PCCAT - sẽ được đầu cơ thành khu phức hợp gồm căn hộ cao cấp, nhà phố thương mại và condotel. Tiếp tới, khu đất rộng hơn 100ha nằm đối diện với dự án Đa Phước, ngay chân cầu Thuận Phước cũng sẽ là "đối thủ" đáng gờm với phổ thông nhà đầu tư dự án nghỉ dưỡng khác tại đây khi Phương Trang sẵn sàng tung ra thị trường dự án vi la cao cấp, tiêu khiển phức tạp... Một khu đất khác rộng 1,4ha nằm ngay chân cầu quay sông Hàn đang được Phương Trang thi hành yếu tố chỉnh thiết kế theo mô hình nhà phường, nhà phố thương mại và cũng sẽ công bố thị trường trong năm đến.

Không dừng lại ở đó, công ty này vừa "thâu tóm" một đơn vị hoạt động bến bãi tại thị trấn Đà Nẵng nhằm sử dụng triệt để quỹ đất tinh khiết có sẵn để phục vụ cho tiêu chí tạo ra BĐS của mình trong công đoạn đến. Đồng thời đó, đơn vị này còn đang chiếm giữ gần 40% cổ hủ phần trong trong ty CP đầu tư du lịch Xuân Thiều (Đà Nẵng) - chủ sở hữu của phổ thông khu đất dọc bờ hồ Sơn Trà.

Điểm danh những "thế lực" sẽ xuất hiện tại Đà Nẵng

Công trình Toà tháp đôi Blooming Tower Đà Nẵng (vốn đầu tư 90 triệu USD), do Tổ chức kinh doanh TNHH Đầu tư và Phát hành Hàn Quốc làm nhà đầu tư; Công trình Khu thành phố Marina Complex - Ngo Quyen Mua sắm Street - Aurora Danang City - Marina Danang Bay của Đất Xanh Miền Trung; Dự án Khu đô thị Hòa Quý - Han River Village của Sun Group, Golden Hills (1,6 tỷ đô la Mỹ) của Trung Nam Group, F Home của Foodinco; Dự án Khách sạn Grand Tourane Đà Nẵng (nơi nghỉ ngơi 5 sao đầu tiên trên bãi hồ Mỹ Khê) do Datraco khiến chủ đầu tư; Dự án Ariyana Beach Resort & Suites Đà Nẵng của Sovico Holding...

Đăng Khải

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email