Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016

Mơ kiếm bộn một thể và giàu sụ nhưng bạn đã bao giờ dám nghĩ lớn như Michael Dell?

Năm 1992, ở tuổi 27, Michael Dell - “đầu tàu” lãnh đạo công ty Dell - trở thành CEO trẻ nhất xuất hiện trong danh sách 500 công ty tốt nhất do Forbes đánh giá. Truyền thông lúc đó gọi Dell là người “thành công chỉ sau một đêm” và sự phát hành của Dell là “bùng nổ”. Kể từ đó, tập đoàn của ông trở thành nhà đóng hộp máy tính tư nhân lớn nhất quả đât.

Dưới đây là 8 bài học trị giá trong khoảng tỷ phú Michael Dell:

Tầm nhìn ý tưởnrg

Ông chủ của Dell từng chia sẻ: “Khi trong tay tôi chỉ sở hữu số ít nhân công, tôi làm đông đảo mọi công việc nhưng khi dưới trướng tôi là hàng ngàn người, tôi chỉ tập trung tham gia chiến lược để sản xuất”.

Xem rủi ro như một thời cơ

Michael Dell được xem như “nhà khởi nghiệp to đùng nhất trái đất”. Ông đã xây đắp một khái niệm “văn hóa khởi nghiệp”, khuyến khích và xúc tiến phổ thông ý tưởng cũng như những biện pháp buôn bán đầy mới mẻ.

Dell từng nói: “Ý tưởng của tôi là hãy đương đầu với rủi ro và không ngả nghiêng. Rộng rãi công ty lớn trong giai đoạn sản xuất không bao giờ muốn giả mạo hiểm”.

Học hỏi từ những sai lạc

Năm 2009, trong cuộc phỏng vấn với Dean Thomas Gilligan trong chương trình VIP Distinguished Speaker Series, ông chủ hãng công nghiệp Dell thể hiện sự quan trọng, cách thức một nhà lãnh đạo bức xúc với thất bại là chìa khóa của sự phát hành.

Trải qua nhiều cuộc khủng hoảng, Michael Dell kết luận, lãnh đạo tốt nhất là người sớm đánh giá và bình chọn được những sai trái của bản thân mình, sau đó làm cho việc cật lực để thay đổi những sai lầm đó, biến chúng thành cơ hội để làm cho viên chức, sản phẩm cũng như phục vụ tốt hơn.

Khiến việc với người nhiều năm kinh nghiệm nhất

Trong mọi mối quan hệ với viên chức, chủ đầu tư và đối tác làm ăn, Dell khuyên các chủ đơn vị cũng như người quản lý phải tập hợp được xung quanh mình một lực lượng những tư nhân lý tưởng.

Những cá nhân ưu tú này sẽ thách thức mọi doanh nghiệp và bắt họ phải nghĩ suy khác đi. 

Năm 2003, ông san sớt: “Bạn đừng bao giờ cố tỏ ra là người mưu trí nhất trong phòng họp, phòng khiến việc. Và dù bạn mưu trí nhất, tôi cũng sẽ bắt buộc bạn nên kiếm tìm những người thông minh hơn, hoặc sắm một vị trí, một công việc khác”.

Nguyên tắc coi trọng khách hàng

Triết lý buôn bán của Dell là "Chúng tôi lắng nghe, và chúng tôi đánh giá. Phần lớn vì ích lợi của khách hàng". Dễ chơi vậy thôi. 

Từng ngày một, Dell xây đắp đế dè bỉu của mình trên nền tảng: “Khi đối tượng mua hàng gọi, bạn phải xuất hành ngay tức thì”. 

Khi bắt đầu lắp ráp chiếc máy tính đầu tiên năm 19 tuổi, quan niệm của ông rất dễ chơi: sắm từng phần linh kiện, lắp ráp chúng lại và bán trực tiếp sản phẩm hoàn chỉnh đến đối tượng mua hàng. Phương thức này giúp khách hàng của ông tậu được những chiếc máy tính tuyệt vời với chi phí thấp!

Dell yêu cầu từng viên chức của bản thân mình làm cho việc theo một phương châm: “Nhân tố quan trọng nhất là làm cho ưng ý mọi đối tượng mua hàng”.

Xây dựng dần dần một

Trong khoảng kinh nghiệm của bản thân, Dell học được rằng một công ti có thể tăng trưởng rất nhanh. “Bạn phải thận trọng khi khai triển những công trình mới, vì nếu bạn đầu cơ dàn trải và nhanh nhảu, bạn sẽ không có được kinh nghiệm cũng như nền tảng cho chiến thắng”, ông nói.

Theo cách thức lý giải của Dell, có 2 kiểu chủ doanh nghiệp cơ bản. Trước tiên là người đầu cơ dàn trải, dấn thân cuộc kiếm tìm không hồi kết các loại hoạt động mua bán, giải pháp. Kiểu thứ nhị, quản trị một phương pháp thứ tự, người đưa ra một chiến lược tuyệt vời và đương đầu điên cuồng vì nó. “Tôi là kiểu người thứ hai”, Dell cho biết. Phẩm chất này là chìa khóa cho những thành công của ông.

Nuôi dưỡng những mối quan hệ

Không ai có thể tự bản thân chiến thắng được. Nhiệm vụ lớn nhất người chủ phải chấp hành để tạo ra công ty nhỏ xíu của bản thân là mở mang các mối quan hệ. 

Dell nói, ông sẽ không thể thực hiện được những thắng lợi như ngày hôm nay, nếu không có những cộng sự trong tổ chức Dell cống hiến sự khôn ngoan và chăm cũng như tình yêu và sự ủng hộ trong khoảng đồng đội, mái ấm.

Nghĩ lớn

Khi còn là học sinh đại học, Dell từng nói rằng ông muốn qua mặt người lớn lao IBM. 

Ông phân bua: “Nếu tham vọng của bạn không đủ lớn, bạn sẽ không bao giờ vươn lên tới những tầm cao bạn có thể”. 

Dell mở đầu lắp rắp những chiếc máy tính đầu tiên của mình tại căn phòng số 2713 tại Đại học Texas 31 năm trước đây. Và giờ đây, ông có trong tay một cơ quan quy mô thế giới trị giá 50 tỷ đô la Mỹ với 100.000 nhân viên.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Knowstartup


Đọc thêm: nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email