Thứ Ba, 13 tháng 9, 2016

Khánh Hòa thu hồi giấy phép dự án sai phạm của Mường Thanh

Dự án tổ thích hợp nơi nghỉ ngơi, căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa.

Sở Xây đắp tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định thu hồi giấy phép xây đắp và đình chỉ xây dựng công trình thuộc công trình tổ thích hợp khách sạn căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa.

Theo đó, sau khi bắt đầu thanh rà soát, cơ quan quản lý xây đắp Khánh Hòa nhận thấy chủ đầu tư là Xí nghiệp cá nhân Xây dựng số 1 Điện Biên (Công ty Mường Thanh) do ông Lê Thanh Thản làm Giám đốc điều hành, đã không thực hiện đòi hỏi “không được xây đắp tòa tháp vượt quá 40 tầng” của UBND tỉnh giấc Khánh Hòa và quy hoạch thành phố Nha Trang đến năm 2025 đã được Thủ tướng phê phê chuẩn. Trong đó nhấn mạnh, hồ hết các nhà cửa trên khu vực không được quá 40 tầng.

Tại thời gian rà soát, cơ quan điều hành phát hiện công trình này đang xây dựng ở tầng thứ 43.

Bởi thế, trong quyết định, tập đoàn điều hành đòi hỏi nhà đầu tư nộp lại giấy phép xây đắp bị thu hồi. Sau 10 ngày kể từ ngày ban hành hình định này, nếu như công ty không nộp lại giấy phép, Sở Xây đắp Khánh Hòa sẽ ban hành hình định hủy giấy phép xây đắp đã cấp theo luật định.

Quyết định này cũng yêu cầu Công ty Cổ hủ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa dừng ngay việc cấp nước đối với tòa tháp này. UBND thành phố Nha Trang chỉ đạo Chủ tịch UBND xã Xương Huân (nơi công trình đang xây dựng) doanh nghiệp hàng ngũ cấm các công cụ vận chuyên chở chuyên chở vật tư, vật liệu, người công lao vào xây đắp tòa tháp.

Trong thời điểm tối đa 60 ngày, nhà đầu tư không trình được giấy phép xây dựng do tổ chức có thẩm quyền cấp thì sẽ bị cưỡng chế nhạo phá túa và chịu mọi chi tiêu cho việc cưỡng nhạo báng phá toá.

Xí nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 Điên Biên là đơn vị về xây đắp và đầu tư bất động sản của đại gia Lê Thanh Thản. Tại Thủ đô, ông Thản cũng được biết tới với hàng loạt nhà cửa bình thường cư nhà giá rẻ với hàng chục tòa nhà tại khu Linh Đàm, Đại Thanh, Thanh Hà.

Công ty này hiện cũng đang chiếm hữu hơn 50 nơi nghỉ ngơi và công trình khách sạn tại các tỉnh giấc, thành trên cả nước.


Có thể bạn quan tâm: nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email