Thứ Năm, 15 tháng 9, 2016

Mua nhà đất phường hội 600 triệu tiền việt phải chịu lợi nhuận suất thả nổi - VnExpress Kinh Doanh

Công trình tọa lạc tại huyện 12, TP HCM, có diện tích 1.172 căn hộ, trong đó 80% vật phẩm là nhà đất phường hội và 20% còn lại là nhà ở thương nghiệp, do Tổ chức kinh doanh Vạn Thái Land đầu cơ và tạo ra. Đối với các sản phẩm nhà ở phường hội, căn hộ bé bỏng nhất có quy mô 43m2, giá bán khoảng 600 triệu tiền việt một căn đã bao gồm VAT (5%). Riêng các item thuộc nhà ở thương nghiệp trong công trình này, ước tính 235 căn có giá bán dự kiến 16 triệu đồng mỗi m2, chưa bao gồm VAT (10%, gấp đôi mức thuế của nhà ở xã hội).

Nhà đầu tư cho nhân thức, công đoạn đầu sẽ mở bán 450 căn, có toàn diện các loại diện tích 43,5-69 m2. Đối với nhà ở phường hội, vì bán nhà có điều kiện nên nhóm đối tượng mua hàng tiềm năng mà tổ chức hướng đến gồm: cán bộ công chức, công dân đang sống và làm cho việc tại TP HCM có doanh thu không quá 9 triệu tiền việt mỗi 04 tuần và chưa có nhà ở (lần trước tiên tìm nhà). Do tọa lạc tại mặt tiền tài tuyến phố Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, tức nằm chếch về phía Bắc TP HCM, dự án hướng tới số đông dân cư tại các thị xã: 12, Tân Bình, Gò Vấp, Tân Phú, Hóc Môn.

mua-nha-o-xa-hoi-600-trieu-dong-phai-chiu-lai-suat-tha-noi

Khách hàng căn hộ diện nhà ở phố hội tại Topaz Home có giá rẻ hơn 2 triệu đồng một mét vuông so với căn hộ thương mại cùng công trình, nhưng phải chịu lợi nhuận suất thả nổi. Ảnh: TP

Dù rằng dự án nhà đất xã hội này có giá niêm yết rẻ hơn nhà tầm thường cư thương mại cùng khu vực khoảng 20-25%, nhưng hơn 900 căn hộ nhắm đến đối tượng người có doanh thu làng nhàng thấp, công chức lại phải chịu lãi suất vay thả nổi theo chế độ thị trường. Môi giới công trình này cho nhân thức, khách hàng phải tuân thủ quy trình xét duyệt y theo đúng quy định diện tìm nhà ờ phường hội nhưng gói lãi suất được áp dụng hiện thời là 7,5% trong năm trước tiên, sau đó thả nổi, tức cộng thêm biên độ 3-3,5%/năm.

Theo một chuyên gia BĐS, nhà đất xã hội phải chịu lãi suất thả nổi là chưa có lí và có thể gây gian khổ cho hàng ngũ khách hàng dòng sản phẩm này. Bởi lẽ, đối tượng sắm nhà ở thị trấn hội thường có doanh thu khiêm tốn, thậm chí là rất thấp (không quá 9 triệu đồng một tháng), không dễ dàng có thể kham nổi mức lợi nhuận suất trung bình 10-11% một năm thả nổi như hiện giờ.

"Lãi suất thả nổi sẽ trở thành gánh nặng cho người mua nhà ở phố hội vì thu nhập không đuổi kịp bất định về lợi nhuận suất", vị này bình chọn.

Trước đó, từng có đơn vị kinh doanh nhà ở phố hội tại TP HCM chạm mặt phải gian truân do gói 30.000 tỷ đồng (lợi nhuận suất 5-6% một năm kéo dài trong thời gian vay hoặc vấn đề chỉnh thấp hơn lãi suất thả nổi trên thị trường) dừng giải ngân hợp đồng mới. Gói tài khóa này thành lập nhằm toá gỡ gian truân trong công đoạn thị trường BĐS khủng hoảng, dành cho người mua nhà đất phường hội, nhà thương nghiệp giá không quá 1,05 tỷ đồng một căn.

Tại buổi gặp nhà đầu tư quý III/2016 hôm 28/7, Chủ tịch Công ty Địa ốc Hoàng Quân - Trương Anh Tuấn cho rằng việc giải ngân gói 30.000 tỷ đồng bị đứt quãng khiến cho các dự án nhà đất xã hội của doanh nghiệp bị tác động. Chi tiết, quá trình kiến thiết chậm rãi lại 3-4 bốn tuần, chờ dòng vốn từ gói cứu trợ hỗ trợ này cho lực lượng khách hàng tiếp diễn giải ngân hợp đồng cũ.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: nhadatplus.info

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email