Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

Mẹo hay phân biệt lựu TQuốc và lựu Việt Nam - Hoạt động mua bán - Tiêu dùng

Lựu là ăn uống chứa đa dạng vitamin giúp nâng cao thể trạng của cơ thể và làn da thêm căng đẹp. Khác lạ lựu còn có tính năng trong việc phòng bệnh về khớp, tim, ung thư… Dĩ nhiên, với hiện trạng lựu được nhập ồ ạt từ Trung Quốc sang khiến cho rộng rãi người tiêu dùng Việt e ngại khi mua loại quả này dù có nhiều chức năng với sức khỏe.

Những quả này chứa phổ thông chất bảo quản gây hại cho người sử dụng phổ quát, thậm chí gây vô sinh. Bởi vậy, người tiêu dùng cần nhận biết một vài đặc điểm để phân biệt lựu China với lựu Việt Nam giảm thiểu trình trạng 'tiền mất tật mang'.

Hình dạng

Mẹo hay phân biệt lựu Trung Quốc và lựu Việt Nam - 1

Lựu China (phải) có kích thước lớn hơn, vỏ ngoài mịn, căng tròn, màu trắng hồng còn lựu Việt (trái) da sần sùi hoặc bị nám, vỏ thường có màu xanh, đỏ dần khi chín.

Lựu China có kích thước lớn hơn, vỏ ngoài mịn, căng tròn, màu trắng hồng. Bên cạnh đó, lựu nội địa thường ốm hơn, da sần sùi hoặc bị nám, vỏ thường có màu xanh, đỏ dần khi chín. Khi bổ quả lựu ra, lựu China thường có hạt đỏ rực, bắt mắt, các hạt đều nhau. Lựu Việt Nam tuy quả nhỏ nhưng hạt phổ thông, hạt có màu nhạt hơn, đa dạng nước, ăn vào thấy vị mát dịu. Dùng mũi ngửi hạt lựu bên trong sẽ thấy lựu trong nước có mùi thanh, lựu Trung Quốc thường không mùi hoặc mùi của hoá chất.

Bên trong lựu

Lựu Trung Quốc do phải chuyển vận đa dạng, sử dụng nhiều chất bảo quản nên rất thú vị bị thối ở bên trong. Hạt lựu không cứng, chắc như lựu Việt Nam mà rất thú vị bị mềm nhũn, chảy nước, thậm chí là bị thối giữa. Khi mua về bảo quản không được lâu, rất với tốc độ cao hỏng.

Màu lõi lựu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email