Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Hillary Clinton "gây bão" sau khi gọi người ủng hộ Trump là "những kẻ đáng khinh"

Người tìm việc Tổng thống Mỹ Hillary Clinton hôm qua (10/9) đã phải lên tiếng xin lỗi vì đã gọi những người ủng hộ Donald Trump là những người tồi tệ, đáng khinh.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ đã khiến cho dư luận giận dữ khi dùng những từ ngữ không chính xác để miêu tả những người ủng hộ ông Trump tại một sự kiện gây quỹ. “Nói một cách nói chung, có thể chia những người ủng hộ Trump vào hai giỏ, trong đó nửa kia nằm trong đội ngũ tồi tệ đáng khinh. chậm tiến độ là những người phân biệt chủng tộc, phân biệt nam nữ, kỳ thị người đồng tính, bài ngoại và kỳ thị người Hồi giáo”.

“Và thật rủi ro là có phổ quát người tương tự đã được Trump nâng đỡ, đưa tiếng nói của họ lên những website từng chỉ có 11.000 người hiện đã tăng cao tới 11 triệu người. Ông ta dùng những từ ngữ bảo thủ, gây ra lòng thù ghét và tính ích kỷ”.

Sau đó bà còn gọi đây là những người “không thể cải tạo” và “chẳng phải là người Mỹ”.

Bà Clinton cho rằng nửa kia còn lại những người ủng hộ Trump là những người đang tìm kiếm sự đổi mới do vì họ sợ hãi về nền kinh tế. “Hãy cảm thông cho những loài người này”, bà nói.

Ngay ngay tức khắc đảng Cộng hòa đã nhanh chóng vin vào những lời nói này để chê trách bà Hillary.

“Thật đáng hổ ngươi khi Hillary Clinton đã bận bịu phải tội tình tệ hại nhất của mùa tranh cử. Cuối cùng thì bản chất của bà ấy đã bộc lộ, bà ấy căm ghét hàng triệu người Mỹ”.

Cấp phó của Trump là Mike Pence cũng chỉ trích bà Clinton với những lời lẽ nặng nài nỉ. “Sự thực là những người ủng hộ chiến dịch tranh cử của Donald Trump đều là những người Mỹ cần mẫn, những người thợ mỏ, thầy giáo, cựu chiến binh, những người tới từ tất cả các tầng lớp trong thị trấn hội. Chúng ta nhân thức rằng chúng ta có thể khiến cho nước Mỹ trở thành lớn lao một lần nữa. Trong khoảng đáy lòng bản thân mình, tôi cho rằng Hillary thậm chí chẳng thuộc loại nào. Chúng ta là người Mỹ và chúng ta xứng đáng có được sự tôn trọng”.

Đây cũng là cơ hội để Trump đưa ra lời kêu gọi người Mỹ hãy quyên tiền cho chiến dịch tranh cử của bản thân. “Giờ chính là lúc để cho Hillary thấy ngôn trong khoảng của bà ta gây ra hậu quả như thế nào. Tôi kêu gọi bạn và hàng triệu người Mỹ chăm chỉ và yêu nước vừa bị Hillary xỉ nhục, hãy đáp trả bằng cách quyên góp 100 đô la, 65 đô la, 50 đô la, 35 đô la, 25 đô la, 15 USD hay thậm chí là 5 đô la Mỹ để bầu Donald Trump khiến cho ông chủ Nhà Trắng”.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/CNN


Xem nhiều hơn: nhadatplus.info

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email