Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

Những bậc thềm cuốn hút nhất nhân loại

Các bậc thềm trở thành tác phẩm nghệ thuật thực sự dưới bàn tay của các nghệ sĩ tài giỏi.


Cầu thang đi bộ dài 163 bậc với màu sắc đặc sắc này nằm trên đường Moraga giữa Đại lộ 15 và 16 tại San Francisco, Mỹ. Được tài trợ bởi Quỹ Nhà thờ San Francisco và sự giúp đỡ của khoảng 500 người địa phương bao quanh, cầu thang này mất 2 năm để được hoàn thành như hiện tại.

Cũng tại Mỹ, bậc thềm ấn tượng này nằm ngoài các con phố dẫn lên Bảo tồn nghệ thuật Philadelphia. Hình ảnh trên bậc thềm là danh họa nhiều người biết đến người Tây Ban Nha Salvador Dali.

Hình ảnh cô gái trong tranh phục truyền thống đem lại vẻ đẹp cổ kính cho đô thị nhỏ tuổi Morlaix ở Tây Bắc nước Pháp với những khu xã cổ hủ cong vắt tuyến phố lát đá.

Cũng tại Pháp, cầu thang này nằm ở phía trước trạm xe buyt Saint-Maurice được nghệ sĩ Maurice trang trí bảy sắc cầu vồng bằng những giấy gấp phổ thông màu. Mục đích của bà là gắn kết loài người với những thứ thân thuộc bằng nghệ thuật.

Một chiếc bầy piano đẩy đà trên phố thị trấn Valparaiso - thị trấn lớn thứ 3 của Chile.

Đóng vai trò một thị trấn lớn, Hoa phượng đỏ biển và trọng tâm giáo dục của Chile, khắp Valparaiso xuất hiện đa dạng cầu thang nổi bật đặc sắc như thế này làm cho thị trấn luôn đầy sức sống.

Cầu thang mang màu hồ xanh ngắt này nằm ở một góc nhỏ xíu thị trấn Seoul sầm uất của Hàn Quốc

Cũng tại Hàn Quốc, hình ảnh người phụ nữ trong bộ cánh truyền thống này là cầu thang bộ đi tham gia hí viện kịch nổi tiếng của Seoul.

Cầu thang dài 112 bậc với tên gọi “Cầu thang Holsteiner” nằm ở thị trấn Wuppertal thuộc phía Bắc Rhine-Westphalia này được nghệ sĩ Horst Glaesker trang hoàng bằng sơn acrylic tham gia năm 2006 với mỗi bậc thang một màu và một dòng chữ tiếng Đức.

Không sử dụng sơn hay giấy, cầu thang bộ nằm ở Silicy ở Ý này sử dụng những chậu cây màu sắc và nghệ thuật sắp xếp để tạo dáng một cành cây nở hoa trên những bậc thềm.

Nhiều người biết đến với nghệ thuật con đường phường, Rio de Janeiro của Brazil không thiếu những bậc cầu thang đầy màu sắc như thế này.

Một cầu thang bộ với hình ảnh đen trắng của một người đàn ông cũng ở Brazil.

Cầu thang bộ ở thủ đô Beirut của Li Băng dài 125 bậc nhiều người biết đến với khách du lịch vì những sắc màu liên tiếp đổi mới của những bậc thềm.

Một cầu thang rực rỡ khác của Beirut đầy những nghệ sĩ tuyến phố phố tài ba.

Cầu thang bộ này được trang hoàng bởi những học sinh mỹ thuật tại Syria, tượng trưng tự do trên những bậc thềm được vẽ bằng phổ biến màu sắc rực rỡ như một thông điệp mạnh.

Cầu thang bộ nằm ở thủ đô Istanbul đặc sắc của Thỗ Nhĩ Kỳ này trông như một dải màu vô tận không có điểm cuối.

Khác với những cầu thang bộ khác, cầu thang nằm ở Tehran, Iran này nổi trội với vườn hồng đặc sắc ở kế bên tường của thang.

DiaOcOnline.vn - Theo VnExpress

Từ khóa:


Có thể bạn quan tâm: nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email