Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Lô đất tiến thưởng 210 Trần Quang Khải về tay bầu Thụy bây chừ ra sao? - VietNamNet

Số phận mảnh đất quà hơn 3.500m2 đất ở xã È Quang quẻ Khải hiện giờ ra sao, khi sang tay nhiều ông chủ địa ốc có máu mặt.

Trước biến động của hoạt động mua bán BĐS như đồ thị hình sin, thì không một chủ đầu tư nào có thể ngồi yên ổn vị. Khác lạ là những lô đất vàng, có trị giá phổ quát nghìn tỷ đồng.

Lô đất rộng 3.557 m2 ở liên hệ 210 Nai lưng Quang Khải (Hoàn Kiếm, Thủ đô) cũng được liệt vào danh sách trên. Nhưng căn số của lô đất này vẫn hào quang hơn phổ biến lô đất ế ẩm khác khi cỏ mọc dày đặc.

Quay về lô đất 210 Trằn Quang Khải, thì sau 4 "khởi công" thì đến nay, công trình này vẫn lẹt đẹt ở khâu "chuyển di" - nghĩa là ở phần móng.

bầu Thụy, dự án khách sạn Park Hyatt Hà Nội, khu đất 210 Trần Quang Khải

Bên trong công trình 210 È Quang đãng Khải chỉ có 1 chiếc máy xúc hoạt động. Ảnh Thanh Bình

Một nhân tố lạ, mặc dù được phê phê duyệt là tòa nhà văn phòng nhưng hiện nay phía đại dương giới thiệu rộng rải của công trình đã bác bỏ hồ Dự án khách sạn Park Hyatt Thủ đô.

Quay lại thời điểm đa dạng năm trước đây, ngày 9/1/2012 UBND thành phố Thủ đô đã có Quyết định số 183/QĐ-UBND về việc thu hồi 3,557 m2 đất tại số 210 xã Nai lưng Quang quẻ Khải và số 17 phường Tôn Đản, phố Tràng Tiền, thị xã Hoàn Kiếm.

Lúc đầu, diện tích đất này thuộc chiếm hữu Nhà nước do Cty TNHH MTV Điều hành và phát hành nhà Thủ đô quản lý, cho Cty Thực phẩm Miền Bắc thuê để buôn bán giao Cty CP Him Lam dùng diện tích đất thu hồi nói trên để xây đắp tòa nhà văn phòng khiến cho việc và cho thuê theo Dự án đầu cơ được cấp Giấy chứng nhận đầu tư ngày 23/10/2009.

Theo đó, khu đất “quà” tại quận Hoàn Kiếm có diện tích 3.557 m2, để chấp hành Công trình đầu tư xây dựng tòa nhà khiến cho việc và văn phòng cho thuê văn minh hạng A, dùng riêng; thời hạn dùng là 50 năm kể trong khoảng ngày 26/2/2009.

bầu Thụy, dự án khách sạn Park Hyatt Hà Nội, khu đất 210 Trần Quang Khải

Tấm hồ này đã minh chứng, một khách sạn hạng sang sẽ hiển hiện trong vài năm đến tại ô đất 210 Trần Quang đãng Khải. Ảnh Thanh Bình

Tới ngày 21/9/2012, Công ti CP Him Lam đã được cấp GPXD số 78/GPXD cho dự án tòa nhà văn phòng khiến cho việc và cho thuê với quy mô 22 tầng, trong đó chiều cao mái khối ngoài 6 tầng là 21,2m; đến mái khối ngoài 8 tầng (phía phố Trần Quang Khải) là 28m.

Đang trong công đoạn sẵn sàng khởi công thì công trình này của Cty CP Him Lam đã bị tạm thời dừng khai triển vì nằm trong danh sách những công trình nhà cửa cao tầng loại II, theo Thông báo 202/TB-VPCP ngày 19/7/2010 của Văn phòng Chính phủ về việc xây dựng tòa tháp cao tầng trong 4 quận nội thành và văn bản số 8987/UBND-XD của UBND thành phố Hà Nội.

Đương nhiên, sau đó không lâu, bằng phổ quát cách thức, UBND đô thị Thủ đô đã có công văn chỉ đạo hài lòng với bắt buộc của Sở Quy hoạch kiến trúc và cho dự án tiếp tục triển khai.

Quay về với thực tại, theo quan sát của Phapluatplus.Việt Nam ngày 7/9/2016, thì trong khoảng khi được cấp GPXD, khởi công đến nay sau gần 4 năm khai triển, công trình vẫn “ậm ạch” chấm dứt phần móng. Bên trong khu vực công trường, chỉ có một chiếc máy xúc, và rộng rãi vật liệu xây đắp nằm ngổn ngang. Dường như đó, phần tin tức đại dương bảng dự án bên ngoài công trường đã được đổi tên thành Công trình nơi nghỉ ngơi Park Hyatt Thủ đô.

Dự án nơi nghỉ ngơi Park Hyatt Thủ đô do Tập đoàn ThaiGroup của ông Nguyễn Đức Thụy – Chủ toạ HĐQT khiến cho nhà đầu tư. ThaiGroup có tiền thân là Tập đoàn Xuân Thành do ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) làm cho Chủ toạ HĐQT.

Tin tức trên tờ Cafef.Việt Nam thì 04 tuần 2/2016 trong chuyến khiến việc ở Mỹ, bầu Thụy cũng đã ký liên kết tác với Hyatt để xây dựng nhãn hiệu nơi nghỉ ngơi Park Hyatt. Đây sẽ là một khách sạn hạng sang nhãn hàng Park Hyatt ở khu trọng điểm nội đô Thủ đô. Tổng mức đầu tư công trình vào khoảng 165 triệu USD với gần 300 phòng xa xỉ và các phòng tổng thống. Dự kiến công trình được kết thúc vào năm 2018.

Được nhân thức, công trình Nơi nghỉ ngơi Park Hyatt Hà Nội được thiết kế 4 tầng hầm, 18 tầng nổi.

Ẩn sau trong những lo liệu, phát triển công trình của bầu Thụy còn rộng rãi vấn đề cần mổ xẻ, đặc biệt là tính pháp lý của dự án này.

Xuất hành trong khoảng việc tái cấu trúc Xuân Thành Group, kiến tạo từ năm 1976 do ông Nguyễn Xuân Thành (bố bầu Thụy) một tay gây dựng nên có tiền thân là một thích hợp tác xã xây dựng, buôn bán xi măng…Trong khi việc rót hàng nghìn tỷ đồng vào các dự án xi măng, bầu Thụy đang nổi lên như một “tay chơi” đáng gờm trong ngành nghề bất động sản du lịch, nghỉ ngơi.

Theo trưng bày của ThaiGroup, năm 2007 Xuân Thành Group do ông Nguyễn Đức Thụy làm cho Chủ tịch bao gồm 12 công ty thành viên. Đến tháng 5/2015 Xuân Thành Group đổi tên thành Công ti Cổ phần Cơ quan ThaiGroup, có vốn điều lệ lên đến 2.500 tỷ đồng. Ngoài một vài ngành nghề truyền thống, ThaiGroup đang lấn sân mạnh bạo và tham gia sâu tham gia lĩnh vực mới là khách sạn, dịch vụ ngao du, nghỉ dưỡng cao cấp…

Theo Báo Qui định


Tham khảo thêm: nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email