Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016

Hoàng Quân giãn tiến độ các công trình nhà phường hội chờ gói 30.000 tỷ - VnExpress Kinh Doanh

Tại buổi chạm chán chủ đầu tư quý III/2016 ngày 28/7, lãnh đạo Tổ chức kinh doanh cũ rích phần thương nghiệp phục vụ Địa ốc Hoàng Quân (Mã CK: HQC) đã dành nhiều phần thời điểm san sẻ về tác động của gói 30.000 tỷ đồng đối với ý tưởnrg kinh doanh của tổ chức kinh doanh.

Ông Tuấn cho hay, với ý tưởnrg chọn lựa nhà ở phường hội khiến cho dòng sản phẩm phát triển chủ chốt (15 dự án), các chế độ, Luật, Nghị định, Thông tư về nhà đất phường hội có tác động lớn đến hoạt động đóng hộp, kinh doanh của Hoàng Quân. Theo đó, phổ thông công trình nhà ở phường hội của đơn vị (bao gồm đã khởi công hoặc đang xây dừng) sẽ phải giãn tiến độ để chờ dòng vốn trong khoảng gói 30.000 tỷ được giải ngân trở lại.

Theo giải nghĩa của ông Tuấn, vừa qua nhất, tham gia đầu bốn tuần 6/2016, Thủ tướng đã ký Quyết định số 1013 về cho mượn giảm giá nhà đất phường hội tại Ngân hàng Chế độ Phố hội vn với mức lợi nhuận suất 4,8% một năm theo Nghị định 100. Quyết định có hiệu lực tới hết ngày 31/12/2016, vận dụng cho số đông các khoản mượn còn dư nợ trong năm 2016. Dĩ nhiên, hiện việc phân công nguồn nguồn vốn tham gia cho mượn hỗ trợ nhà ở phường hội vẫn chưa hợp nhất được phương thức bố trí vốn cụ thể. Điều này đã ảnh hưởng xấu tới tiến độ bán hàng cũng như việc ghi kiếm được thu nhập của công ty.

Kết quả buôn bán quý II/2016 của doanh nghiệp không khả quan bởi gói 30.000 tỷ chấm dứt giải ngân công đoạn này. Lũy kế 6 tháng đầu năm ước tính doanh thu khoảng 800 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hơn 60 tỷ đồng, còn bí quyết cột mốc kế hoạch đề ra rất xa (500 tỷ đồng). Đây là một thách thức lớn cho HQC vì cơ cấu doanh thu và lợi nhuận của công ty có đến 50% tới trong khoảng nhà đất phố hội.

hoang-quan-gian-tien-do-cac-du-an-nha-xa-hoi-cho-goi-30000-ty

Công ti Hoàng Quân đang phải chịu sức ép rất lớn về doanh thu và lãi vì bị ảnh hưởng bởi gói tín dụng giảm giá 30.000 tỷ đồng. Ảnh: Hà Thanh

Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân è cổ tình, khi gói 30.000 tỷ, đối tượng mua hàng đang bị lâm thời ngưng giải ngân, các nhà băng đang tiến hành giải ngân theo cơ chế lãi suất thoả thuận, đối tượng mua hàng giận dữ rất dữ dội. Hiện thời phần đông trường hợp khách hàng tìm nhà đất phường hội của Hoàng Quân chỉ mới được giải ngân gói 30.000 tỷ đồng ở mức 40-50% (theo tiến độ).

"Khách hàng nhà không được giải ngân với lãi suất ưu đãi cam kết (5%) đã làm cho mọi thứ đình trệ lại. Vì vậy các công trình nhà ở xã hội của công ty đang bị ảnh hưởng", ông Tuấn phân bua. Việc giãn tiến độ các dự án cũng gián tiếp tác động tới việc HQC ngừng khai triển phát triển tăng vốn nhân tố lệ thêm 987.5 tỷ đồng cho cổ lỗ đông hiện hữu.

Tất nhiên, tư vấn chất vấn của nhà đầu tư về nguy cơ khó cán đích lãi hoàn thành thủ tục, chủ tịch Hoàng Quân vẫn tỏ ra lạc quan về việc có thể đạt hơn 400 tỷ đồng lãi 6 04 tuần cuối năm. 

Quán ăn để ông Tuấn đặt cược là từ quý III trở đi cam đoan các bộ ngành liên quan sẽ xúc tiến giải ngân gói 30.000 tỷ đồng trở lại. Vấn đề này đồng nghĩa các công trình sắp bàn giao nhà trong năm 2016 của doanh nghiệp có thể tiếp tục ghi kiếm được doanh thu và lãi. Ông dự đoán tối thiểu quý III/2016 lãi sau thuế có thể đạt 100 tỷ đồng.

Hơn nữa, 50% doanh số và lợi nhuận của HQC trong khoảng nhà đất phố hội nhưng vẫn còn 50% trong khoảng các phân khúc khác trong đó có khu công nghệ, Hoa Phượng đỏ, BĐS nghỉ dưỡng, hoạt động tài chính… Riêng ở phân khúc khu công nghiệp, tổ chức đang đứng trước thời cơ lợi nhuận lớn và cân nhắc việc bán để chốt lời.

Yêu cầu về Hoa Phượng đỏ và khu công nghệ đón đầu thời cơ TPP bây giờ rất lớn đang tạo ra phổ biến ưu thế cho doanh nghiệp. Trong trường phù hợp được nhà đầu tư trả giá tậu khu kĩ nghệ cao, HQC sẽ cân nhắc bán. Cả nhì khu công nghiệp Bình Minh và Hàm Kiệm I của công ty đều có địa điểm kế hoạch, hệ thống giao thông hoàn chỉnh, chuẩn bị đón sóng đầu cơ nội địa và quốc tế. Trong qúy II/2016, đã có các bên trong khoảng Singapore, Thái Lan tới khám phá và đang thương lượng thuê đất tại đây.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email