Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016

Duyên cớ cảnh báo liên tiếp cho vay BOT, BT liên lạc

Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh tới thực tại thay đổi chính sách về thu phí của Nhà nước đối với các dự án BOT, tiềm ẩn không may rất lớn cho nhà băng khi cấp nguồn đầu tư, tác động trực tiếp tới nguồn thu nhập nợ của nhà băng.

Dồn tài chính lớn

Đầu năm 2015, mua bán với VnEconomy, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước khi đó nhấn mạnh: nhiệm vụ của Nhà băng Nhà nước cũng như Công ty Thanh tra giám sát không chỉ là giám sát hoạt động của các tổ chức tín dụng, mà còn phải tập trung công tác dự báo và cảnh báo.

Tại thời gian đó, ông Nghĩa cho biết, kế bên ngành dầu khí, lĩnh vực cho vay mà Nhà băng Nhà nước thấp thỏm là các công trình BOT, BT liên lạc.

Dĩ nhiên, trong những năm 2014-2015, phổ biến dự án lớn thuộc lĩnh vực trên khánh thành, góp phần tạo bối cảnh tốt trong các dòng chảy thông tin, mà những cảnh báo can hệ chủ công mang tính nội bộ.

Phải đến ngày 15/7/2015, Ngân hàng Nhà nước mới thể hiện sự quan trọng và chi tiết hơn ở Chỉ thị số 05 về tăng mạnh kiểm soát rủi ro trong hoạt động cấp nguồn hỗ trợ đối với các công trình BOT, BT liên lạc.

Tiếp đó, đầu 2016, công ty điều hành các tổ chức nguồn hỗ trợ tiếp diễn có các chỉ thị, công ngữ cảnh báo thêm về hoạt động cho vay ở lĩnh vực này.

Tại hội thảo nói trên, một lần nữa Nhà băng Nhà nước đề cập đến cảnh báo rủi ro và có những lý giải can dự.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong thời điểm qua, lĩnh vực nhà băng đã bỏ ra nguồn vốn lớn cho đầu cơ kết cấu hạ tầng liên lạc, chiếm đoạt từ 85-90% tổng mức đầu cơ của các dự án BOT có tài trợ vốn của ngân hàng. Trong khoảng năm 2014 đến nay, cam kết cấp tín dụng, dư nợ cấp nguồn hỗ trợ của các ngân hàng đối với các dự án BOT, BT liên lạc có mức vững mạnh cao.

Tính tới 30/6/2016, chỉ tính riêng các ngân hàng thương nghiệp, tổng mức cam đoan cấp nguồn vốn vay đối với các dự án BOT, BT liên lạc với là 159.204 tỷ đồng; tổng số dư cấp nguồn hỗ trợ là 83.611 tỷ đồng, tăng 12,43%so với cuối năm 2015. Chỉ tính riêng ba ngân hàng BIDV, VietinBank và SHB có tổng hạn mức cấp nguồn đầu tư choán 85,64%, dư nợ chiếm 85,3% so với ngành.

Việc vững mạnh vốn đầu tư tín dụng đầu tư vào các dự án đầu cơ kết cấu hạ tầng giao thông đã góp phần xúc tiến tăng trưởng kinh tế, cải thiện môi trường đầu cơ trong nước nhưng vẫn còn phổ thông gian khổ, vướng bận bịu và tiềm tàng không may.

Dĩ nhiên, theo Nhà băng Nhà nước, hiện giờ vướng mắc lớn nhất của lĩnh vực ngân hàng khi cho vay các dự án đầu cơ kết cấu cơ sở vật chất liên lạc khởi hành từ chính các dự án được nhà đầu tư đề nghị mượn tiền, như khả năng tài chính của vài chủ đầu tư còn yếu kém, không đủ vốn chủ sở hữu nhập cuộc tham gia dự án theo đúng chắc chắn dẫn đến phải dừng chấp hành dự án.

“Phổ quát công trình bị chậm rãi tiến độ do năng lực thi công của nhà thầu không đáp ứng đòi hỏi, tiến độ giải phóng mặt bằng lừ đừ. Phổ biến dự án trong quá trình thi hành bị tăng tổng mức đầu tư ảnh hưởng tới hiệu quả công trình, cũng như rất khó khăn trong việc sắm nguồn vốn bổ sung để tiếp tục chấp hành công trình và trả nợ nhà băng”, Nhà băng Nhà nước cho nhân thức.

Tiếp diễn giám sát

Theo thông báo của các doanh nghiệp tín dụng, trong tổng số 150 công trình BOT, BT giao thông nhà băng tài trợ vốn, hiện thời có 22 công trình bị lừ đừ tiến độ (với tổng hạn mức cấp nguồn đầu tư là 20.347 tỷ đồng, dư nợ cấp tín dụng là 11.122,6 tỷ đồng). Căn do chính yếu là do phóng thích mặt bằng, tăng tổng mức đầu tư hoặc không đủ vốn chủ sở hữu nhập cuộc tham gia dự án.

Đặc điểm của các dự án thuộc ngành giao bình thường có tổng mức đầu tư rất lớn, có nhu cầu vốn đầu tư dài hạn và thời điểm thu vốn dài (khoảng 20-25 năm), khi mà tài chính nguồn hỗ trợ của các ngân hàng cốt yếu là ngắn hạn.

“Việc cho vay với lượng vốn lớn, dài hạn sẽ gian truân cho các tổ chức nguồn vốn vay trong việc bằng vận vốn đầu tư, tiềm ẩn không may thanh khoản. Của cải đảm bảo cho công trình BOT, BT chủ yếu của cải hình thành từ vốn vay nên rất khó định giá, tiềm ẩn không may cao ví như lưu lượng xe, doanh thu không đạt như dự kiến, gây phổ quát gian truân cho doanh nghiệp tín dụng trong việc thu hồi vốn và xử lý tài sản đảm bảo”, Ngân hàng Nhà nước phân tách.

Hình như đó một số thông tư hướng dẫn Nghị định 15/2015/NĐ-CP chậm chạp ban hành, tính ổn định của chế độ không cao, khác biệt là việc đổi mới chế độ về thu phí của Nhà nước đối với các dự án BOT (giảm mức thu phí so với hiện hành hoặc chưa được thực hiện lộ trình tăng phí theo pháp luật tại Thông tư 159/2013/TT-BTC của Bộ Vốn đầu tư), theo Nhà băng Nhà nước, tiềm tàng rủi ro rất lớn cho nhà băng khi cấp tín dụng, tác động trực tiếp đến nguồn thu nhập nợ của ngân hàng.

Trong trường phù hợp rủi ro xảy ra, nhà băng phải cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho khách hàng, tăng nợ xấu, tăng trích lập ngừa, ảnh hưởng tới kết quả buôn bán của nhà băng.

Với những phân tích và thực tại trên, Ngân hàng Nhà nước cho nhân thức, trong thời điểm đến, cơ quan này sẽ tiếp tục giám sát nghiêm ngặt tình hình cấp tín dụng đối với các công trình BOT, BT liên lạc và có chỉ đạo kịp thời đối với các tổ chức nguồn hỗ trợ nhằm kiểm soát rủi ro.

Minh Đức (VnEconomy)

Mọi thông tin bài vở hoặc quan điểm đóng góp cũng như thắc bận rộn liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.Việt Nam; Tuyến phố dây nóng: 0942.825.711.


Xem thêm: nhadatplus.info

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email