Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Phận môi giới địa ốc như “bèo dạt, mây trôi”, xin đừng làm sai lệch

Nhưng, khi yêu cầu giảm khá không ngang nhau so với nguồn cung sản phẩm thì các tổ chức này phải cắt giảm chi phí tới mức tối đa, trong đó phải kể đến việc cắt giảm chi tiêu thuê nhân lực. Hình như phổ quát doanh nghiệp hoạt động bài bản, phát hành tốt thì cũng có không ít công ty tuyên phường rút khỏi hoạt động mua bán buôn bán đầy khắc nghiệt này.

Trong khoảng đó, nhóm môi giới ở những công ty này phải tự đi tìm “vùng đất mới”. Phần lớn, họ không còn khẩn thiết với nghề do không chịu nổi tương lai “di cư” vô định nên chọn lựa sang một ngành nghề nghề khác…

Chế độ bỏ ra cho viên chức môi giới của các công ty DVMG có phần không giống nhau. Nhưng, phần nhiều là không trả lương căn bản cho người công tích thay vào đó là tỷ trọng chia hoa hồng cao dông ngưởng. Nếu như, bốn tuần đó không bán được hàng thì viên chức đó…“tay trắng”, mua việc làm cho để có doanh thu bất biến cuộc sống. Thu nhập đâu chẳng thấy, tiền đầu cơ cho đàm phán với khách hàng liên tục không cánh mà bay, không trở lại.

Chế độ này tuy có động lực lớn tới đa dạng môi giới nhiều năm kinh nghiệm, lành nghề, ngược lại với phổ thông chuyên viên môi giới non trẻ lại là một thách thức lớn, thậm chí họ lần lượt rời bỏ công ty hay tháo lui khỏi lĩnh vực tậu một công tác khác bình ổn hơn.

Đương nhiên, với mức doanh thu cao mà các công ty DVMG đưa ra cho nhân viên là rất hấp dẫn – Một miếng bánh “thơm ngon”. Nhưng, có được bao nhiêu người nhâm nhi miếng bánh ngon ấy, khi mà thị trường kinh doanh bất động sản đang khó khăn cực kì khắc nghiệt?

Người khiến cho môi giới bất động sản đang rất chán chường than phận “bèo dạt, mây trôi” không nhân thức đi đâu về đâu với nghiệp kinh doanh bất động sản gay cấn này. Đa phần họ đã rời khỏi lĩnh vực, số còn lại quyết định khiến riêng (môi giới tự do) để chủ động thời gian, chi tiêu.

Anh Thế Thành – cựu chuyên viên môi giới Sàn KH chia sẻ: “chưa bao giờ, nhân lực ngành nghề kinh doanh bất động sản lâm tham gia cảnh hỗn độn như hiện nay, nếu không muốn nói là bát nháo. Vô hình trung, đã đưa những chuyên viên môi giới có trình độ, kỹ năng biến thành “cò” môi giới bình thường giành giật lộ liễu, nhiều lúc vô văn hóa!”

Để người khiến công tác môi giới BĐS an tâm, tin cẩn và sống được với nghề. Thiết tưởng, chỉ huy các đơn vị DVMG nên nhìn rộng hơn, nghĩ xa hơn. Cần có một chính sách căn bản cho người công phu nhằm khắc phục vấn đề sinh kế. ngừng thi côngĐây cũng là một trong những chiến thuật giữ chân nhân công, anh tài của lĩnh vực mà các đơn vị DVMG cần theo đuổi.

Ở một giác độ nào đó, buôn bán không hẳn là làm cho giàu cho công ty, tăng lãi tối đa mà còn phải chăm sóc tới sinh kế của người công tích. Bởi, họ có sống được với lương, với nghề thì họ mới dốc hết kĩ năng, năng lực có thể hiến đâng cho đơn vị lâu dài và bền vững.

Hiện giờ không ít người công huân chán chường với nghề môi giới địa ốc. Họ nhường nhịn như đã bị mất đi niềm tin với ngành nghề này, do đó công tác tuyển nhân viên nhân lực cũng chạm chán không ít khó khăn. “Miếng bánh ngọt” ngành kinh doanh BĐS đã bị cắn xé lôm nhôm bởi những doanh nghiệp DVMG chạy theo lãi mà quên ích lợi của người công tích, của số đông và phố hội!” – một lãnh đạo sàn buôn bán bất động sản NTD cho nhân thức.

Thực vậy, lĩnh vực buôn bán bất động sản không hề là lĩnh vực, nghề có mức lương cao. Nhưng với nghề môi giới BĐS nó có thể cho bạn một khoảng doanh thu cao mà phổ quát viên chức ngành nghề khác phải khát khao, mong ước.

Nhưng, giả dụ không có lương căn bản cho nhân viên môi giới thì cũng đâu khác gì so với việc họ ra ngoài khiến môi giới tự do chuyên bán sản phẩm chứ không phải bán biện pháp. Nhiều đơn vị DVMG được thi công mới không hẳn là thú vui của địa phương và phường hội là thế.

Thực chất tí hon lẻ, manh mún có chút phần “chộp – giựt” của các công ty này đã làm cho sai lệch một lĩnh vực nghề không thể thiếu trong ngành nghề kinh doanh BĐS. Nếu với hiện trạng, chuyên viên môi giới sống cập kênh với nghề và không lương cơ bản kéo dài thì trong 5 tới nhân lực ngành nghề này sẽ thiếu hụt trầm trọng rơi vào hoàn cảnh “ hàng có nhiều nhưng không có người để bán”.

Thiết tưởng, công ty quản lý nên sớm đưa ra biện pháp chấn chỉnh để lập lại trơ trẽn tự ngành nghề, nghề. Lấy lại niềm tin cho người công sức hay xa hơn là niềm tin của khách hàng. Nghề môi giới BĐS là nghề chân chính, phải được tôn trọng và tạo ra đúng với yêu cầu cần thiết của phường hội giảm thiểu mai một theo thời điểm vì những đơn vị chạy theo lãi đánh mất bản chất cao niên của đơn vị là… phụng sự phố hội.

Hậu Nguyễn

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email