Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016

Đổ vỡ đập phụ thủy điện sông Bung 2, cuốn trôi nhị người

Bên cạnh đó theo ông Hà Kế Xuyên - phó trưởng công an quận Nam Giang xác nhận đã có 2 người (có thể là người lao động xây đắp) đã bị nước cuốn trôi sau khi đập chặn dòng này gặp mặt sự cố tham gia chiều cùng ngày.

Đương nhiên theo nguồn tin riêng của chúng tôi thì thủy điện sông Bung 2 đã bị tan vỡ đập phụ (hệ thống đập phụ sử dụng để chuyển dòng nước dịch vụ cho việc thiết kế đập chính - PV)

Theo tò mò của chúng tôi, tham gia chiều 13-9 người dân vùng thượng lưu sông Bung tỏ ra thấp thỏm khi có nguồn tin nghĩ là đập chặn dòng của thủy điện sông Bung 2 bị vỡ vạc.

Ngay sau khi có tin tức trên, chúng tôi đã mua phương pháp xác thực với chỉ huy 2 nhà máy thủy điện nằm bên dưới hạ lưu của sông Bung 2 là thủy điện sông Bung 4 và thủy điện A Vương.

Ông Lê Văn Bạn dạng - tổng giám đốc thủy điện A Vương cho nhân thức tới 17g chiều nay, nước trong khoảng thượng nguồn đổ về thủy điện A Vương là rất thấp, trong khi đó một nguồn tin khác cũng xác thực rằng đến chiều tối cùng ngày, mực nước tại biển thủy điện sông Bung 4 (nằm dưới thủy điện sông Bung 2) vẫn còn ở mực nước chết, lưu lượng nước về đại dương này vẫn rất thấp.

Được nhân thức thủy điện sông Bung 2 vừa doanh nghiệp chặn dòng cách đây 10 ngày, nhằm sẵn sàng cho công tác phát điện dự định vào cuối năm 2016.

Công trình Thủy điện Sông Bung 2 có quy mô công suất 100MW (lớn thứ tư Quảng Nam, sau Thủy điện A Vương, Sông Tranh và Sông Bung 4) được triển khai xây đắp trên địa bàn các phường La Eê, Zuôi, Chơ Chuôn (thị xã Nam Giang) và Tr’Hy (quận Tây Giang) tỉnh giấc Quảng Nam.

Theo Tấn Vũ - Đăng Nam

Tuổi xanh


Xem tại: nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email