Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

HN Trục đường sá ngày càng tắc nghẹt vì thông thường cư bao vây

Theo thăm dò của PV Infonet, kế bên các công trình chung cư đã hoàn thành, hàng loạt công trình sắp hoàn thiện, bàn giao nhà cho người địa phương trên tuyến thị trấn Lê Văn Lương (Thủ đô) cùng với một số dự án mở đầu xây đắp đang khiến cho con phố này trở nên ngột ngạt khi bị chung cư “bao vây”.

Con số diện tích các công trình sẽ thấy số lượng dân cư tương lai “khủng” sắp về thêm con phường này sinh sống.

Đơn cử, Công trình nhà đất và văn phòng cho thuê Center Point do Công ty đầu tư xây dựng số 2 Thủ đô khiến chủ đầu tư. Dự án nằm ở ngã tư các con phố Lê Văn Lương và tuyến đường Hoàng Đạo Thuý qua khu thị trấn Trung Hoà-Nhân Chính có 2 tòa nhà cao 33 tầng, cung ứng cho hoạt động mua bán 360 căn phổ biến cư cao cấp. Dự án này dự kiến kết thúc năm 2017.

Thông thường cư Times Tower - HACC1 Complex Building nằm ngay mặt tuyến phố lớn Lê Văn Lương và ngã ba Lê Văn Lương - Lê Văn Thiêm, do tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần xây dựng số 1 Thủ đô ( HACC1) làm cho chủ đầu tư. Công trình này có 2 nhà cửa chủ quyền cao 27  tầng thông thường khối đế 5 tầng thương nghiệp - phục vụ, với kiến tạo 6 căn/sàn sẽ cung ứng khoảng 240 căn hộ. Hiện dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện và dự định bào giao căn hộ cho đối tượng mua hàng tham gia tháng 4/2017.

Công trình Golden West gồm 27 tầng nổi, 3 tầng hầm, trong đó có 3 tầng trung tâm thương mại, 22 tầng nhà đất với 600 căn hộ cao cấp. Hiện công trình đang trong công đoạn hoàn thiện để bàn giao nhà cho đối tượng mua hàng.

Khối nhà thông thường cư Handi Resco hòa hợp dịch vụ thương mại xây dựng trên quy mô 2.410m2, có tổng diện tích sàn xây dựng 46.755m2, với 25 tầng nổi, 336 căn hộ. Công trình này cũng dự kiến bàn giao nhà vào quý 2/2017.

Công trình Tầm thường cư The Golden Palm 2 tòa tháp cao 27 tầng cung ứng 405 căn. Dự định Kết thúc và bàn giao nhà tham gia qúy 2/2018.

Như vậy là có tới một vài nghìn căn hộ sắp được bàn giao nhà, đấy là chưa kể tới gần 400 căn hộ đã ở tại công trình Star City. Đồng thời, công trình tòa nhà văn phòng MB Grand Tower của Nhà băng Thương nghiệp CP Quân đội hiện đang xây đắp sẽ là nơi làm việc của hàng nghìn người, cộng thêm số người sẽ đến khiến cho việc tại các tầng văn phòng của các công trình nói trên.

Một sức ép lớn về cư dân cho khu vực này chính là khu thị trấn Trung Hòa – Nhân Chính liền kề ngay với tuyến con đường Lê Văn Lương này.

Công đoạn trước 2013, việc tắc đường nội bộ từ các tòa nhà đi ra tuyến đường Hoàng Đạo Thúy, È cổ Duy Hưng, Hoàng Ngân… gần như thường xảy ra. Dĩ nhiên, năm 2013, tổ thích hợp thương mại dịch vụ và thông thường cư cao cấp Hapulico Complex chính thức hoạt động "hết công suất", gián tiếp tạo nên sức ép liên lạc nội bộ của khu này. Với khoảng 800 căn hộ, khoảng 2.400 cư dân cá công trình đã kết thúc (chưa kể công trình phát sinh đang xây đắp), chưa tính diện tích sàn thương mại cho thuê thì việc tắc con đường giờ cao điểm là vấn đề dễ nắm bắt.

Một tuyến "huyết quản" khác là Vũ Trọng Phụng – Nguyễn Huy Tưởng cũng đấu nối ra khu vực các con phố Lê Văn Lương kế bên các dự án cũ thì cũng có hàng loạt dự án mới như  Impreia Garden với 938 căn hộ, PVV – VinaPharm Tower 60B và Công trình nhà đất tại 96 – 98B khoảng 200 căn hộ, chung cư Mỹ Sơn Tower… cùng  với các dự án phụ cận như Goldseason (47 Nguyễn Tuân), Comatce Tower (Ngụy Như Kon Tum)… sẽ làm hạ tầng và giao thông khu vực này trở nên quá chuyển vận.

Trong khi cơ sở vật chất chưa theo kịp tốc độ tấp nập của các công trình nhà đất thì đây là thử thách mới với thành phố Hà Nội khi trạng thái tắc đường vẫn chưa lúc nào hết. Yếu tố này cũng đặt ra bài toán quy hoạch xây dựng công trình cao tầng trong khu vực nội đô.

Một vài hình ảnh "ngột ngạt" các thị trấn chung cư PV Infonet đánh dấu:

HN: Đường sá ngày càng tắc nghẹt vì chung cư bủa vây - 1

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email