Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

Phụ vương mẹ Việt chi phổ quát tiền cho con học tập tại nước ngoài Mỹ

Ngày 5-9, dò la của Nhà băng HSBC về giá trị giáo dục được báo cáo, cho thấy Mỹ là điểm tới được các bậc phụ thân mẹ ưa chuộng nhất khi họ cân nhắc cho con cái đi du học bậc đại học.

Gần nửa kia số người nhập cuộc dò xét (48%) xếp Mỹ tham gia một trong 3 điểm đến hàng đầu trong số 50 nước nhà được đưa ra trong bảng chọn dù Mỹ là điểm đến đắt đỏ nhất, với học phí đại học làng nhàng hằng năm lên tới 33.215 đô la (khoảng 740 triệu tiền việt - PV) dành cho học sinh quốc tế.

Trong danh sách của HSBC, TQuốc, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống Nhất và Ấn Độ là ba tổ quốc có tỉ lệ thân phụ mẹ nhập cuộc điều tra lựa chọn cho con đi học tập tại nước ngoài Mỹ phổ quát nhất.

 Sinh viên tìm hiểu du học Mỹ tại một triển lãm

Sinh viên khám phá du học Mỹ tại một triển lãm

Dù không nằm trong danh sách các nước nhập cuộc khảo sát, tại vietnam cũng đang diễn ra một thiên hướng tương tự khi ngày một phổ thông thân phụ mẹ Việt lựa chọn Mỹ là điểm đến cho việc du học của con trẻ trong nhà.

Theo thống kê mới nhất của Hệ thống Tin tức về Sinh viên và Khách mời trao đổi – SEVIS 04 tuần 3-2016), vietnam xếp thứ 6 sau China, Ấn Độ, Hàn Quốc, Ả Rập Saudi và Canada trong số 10 quốc gia có số lượng du học sinh cao nhất tại Mỹ. Hiện có tới 29.101 sinh viên Việt Nam đang theo học tại phần đông bậc học và chương trình tập huấn.

Chỉ trong vòng một năm từ tháng 3-2015 tới 04 tuần 3-2016, số lượng học sinh Việt Nam tại Mỹ đã tăng 11,1%, vượt TQuốc và chỉ xếp sau Ấn Độ. Ngoài Mỹ, các nước Úc, Nhật, Canada, Anh và New Zealand cũng hấp dẫn rộng rãi sinh viên Việt Nam.

Ông Allan Goodman, Chủ Tịch kiêm CEO của Viện Giáo dục quốc tế, cho nhân thức học sinh và thân phụ mẹ của họ lựa chọn Mỹ là điểm đến tốt nhất cho đầu cơ giáo dục đại học vì tại đây con họ có thể tiếp xúc đông đảo trường đại học chất lượng và có thời cơ trau dồi các kĩ năng tiếng Anh vốn nhập vai trò rất cần thiết trên hoạt động mua bán công lao hiện nay. Nước Mỹ chính là ngôi nhà hấp dẫn đông đảo nhất học sinh quốc tế đến học đại học từ khắp nơi trên quả đât.

“Có khoảng 1 triệu du sinh viên tại Mỹ trong niên học 2014-2015, đóng góp khoảng 30,8 tỉ đô la cho nền kinh tế Mỹ trong niên học này duyệt chi trả học phí và sinh hoạt phí” – ông Allan Goodman nói.

Cùng với điều tra này, HSBC cũng đưa ra lời nhắn nhủ dành cho thân phụ mẹ khi lên ý tưởnrg cho con học tập tại nước ngoài với 7 điều gồm sự thay đổi tỉ giá, tài khoản, chi tiêu, chuyển tiền, sức khỏe, các sự kiện không ước muốn (nên cân nhắc một item bảo hiểm để phòng dự phòng không may) và lập mưu hoạch từ sớm.

T.Phương


Xem tại: nhadatplus.info

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email