Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016

Phòng cháy chữa cháy tại bình thường cư còn nhiều bất cập

Theo Đại tá Châu, tòa tháp thông thường cư cao trên 100m phải được xây dựng bãi đỗ trực thăng để dịch vụ cho công đoạn PCCC, cùng lúc, phải xây các tầng tị nạn.

Trong cuộc họp, đại tá Châu cho biết, địa bàn TP đã xảy ra 26 vụ cháy nhà tầm thường cư, nhà cao tầng tính trong khoảng năm 2012 đến 2015. Đại tá Châu cho rằng, hiện trạng này sẽ còn phức hợp trong thời gian đến bởi hoạt động của bình thường cư liên minh với quá phổ thông hoạt động khác như siêu thị, trọng điểm thương nghiệp, những nơi công cộng…

PCCC chung cư
Tình trạng mất bình yên PCCC tại các thông thường cư đang rất đáng báo động

Ví như xảy ra sự cố, khả năng thiệt thòi về người sẽ rất cao đối với trường hợp của 474 phổ biến cư xây đắp trước năm 1975.

Một số vụ cháy thông thường cư vừa mới đây trên khu vực Tp.HCM có thể kể đến là vụ cháy ở 09 Phạm Phú Thứ (huyện Tân Bình); Phổ biến cư Plaza Hoàng Quân (huyện Bình Chánh); Thông thường cư Cao Ốc Xanh (huyện 9); Phổ biến cư Viên Ngọc Phương Nam (quận 8)...

Khác lạ, theo Đại tá Châu, việc nhiều công trình nhà bình thường cư chưa được nghiệm thu đã cho dân vào ở cũng khôn xiết nguy nan, nguy cơ mất an toàn PCCC cao.

an toàn cháy nổ chung cư
Các tầm thường cư tái định cư hay thuộc diện nhà ở phường hội càng có
chất lượng về bình yên cháy nổ kém hơn

Trong số hơn 1000 thông thường cư tại địa bàn TP thì hiện có đến hơn người ấy không đảm bảo công nghệ về PCCC là thông tin mà ông Nai lưng Trọng Tuấn – Giám đốc Sở Xây dựng cho nhân thức. Việc tự tiện đấu nối, câu móc điện trong các bình thường cư còn xảy ra xã biến.

Buộc các thông thường cư cao tầng phải gắn kết với Trọng tâm báo cháy của Cảnh sát PCCC Tp.HCM là biện pháp Đại tá Châu nghĩ rằng cần chấp hành. song song, Đại tá Châu cũng cho biết, TP cần vấn đề chỉnh lại một vài tiêu chuẩn, quy chuẩn về yêu cầu PCCC đối với công trình nhà ở chung cư.

Về vấn đề này, ông Lê Hoàng Châu – Chủ toạ Hiệp hội BĐS Tp.HCM công nhận, chất lượng PCCC tại các phổ biến cư thuộc dạng tái định cư, nhà đất thị trấn hội có chất lượng thấp. Ông Châu cũng bắt buộc TP rút ngắn thời gian thẩm phê chuẩn công trình, cần có trực thăng bay chữa cháy để đáp ứng ý định, song song, ông cũng kiến nghị nâng cao độ tĩnh không trên các cây cầu thuộc kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè vừa đảm bảo liên lạc du lịch và đảm bảo PCCC bằng tuyến đường thuỷ…


Đọc thêm: nhadatplus.info

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email