Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016

Tỷ phú Xuân Trường, Phạm Nhật Vượng, Vũ Quang Hội, Dương Công Minh ..."tổng tấn công" BĐS Hải Phòng

Một vài năm quay về đây, Hải Phòng đã có những bỗng nhiên phá trong vững mạnh kinh tế-xã hội và đặc biệt về kết cấu cơ sở vật chất. Chỉ trong thời gian ngắn, hàng loạt dự án cơ sở vật chất lớn được rần rộ triển khai. Cả Hải Phòng như một đại công trường xây cất sớm hôm không hoàn thành nghỉ.

Những phấn đấu không mỏi mệt của đô thị hoa phượng đỏ này đã được đền đáp xứng đáng khi hàng loạt dự án hạ tầng quy mô lớn mở màn hoàn thiện. Năm 2015, dự án tuyến phố cao tốc Thủ đô-Hải Phòng đi tham gia hoạt động đã rút ngắn hành trình trong khoảng thủ đô về thị trấn cảng 1,5 giờ đi ô tô....Cao tốc Hà Nội-Hải Phòng được xem là một trong những đòn bẩy quan trọng cho sự sản xuất của Hải Phòng.

Dường như đó, đa dạng công trình đang hoạt động mạnh mẽ triển khai chờ ngày hoàn thành như Hoa phượng đỏ quốc tế Lạch Thị xã đang trong thời kỳ xây đắp và dự định năm 2017 sẽ hoàn thành. Cùng với đó, phi trường Cát Bi được nâng cấp, cải tạo cả khu bay và nhà ga hành khách, năm 2016 sẽ xong. Cầu Tân Vũ nối lục địa với huyện đảo Cát Hải dài nhất Đông Nam Á cũng đang được xây dựng. Cầu Bạch Đăng nối Hải Phòng với Quảng Ninh chỉ còn hơn 20km…

Với sự bứt phá mạnh mẽ về hạ tầng, Hải Phòng đang ngày ngày "thay da đổi giết", trở thành điểm ngắm mới của các đại gia BĐS từ Nam chí Bắc với hàng loạt những dự án BĐS mang tầm vóc nghìn tỷ.

Một trong những tỷ phú đã hiến đâng lớn để nâng tầm Hải Phòng lên một nấc thang mới phải kể tới ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tổ chức Vingroup. Tham gia bốn tuần 7/2015, Vingroup đã chính thức khởi công công đoạn 1 - Dự án Khu Vui chơi tiêu khiển, Nhà đất và Ở dọc đường sinh thái đảo Vũ Yên nằm trên khu vực quận Hải An và huyện Thủy Nguyên.

Dự án được quy hoạch gồm các hạng mục như sân golf 36 lỗ, biệt thự sinh thái, trạm xe buyt giải trí phức tạp, tiệm tạm hóa sinh thái và chuỗi hệ thống cáp treo dài 1,5km từ lục địa ra đảo....Đây là một dự mang tầm cỡ của Hải Phòng thời bấy giờ khi có diện tích 870ha và tổng vốn đầu tư lên tới 19.000 tỷ đồng.

Đại diện Vingroup từng khẳng định Hải Phòng là một trong những địa bàn trung tâm đầu tư của Cơ quan Vingroup. Chính cho nên, tại Hải Phòng ngoài công trình tại đảo Vũ yên, hiện Vingroup đang triển khai hàng loạt dự án khác như bệnh viện quốc tế Vinmec, công trình Vinhomes Hải Phòng....và đang điều hành TTTM Vincom Plaza Lê Thánh Tông - Hải Phòng đã đi tham gia hoạt động.

Ngoài ông chủ tập đoàn Vingroup, một trong những tỷ phú phía Bắc cũng "phải lòng" vùng đất Hoa Phượng đỏ này là tỷ phú Xuân Trường - Giám đốc Tổ chức kinh doanh Xây dựng Xuân Trường. Công trình mà vị tỷ phú gắn với các công trình BĐS tâm linh này đang đề nghị tại Hải Phòng là Khu ngao du văn hóa tâm linh tổng phù hợp đảo Cái Tráp (Khu du lịch đảo Cái Tráp).

Trên tổng quy mô đất hơn 450ha, vị tỷ phú này dự định đầu tư 9.800 tỷ đồng, sản xuất đảo Cái Tráp thành quần thể du lịch tổng thích hợp. Trong đó, nổi bật là khu tâm linh với quy mô 88,7ha với tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 150m và khu dịch vụ đón chào 108ha cho khu dịch vụ với nơi nghỉ ngơi 5 sao, và khác lạ là có cả casino, sân golf...

Tỷ phú Xuân Trường từng cho nhân thức, dự án thắng lợi sẽ phát hành điểm nhấn cho quần thể du lịch ven đại dương, gắn kết với khu du lịch linh tính Tràng Kênh - khu dự trữ sinh quyển Cát Bà - khu di tích lịch sử Bạch Đằng (Quảng Ninh). Dự định, sớm nhất trong năm 2016 tỷ phú Xuân Trường sẽ khởi công xây dựng công trình.

Sức hút mãnh liệt của một vùng đất đang trỗi dậy như Hải Phòng không chỉ thu hút các đại gia miền Bắc mà ngay cả những đại gia đến trong khoảng phương Nam cũng không bỏ lỡ cuộc chơi. Đầu tiên phải kể tới ông chủ Tổ chức kinh doanh Him Lam - Dương Công Minh. Vị đại gia này đã quyết chi 5.000 tỷ để đầu tư 2 công trình khu ngao du – nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Dấu thuộc phường Vạn Hương, thị xã Đồ Sơn, TP Hải Phòng.

Dự án trước tiên mà vị tỷ phú này xây đắp là khu du lịch – nghỉ ngơi cao cấp Hòn Dấu có diện tích 49,7 ha với trọn vẹn phố đi bộ giải trí, chu tiệm tạm hóa nước và khu căn hộ - khách sạn. Dự án thứ 2 là khu hậu cần ngao du – nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Dấu. Công trình này sẽ bao phủ môi trường gồm một phần lục địa, một phần mặt biển phía Tây khu Vụng trộm Xéc và một phần đảo Hòn Dấu. Trong công trình này có hạng mục cáp treo tiếp liền lục địa từ khu Vụng trộm Xéc đến đảo Hòn Dấu dài khoảng 2km.

Là một đại gia tới từ phương Nam, cũng mang ước vọng lớn tới vùng đất Hoa phượng đỏ miền bắc ông Vũ Quang đãng Hội - chủ toạ Bitexco đã đề nghị kế hoạch biến đảo hoang sơ Cát Hải (Hải Phòng) trở thành “hòn đảo thành phố mưu trí”. Theo đề nghị của ông chủ Bitexco, công trình đảo Cát Hải sẽ có tổng diện tích quy hoạch khoảng 5.000ha. Dự án này sẽ chú tâm vào tạo ra công nghệ và cảng đại dương, logistics chiếm đoạt khoảng 28% diện tích. Đáng để ý, công trình đảo Cát Hải cũng sẽ được chú ý tạo ra du lịch sinh thái, nghỉ ngơi gắn liền với việc xây mới làng chài Cát Hải, cơ sở vật chất chế biến nước mắm Cát Hải...

Ông chủ Bitexco cũng đã đưa ra 4 công đoạn để thực hiện dự án trên. Quá trình 1 (đến 2017) sẽ dồn vào một chỗ đầu tư xây dựng cơ sở, phát triển nhà ở và tái định cư. Thời kỳ 2 (tới 2025) tạo ra khu trung tâm thị trấn, thương nghiệp –dịch vụ và mở mang nhà ở. Thời kỳ 3 xây đắp cơ sở ngao du và cầu nối với đảo Cát Bà. Công đoạn 4 (2050) mở mang văn hóa, ở dọc đường vui chơi giải trí và các khu nhà ở nghỉ ngơi, cao cấp.

Mới đây, UBND Hải Phòng đã phê ưng chuẩn quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 đảo Cát Hải theo hướng là đảo mưu trí với ý tưởng mà cơ quan Bitexco đề nghị. Với cái "gật đầu" vừa qua của Hải Phòng thì mong ước biến khu đảo Cát Hải, Cát Bà trở thành đô thị Hoa phượng đỏ biển như Osaka (Nhật Bạn dạng), Rotterdam (Hà Lan) của tỷ phú Vũ Quang đãng Hội sẽ sớm thành hiện thực.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: nhadatplus.info

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email