Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016

CTCK đánh giá hoạt động mua bán 14/09: Chờ ETFs hoàn thành đàm phán

CTCK VDSC

Trong một tuần mà đa dạng giao dịch chủ yếu bị chi phối bởi yếu tố công nghệ, sự lưỡng lự trong quyết định sắm/bán càng gia tăng. Dường như đó, phổ thông sự kiện lớn (bao gồm việc 2 quỹ ETFs hoàn thành thương lượng vào thứ Sáu tuần này) diễn ra chính yếu vào giữa bốn tuần Chín, bởi vậy, trong ngắn hạn tâm lý “chờ đợi” sẽ choán cốt yếu. Vì vậy, động lực để hoạt động mua bán tăng trong ngắn hạn tương đối ít. Trong bối cảnh đó, chủ đầu tư có nhẽ sẽ hướng về mốc 650 khiến cho mức hỗ trợ gần nhất cho VNIndex ở thời gian hiện nay trước khi nghĩ tới việc phục hồi và bứt phá quay về mức đỉnh 681 của năm 2016.

Một số tin tức nhân loại đáng để ý. Đầu tiên, phát ngôn của Thống đốc Fed, bà Lael Brainard tại Chicago tham gia thứ Nhì hôm qua. Trái ngược với nhiều nhận định trước đó cho rằng phát biểu sẽ biểu lộ ý kiến ủng hộ việc tăng lợi nhuận suất của Fed trong tháng Chín này, bà Brainard cho rằng chi phí cho tiêu xài cũng như lạm phát của Mỹ cần phải tăng cường hơn nữa trước khi Fed quyết định việc nâng lợi nhuận suất. Sau phát biểu này, tài năng nâng lãi suất vào 04 tuần Chín này của Fed giảm còn 15% so với mức 21% lúc trước.

Thứ nhị, một vài dữ liệu vĩ mô của China tỏ ra hăng hái. Chỉ số đóng hộp kĩ nghệ của TQuốc được công bố tăng 6,3% so với cùng kỳ trong tháng Tám. Mức tăng này tốt hơn hẳn so với dự báo của các nhà phân tách đưa ra trước đó là 6,1%. Chỉ số bán lẻ của nước này cũng tăng 10,6% trong tháng Tám, cao hơn 0,3% so với dự báo.

Sau cùng, giá dầu thô giảm 2,23% còn $45,26/cỗ ván trong phiên đàm phán hiện nay trước những dự báo kém khả quan của IEA, trong đó công ty này nghĩ rằng hiện tượng dư cung sẽ tiếp tục duy trì cho đến chí ít nửa đầu năm 2017. Lên tiếng của IEA dự đoán nhu chuồng tiêu thụ dầu sẽ giảm 100.000 quan tài/ngày trong năm 2016 và giảm tiếp 200.000 hòm/ngày trong năm 2017.

CTCK Đầu cơ vietnam – IVS

Mặc dầu giảm điểm, nhưng hoạt động mua bán đang có khá phổ thông dấu hiệu hăng hái và hoàn toàn có thời cơ vượt đỉnh 681 điểm. Dĩ nhiên, đây là tuần đàm phán mang tính tích lũy, bởi hoạt động trao đổi của các quỹ ETF và rộng rãi cổ lỗ phiếu sẽ chững lại. Phổ quát cũ rích phiếu bị các quỹ ETF tung ra lần này sẽ là tâm điểm của chủ đầu tư nội tậu vào như PVT, HPG, PVS, SSI, VCB... Vì vậy, có thể sẽ khiến cho thanh khoản của hoạt động mua bán có phần giảm bớt nhẹ. Tâm điểm sẽ dồn hết vào phiên cuối tuần 16/9, theo đó sẽ mở ra thời cơ lớn hơn cho tuần kế tiếp.

Nhà đầu tư nắm giữ những cổ hủ phiếu căn bản như HPG, FPT, CII, DBC... cần sử dụng triệt để thời cơ để lướt sóng, nhưng theo hướng tiếp diễn nắm giữ, bởi thời cơ chưa dừng lại. Bên cạnh việc quỹ ETF thoái vốn đang tạo cơ hội cho vài cũ rích phiếu mới như PVT, VCB... Cho nên, một sự tính toán có lí và danh mục đủ hấp dẫn sẽ giúp chủ đầu tư có kết quả đầu cơ tích cực trong nửa cuối tháng 9.

CTCK VCBS

Trên hoạt động mua bán thế giới, tâm điểm đang dần hướng về cuộc họp chính sách tiền tệ bốn tuần 9 của FED diễn ra trong tuần sau. Những đồn đoán trong khoảng cả nhì chiều làm cho hy vọng thị trường liên tiếp chuyển đổi. Sau sự sụt giảm mạnh cuối tuần trước, hoạt động mua bán chứng khoán Mỹ đã bình phục trở lại, cả nhị chỉ số Dow Jones và S&P 500 đều ghi nhận mức đẩy mạnh nhất trong khoảng tháng 7. Những ảnh hưởng về tâm lý vẫn sẽ tác động đến thị trường châu Á nói thông thường và Việt Nam nói riêng, đương nhiên ở chừng mực tương đối thấp.

Phiên đàm phán bữa nay mang đến khá nhiều cảm xúc cho nhà đầu tư, dù rằng lúng túng xung quanh việc hoạt động mua bán đảo chiều đã giảm sút, chúng tôi nghĩ là tình trạng nhân tố chỉnh, tích lũy vẫn có thể tiếp tục cho đến khi kỳ tái cấu trúc danh mục hai quỹ ETF hoàn thành. Dù vậy, sự ổn định của lực cầu nội địa với sự hỗ trợ trong khoảng thanh khoản dồi dào của chuỗi hệ thống ngân hàng là xuất xứ quan trọng khiến cho chúng tôi bình chọn nhịp vấn đề chỉnh, dù có không may, nhưng cũng sẽ tồn tại cơ hội tìm kiếm lãi. Theo đó, chúng tôi vẫn duy trì khuyến nghị tỷ trọng cổ phiếu thăng bằng với lượng tiền mặt và dồn vào một chỗ ở các cũ kĩ phiếu đầu ngành có triển vọng buôn bán sáng trong Quý 3 cũng như cả năm 2016.

CTCK Sài Gòn Thủ đô - SHS

Thanh khoản cả 2 sàn tiếp diễn thấp so với làng nhàng 10 phiên trước do tâm lý thận trọng của chủ đầu tư. Theo đó, sức ép nhân tố chỉnh trong ngắn hạn vẫn có thể tiếp tục trong các phiên còn lại của tuần đàm phán. Tuy nhiên, nhịp nhân tố chỉnh này sẽ không dễ dàng kéo vĩnh viễn, hoạt động mua bán phổ quát kĩ năng sẽ hồi phục tăng điểm quay về sau khi thời kỳ tái cơ cấu danh mục của ETF chấm dứt.

Trong phiên 14/9, thị trường vẫn thương lượng bi thảm, chỉ số vẫn lình xình từ biên độ hẹp của ngưỡng cung cấp và ngưỡng chống lại gần nhất. Dòng tiền vẫn chủ quản tập trung tham gia các rường cột lớn của thị trường. Trong ngắn hạn, nhà đầu tư nên hạn giễu cợt giao dịch và kì vọng thị trường có tín hiệu rõ ràng hơn. Thay tham gia đó, nhà đầu tư nên bảo đảm tỷ lệ tiền mặt và cũ kĩ phiếu ở tình trạng thăng bằng để sẵn sàng giải ngân vào các mã cơ bản tốt dự kiến có kết quả kinh doanh tích cực trong 6 04 tuần cuối năm tại các nhịp yếu tố chỉnh của hoạt động mua bán.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email