Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016

Ngôi nhà xương sọ giữa ngôi làng hấp dẫn nhất nước Áo

Làng Hallstatt nằm ở tây nam đại dương Hallstätter mênh mông, và được bao bọc bằng dãy núi Alps mờ sương. Cảnh quan khiến si mê lòng người, nên người ta thường ví von nơi đây như “Viên ngọc của nước Áo”.

Ngôi nhà xương sọ nằm trong lòng thị trấn Hallstatt xinh đẹp. Ảnh: Thesun.

Ngôi nhà xương sọ nằm trong lòng thị trấn Hallstatt cute. Ảnh: Thesun.

Ví như bạn thích những yếu tố kỳ lạ, bí hiểm, hãy tới tham quan ngôi nhà xương sọ (Bone House), còn được gọi là Beinhaus. Vị trí này là nơi an nghỉ của hơn 2.000 người, với các bộ xương sọ được xếp chồng lên nhau.

Ngôi nhà xương nằm ở nghĩa địa của làng Hallstatt . Beinhaus là nơi lưu trữ hài cốt từ những năm 1700, khi các tha ma trong khu vực nói quanh đại dương ngày một trở thành chật hẹp.

Vào thời gian đó, việc hỏa mai táng bị cấm, nên các tử thi sau khi được mai táng trong khoảng 10-15 năm sẽ được khai quật. Người ta lấy những hộp sọ, khiến sạch sẽ, phơi tới khi chuyển sang màu trắng ngà.

 Vẻ đẹp của thị trấn Hallstatt tương phản với không gian đáng sợ trong ngôi nhà xương. Ảnh: Getty.

Vẻ đẹp của thành phố Hallstatt tương phản với môi trường đáng sợ trong ngôi nhà xương. Ảnh: Getty.

Các bộ hài cốt được xếp chồng lên nhau trong ngôi nhà để tiết kiệm môi trường cho nghĩa trang đông đúc. Những người có quan hệ họ hàng máu mủ thường được đặt cạnh nhau. Những chiếc xương sọ được trang hoàng các hoa văn để thuận lợi nhận diện, phân biệt.

Người dân địa phương trang trí và ghi thông tin người nhà đã tạ thế của bản thân mình lên những chiếc xương sọ. Bạn cũng có thể bắt chạm mặt một vài thông điệp của lòng mến thương và sự quả cảm trên đó. Đương nhiên, trong ngôi nhà vẫn sống sót những bộ hài cốt vô chủ.

 Các bộ hài cốt được xếp chồng lên nhau trong ngôi nhà để tiết kiệm không gian. Ảnh: Jiuguang Wang/Flickr.

Các bộ hài cốt được xếp chồng lên nhau trong ngôi nhà để dè xẻn không gian. Ảnh: Jiuguang Wang/Flickr.

Việc đưa xương sọ vào căn nhà và trang trí đã chấm dứt tham gia những năm 1960. Dĩ nhiên, nhiều người nghĩ là, vài bộ hài cốt đã được bổ sung thêm tham gia những năm vừa mới đây. Năm 1995, một hộp sọ đã được đưa vào ngôi nhà. chậm tiến độ là hài cốt của một người thiếu phụ chết thật năm 1983. Cô có di nguyện muốn tử thi của chính mình được đặt tại Beinhaus.

 Ngôi nhà chứa đến hơn 2.000 bộ hài cốt được đào lên từ nghĩa trang Hallstatt. Ảnh: Weisserstier/Flickr.

Ngôi thanh lâu đến hơn 2.000 bộ hài cốt được đào lên từ nghĩa trang Hallstatt. Ảnh: Weisserstier/Flickr.

Ngôi nhà ghê rợn này này hấp dẫn phổ quát du khách khi tới thăm quan thị trấn Hallstatt, biến thành một địa điểm nhiều người biết đến, còn là một phần lịch sử của vùng đất dễ thương. Du khách có thể trải nghiệm cảm giác run sợ khi đi dọc những lối mòn của ngôi nhà xương sọ, tạo cảm giác tương phản sâu sắc với vẻ đẹp như tranh của Hallstatt.


Tham khảo thêm: nhadatplus.info

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email