Thứ Ba, 13 tháng 9, 2016

Tranh chấp đất đai phải tới cơ quan nào để giải quyết?

Kính gửi: Café Luật!

Kính mong Café luật tư vấn giúp tôi:

Ba mẹ tôi là cán bộ nhà nước, năm 1988 đã được đã được Ban giám đốc bệnh viện ký giấy cho ba mẹ tôi và đa dạng viên chức khác kiếm được phần đất còn dư của bệnh viện (khi đã xây dựng bệnh viện hoàn thành) để ở và được Ủy Ban Nhân Dân ký giấy xác thực và được cấp sổ chủ quyền. Xin nói thêm phần đất còn dư lại của bệnh viện là phần đất rẩy, khai phá hoang của một người và đã được bệnh viện tậu lại có giấy tờ chứng nhận (thuộc quyền điều hành của bệnh viện).

Ba mẹ tôi đã chuyển một phần mục đích dùng đất nhà đất và đã xây dựng nhà từ năm 1989 ở cho đến nay, phần đất còn lại là đất vườn, được cấp sổ độc lập sử dụng đất và nhà đất. Tiếp đó là khoảng đất trồng bạch bọn giáp giới hàng rào bệnh viện đứng tên ba tôi đã ghi trong sổ địa chính được gia đình tôi dùng và quản lý trong khoảng năm 1988 tới nay. Vì tuyến đường upgrade, nhà mái ấm tôi bị trũng sâu so với mặt các con phố nên ba mẹ tôi phải đổ đất nâng cao mặt bằng để khắc phục hiện trạng ngập nước trong mùa mưa. Về việc đổ đất đã gặp mặt gian nan mặc dù đã làm cho đơn xin phép Ủy ban quần chúng. #. Nguyên nhân Ủy ban nhân dân không bằng lòng vì là đất còn mâu thuẫn. Người chủ rẫy cũ phổ biến lần gây gian khổ với gia đình tôi người đó chắc chắn phần đất còn lại (rừng bạch lũ giáp giới bệnh viện) là của người đó. Như vậy, tôi muốn hỏi: Ba mẹ tôi phải tới tổ chức nào để nhờ khắc phục nhằm hoàn thành việc tranh chấp này. Gia đình tôi muốn xin cấp quyền dùng khoảng đất rừng bạch số đông đó có được không? Và xin ở công ty nào? Ví như như việc mâu thuẫn không chấm dứt tương tự khiến cho phương pháp nào để xin lại phần đất đó.

Kính mong anh/chị sớm hồi đáp thắc bận bịu, cảm ơn!

Kính gửi Quý độc giả

Café Luật – Chuyên mục phù hợp tác giữa Cổng tin tức và giao dịch DiaOcOnline.vnTổ chức kinh doanh luật TNHH Đức An xin gửi tới bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Café Luật xin phúc âm tới bạn như sau:

Trạng sư Phạm Thị Bích Hảo, Công ti luật TNHH Đức An, Thanh Xuân, Hà Nội giải đáp:

Theo tin tức bạn trưng bày thì mảnh đất có rừng bạch bè đảng chưa được cấp giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất vì đất đang tranh chấp. Luật Đất Đai 2013 tại yếu tố 202 . Hòa giải mâu thuẫn đất đai

1. Nhà nước động viên các đối tác tranh chấp đất đai tự hòa giải hoặc giải quyết mâu thuẫn đất đai duyệt y hòa giải ở hạ tầng.

2. Tranh chấp đất đai mà các đối tác tranh chấp không hòa giải được thì gửi đơn đến Ủy ban dân chúng cấp xã nơi có đất mâu thuẫn để hòa giải.

3. Chủ tịch Ủy ban quần chúng cấp phường có bổn phận đơn vị việc hòa giải tranh chấp đất đai tại địa phương mình; trong giai đoạn doanh nghiệp chấp hành phải phối thích hợp với Ủy ban Trận mạc Nước nhà Việt Nam cấp phố và các đơn vị thành viên của Chiến trận, các doanh nghiệp thị trấn hội khác. Giấy tờ hòa giải mâu thuẫn đất đai tại Ủy ban nhân cấp xã được thi hành trong thời hạn không quá 45 ngày, kể từ ngày thu được đơn đòi hỏi khắc phục tranh chấp đất đai.

4. Việc hòa giải phải được lập thành biên phiên bản có chữ ký của các đối tác và có xác nhận hòa giải thành hoặc hòa giải không thành của Ủy ban quần chúng. # cấp thị trấn. Biên phiên bản hòa giải được gửi tới các đối tác tranh chấp, lưu tại Ủy ban nhân dân cấp thị trấn nơi có đất tranh chấp.

Vấn đề 203. Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai

Tranh chấp đất đai đã được hòa giải tại Ủy ban dân chúng cấp thị trấn mà không thành thì được khắc phục như sau:

2. Tranh chấp đất đai mà đương sự không có Giấy đủ điều kiện hoặc không có một trong các loại giấy tờ luật pháp tại Yếu tố 100 của Luật này thì đương sự chỉ được chọn một trong nhì chế độ giải quyết tranh chấp đất đai theo pháp luật sau đây:

a) Nộp đơn yêu cầu khắc phục mâu thuẫn tại Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền theo pháp luật tại khoản 3 Điều này;

b) Khởi kiện tại Tòa án dân chúng có thẩm quyền theo pháp luật của qui định về tố tụng dân sự;

3. Trường hợp đương sự lựa chọn khắc phục mâu thuẫn tại Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền thì việc khắc phục tranh chấp đất đai được thi hành như sau:

a) Trường hợp tranh chấp giữa hộ mái nhà, tư nhân, đồng đội dân cư với nhau thì Chủ toạ Ủy ban dân chúng cấp thị xã khắc phục; ví như không đồng ý với quyết định giải quyết thì có quyền khiếu nại đến Chủ toạ Ủy ban nhân dân cấp tỉnh giấc hoặc khởi kiện tại Tòa án quần chúng theo qui định của pháp luật về tố tụng hành chính;

4. Người có thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai tại khoản 3 Vấn đề này phải ra quyết định giải quyết mâu thuẫn. Quyết định giải quyết tranh chấp có hiệu lực chấp hành phải được các đối tác tranh chấp nghiêm chỉnh thi hành. Trường phù hợp các đối tác không thi hành sẽ bị cưỡng giễu cợt thi hành.

Tương tự, theo pháp luật trên thì phần rừng đất bạch đàn chưa được cấp Giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất vì thế bạn có thể nộp đơn yêu cầu giải quyết mâu thuẫn đất đai tại UBND cấp thị xã hoặc nộp đơn khởi kiện tại Tòa án quần chúng có thẩm quyền. Trước khi nộp đơn tại Tòa án bạn phải bắt buộc hòa giải tại UBND phường phố. Khi có quyết định hoặc bản án về phân định quyền dùng đất thì bạn có thể yêu cầu cấp Giấy chứng nhận quyền dùng đất.
 

***

Chúng tôi kì vọng rằng, quan niệm tư vấn của chúng tôi sẽ giúp khiến sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang niềm nở. Trên từng vấn đề chi tiết, nếu bạn cần tham khảo thêm quan niệm chuyên môn của chúng tôi, xin hãy địa chỉ trực tiếp với chúng tôi theo liên hệ email cafeluat@diaoconline.Việt Nam.

* Độc giả sung sướng gửi nội dung được ghi bằng tiếng Việt có dấu.

Trân trọng. Phân mục Café Luật
 

DiaOcOnline.vietnam mong muốn trở thành cầu nối cho độc giả với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.Việt Nam, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong ngành nghề kiến trúc, pháp lý nhà ở, phong thủy nhà đất.

Nếu như có ý định được giải đáp về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong ngành nhà đất, bạn hãy click ngay tham gia đây để tò mò về nhà trả lời và gửi thắc mắc. Chúng tôi sẽ địa chỉ với chuyên gia và đưa ra câu tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất.


DiaOcOnline.vietnam

Trong khoảng khóa:


Có thể bạn quan tâm: nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email