Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Thí nghiệm tuyến phố sắt cao tốc Sài Gòn - Long Thành

Dự án Luật Đường sắt sửa đổi trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 12/9 qui định theo hướng, Nhà nước vào vai trò chính trong việc đầu cơ xây đắp, tổ chức quản lý, bảo trì và khai thác, buôn bán tuyến phố sắt vận tốc cao, nhằm kết nối hiệu quả các thị trấn lớn, trọng điểm kinh tế, vùng kinh tế trung tâm và các phương án vận chuyển vận khác. Dự thảo cũng nhấn mạnh, hành lang bình an của tuyến phố sắt tốc độ cao phải được bảo kê nghiêm ngặt, chống mọi hành vi thâm nhập bất hợp pháp của người, công cụ, thú vật.

Chủ nhiệm Uỷ ban Công nghệ Công nghiệp và Môi trường Phan Xuân Dũng cho biết, có quan điểm trong ban thẩm tra đề xuất cần quy định rõ loại hình kĩ nghệ trong đường sắt thành phố, tuyến đường sắt vận tốc cao cho dễ dàng trong việc chuyển giao kĩ nghệ, bảo trì, tu sửa. Bên cạnh đó, cũng có ý kiến bắt buộc cần khiến cho rõ hơn nguồn nguồn vốn và lộ trình chấp hành cũng như những biện pháp để đảm bảo tính khả thi về đường sắt vận tốc cao.

Ủng hộ quan niệm phải có tuyến phố sắt vận tốc cao, song Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tỏ ra thắc mắc về kinh phí đầu tư, cần có một nguồn lực rất lớn nhưng không biết hiệu quả ra sao? Tuyến đường sắt tốc độ cao có thú vị được hành khách không, có cạnh tranh nổi với các phục vụ vận chuyên chở khác, khác biệt với ngành nghề hàng không? "Cư dân đi chân đất, đến tàu hàng còn chưa được đi, nói gì tàu cao tốc", bà Phóng khuyến cáo và buộc phải cân nhắc đến hiệu quả đầu tư.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, theo Chiến lược, Quy hoạch sản xuất tuyến phố sắt vn đã được Thủ tướng Chính phủ phê phê duyệt: Thời kỳ từ năm 2020 đến năm 2030: Khai triển xây đắp mới tuyến tuyến phố sắt tốc độ cao (trước mắt khai thác vận tốc chạy tàu trong khoảng 160 km/h tới dưới 200 km/h, đây là công tác chuẩn bị để hoàn thiện và chạy tàu tốc độ ≥ 200 km/h).

Theo góc nhìn tới năm 2050, phấn đấu xong xuôi toàn tuyến tuyến phố sắt đôi tốc độ cao, khổ 1.435 milimét trên trục Bắc - Nam; sau năm 2050 triển khai công ty khai thác với vận tốc 350 km/h.

Từ những đòi hỏi trên, Dự thảo Luật đề nghị bổ sung mới một mục về tuyến đường sắt tốc độ cao (vận tốc kiến tạo ≥ 200 km/h) với các điều chính yếu qui định về: chính sách tạo ra; các đòi hỏi chung; đầu cơ xây đắp; điều hành, bảo trì và kinh doanh; điều hành bình an các con phố sắt tốc độ cao.

Theo dự kiến, sẽ xây đắp tuyến thử nghiệm các con phố sắt cao tốc từ Sài Gòn đến Long Thành, rồi sẽ khiến cho tiếp đoạn dành đầu tiên Hà Nội – Vinh… theo lịch trình sẽ nối dài các con phố sắt cao tốc từ bắc tham gia nam.

Theo Luân Dũng

Tiền phong


Xem tại: nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email