Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Doanh thu 20 triệu tiền việt một 04 tuần có sắm được nhà - VnExpress Kinh Doanh

Khiến thế nào để tìm nhà với ngân sách hạn chế giễu là một trong những khó khăn chiếm được sự quan tâm đa dạng nhất của hơn 500 khách mời tham gia chương trình trả lời "Mua nhà không khó khăn" do Công ti cũ rích phần Đầu tư Nam Long tổ chức tại nhà văn hóa Thanh Niên, thị xã 1, TP HCM và được phát trực tiếp trên VnExpress vào sáng ngày 11/9.

Các chuyên gia tư vấn bài toán tài chính, tính pháp lý của dự án cho giới trẻ khi mua nhà. Ảnh: Minh Thư.

Các chuyên gia tư vấn bài toán nguồn vốn, tính pháp lý của dự án cho bạn teen khi tìm nhà. Từ trái qua: Trạng sư Trương Thị Hòa, chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu, ông Nguyễn Ngọc Thanh - Kiến trúc sư trưởng Công ty cổ lỗ phần Đầu cơ Nam Long. Ảnh: Minh Thư.

Bài toán mua nhà thế nào khi chỉ có sẵn 200 triệu và thu nhập hàng tháng của nhị cung phi chồng khoảng 20 triệu tiền việt được nhiều người quan tâm. Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu trả lời, với khoản doanh thu này, chi tiêu sinh hoạt trong bốn tuần chỉ nên gói gọn 60% tổng doanh thu. 40% còn lại dành trả nợ nhà băng, cho cả phần lãi và gốc. 

Với những giới trẻ, khi chưa chứng nhận có thể chọn lựa cách thức thuê. Nhưng việc này cũng có điểm có hại là bạn trẻ không có của cải thu thập, chưa Để ý thi hành tiết kiệm để tạo chốn an cư riêng lẻ của chính mình.  

Còn những khách hàng nào có thể cân đối được doanh thu cần xây dựng kế hoạch cụ thể cả về tài chính và thời gian để sở hữu căn hộ trong tương lai và nên chọn căn hộ có giá tầm 700 triệu tiền việt. Do đã có sẵn 200 triệu đồng, nên phần giá trị còn lại 500 triệu có thể mượn ngân hàng với lợi nhuận suất 6,5% một năm trong năm đầu tiên. Vẫn theo nguyên lý phân bổ thu nhập 60:40 nêu trên, mức chi phí hàng bốn tuần sẽ ở tầm 12 triệu đồng, 8 triệu còn lại đủ để dành trả nợ vay ngân hàng. 

thu-nhap-20-trieu-dong-mot-thang-co-mua-duoc-nha-1

Hàng trăm người nhập cuộc buổi trả lời sắm nhà khi ngân sách hạn nhạo báng. Ảnh: Minh Thư.

Tất nhiên, để tránh kĩ năng vỡ nợ cần đưa ra những dự đoán về thu nhập cũng như biến động lợi nhuận suất trong tương lai. Ví dụ, phổ quát nhà băng lúc đầu đưa ra lợi nhuận suất khuyến mãi chỉ 6,5% nhưng sau 6 04 tuần hay một năm sẽ theo mức lợi nhuận suất thả nổi, lên 11-12% một năm, lúc này người dùng sẽ mở đầu “đuối” vì không kham nổi phần lợi nhuận và gốc tăng vọt. Hay đa dạng trường thích hợp đổi mới công việc nên doanh thu sụt giảm dẫn đến nguy cơ bị siết nợ. Hoặc người dùng muốn trả trước sẽ phải trả lợi nhuận phạt rất nặng...

Ở giác độ pháp lý, Luật sư Trương Thị Hòa khuyên khi mua nhà cần đọc kỹ các thông tin trong thích hợp đồng. Vì khi đã đặt bút ký thì phải thi hành theo đúng các luật pháp. Trong vài trường hợp, đối tượng mua hàng có thể thảo luận với nhà băng để đưa ra những giải pháp phối hợp quyền lợi đôi bên.

Mặt khác, để tự bảo vệ chính mình, người dùng nhà cần chọn lựa chủ đầu tư uy tín, bảo đảm chất lượng sản phẩm cũng như tiến độ xây dựng, thời điểm bàn giao, thủ tục pháp lý... Do thích hợp đồng mua nhà hay phù hợp đồng mượn nhà băng có đa dạng quy định mang tính chuyên ngành mà nếu như không có tri thức chuyên ngành, đối tượng mua hàng không thể hiểu hết. Thành ra, bạn cần đưa tài liệu này đến các chuyên viên pháp lý, trạng sư để tham khảo, tậu những “lỗ hỗng” hay “bẫy” trong phù hợp đồng, giảm thiểu phát sinh mâu thuẫn trong mai sau. 

thu-nhap-20-trieu-dong-mot-thang-co-mua-duoc-nha-2

Luật sư Trương Thị Hòa. Ảnh: Minh Thư.

Trạng sư Hoà nghĩ là, người dùng nhà hoàn toàn có quyền giám sát và đòi hỏi người bán cung cấp tin tức cụ thể về dự án. Khi đã đóng tiền, khách hàng nên dành thời gian đến tận dự án để chú ý, mày mò tình hình thực tiễn, yêu cầu các tài liệu, thông tin can dự... 

Trước ân cần của thanh niên thời gian hiện tại đã phù hợp để mua nhà, ông Lê Hoàng Châu - Chủ toạ Hiệp hội Bất động sản TP HCM khẳng định đây là thời gian hợp lý.

Những sản phẩm căn hộ vừa túi tiền luôn được thị trường hấp thu tốt vì phục vụ nhu cầu mua ở thật của đại đa phần người dân. Phân khúc này chưa bao giờ khủng hoảng do cung vẫn chưa theo đủ cầu. Và hiện nay, rộng rãi đại gia địa ốc chú trọng phát triển phân khúc này. "Vừa mới đây, một công trình phân khúc giá làng nhàng dù ra mắt 500 căn nhưng đã cạn kiệt chỉ trong vài ngày, cho thấy nhu cầu nhà đất phân khúc này rất cao", ông dẫn chứng.

Tuy nhiên, ông Châu cũng nhấn mạnh rất cần chế độ nguồn vốn vay khuyến mãi cho người mua căn nhà đầu tiên với thời hạn dài 20-25 năm như rộng rãi nước đã ứng dụng. Nhân tố này thích hợp với thu nhập bước đầu của giới trẻ, giúp họ giảm chuyển vận áp lực tài chính, kích thích công lao đóng gói để tích lũy tiền mua nhà. 

Hiện đa dạng chủ đầu tư dồn vào một chỗ sản xuất dự án căn hộ vừa túi tiền. Đơn cử như Tổ chức kinh doanh Nam Long có loạt công trình nhãn hàng E-Home quy mô căn hộ từ 40-75m2, giá thấp nhất là 599 triệu tiền việt. Gần đây, tổ chức kinh doanh tung ra dòng Flora Fuji diện tích 54m2, 65m2, 67m2 và 87m2, giá thành trong khoảng 1-1,1 tỷ đồng. Hẳn nhiên là rộng rãi chương trình khuyến mại cho thanh niên như nhà đầu tư cung cấp khách hàng vay nhà băng 70-75% tổng giá trị căn hộ, hưởng lợi nhuận suất 0% đến khi kiếm được nhà (trong khoảng 12 tháng).

Hoặc đối tượng mua hàng có thể nhập cuộc gói hỗ trợ 70-75% tổng trị giá căn hộ với lợi nhuận suất 2 năm đầu 5,99% hay gói bình ổn lãi suất 6,5% trong 3 năm trước tiên. "Với đầy đủ những chương trình cung cấp vay vốn với lãi suất khuyến mãi nêu trên, bình quân mỗi tháng khách hàng sẽ trả từ 3,5-6,5 triệu tiền việt cho đến khi kiếm được nhà, một mức chi tiêu hợp lý cho tuổi teen", chỉ huy công ti Nam Long chia sẻ.

Tương tự, với sự cung cấp lợi nhuận suất từ nhà đầu tư và Vietcombank, OCB, TPBank, Eximbank… tuổi teen có thể chiếm hữu ngay ngôi nhà với số tiền trả góp dưới 7 triệu đồng một tháng, sau khi đóng 20-30% vốn ban đầu. 

Xem phần tư vấn của các chuyên gia về những điều cần để ý khi tìm nhà

Phát Đạt


Tham khảo thêm: nhadatplus.info

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email