Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016

Cho em hiền thê nhà có được miễn thuế không?

Kính gửi Luật sưTôi và vợ tôi có 1 mảnh đất có sổ đỏ mang tên cả hai hiền thê chồng. Hiện nay vợ chồng tôi muốn tặng mảnh đất đó cho em vợ tôi (em ruột) thì trường hợp này có được miễn thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ không.Mong luật sư tư vấn giúp tôiXin chân thành cảm ơn ! Café Luật – Thể loại phù hợp tác giữa Cổng tin tức và giao dịch DiaOcOnline.vietnam và Công ti luật TNHH Đức An xin gửi tới bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ tham gia những luật pháp của quy định hiện hành Café Luật xin phúc âm tới bạn như sau:Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Công ti luật TNHH Đức An, Thanh Xuân, Thủ đô giải đáp:Luật thuế doanh thu tư nhân 2012 sửa đổi bổ sung 2014 tại Điều 4. Thu nhập được miễn thuế. 4. Thu nhập trong khoảng nhận thừa kế, vàng tặng là BĐS giữa hậu phi với chồng; phụ vương đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; phụ vương nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; phụ vương chồng, mẹ chồng với con dâu; thân phụ thê thiếp, mẹ hoàng hậu với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau.Số: 45/2011/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung NĐ 25/2013/NĐ-CP. Nhân tố 4. Các trường thích hợp chẳng hề nộp lệ phí trước bạ.10. Nhà, đất kiếm được thừa kế hoặc là quà tặng giữa: Hiền thê với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; phụ vương nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ phi tần với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau nay được tổ chức nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền chiếm hữu nhà ở và của cải khác gắn liền với đất.”Căn cứ theo pháp luật trên, chỉ ½ mảnh đất là phần tặng cho của phi tần bạn với em hiền thê bạn là được miễn thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ. Còn lại ½ mảnh đất sẽ phải chịu thuế doanh thu cá nhân và lệ phí trước bạ.
  *** Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp khiến sáng tỏ các nhân tố mà bạn đang thân mật. Trên từng nhân tố chi tiết, nếu như bạn cần tham khảo thêm quan niệm chuyên môn của chúng tôi, xin hãy địa chỉ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email cafeluat@diaoconline.vietnam.* Bạn đọc phấn kích gửi nội dung được ghi bằng tiếng Việt có dấu.Trân trọng. Chuyên mục Café Luật
  DiaOcOnline.vietnam hy vọng trở thành cầu nối cho độc giả với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện thời, qua DiaOcOnline.vietnam, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà ở, phong thủy nhà đất.Ví như có ý định được trả lời về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay tham gia đây để khám phá về nhà trả lời và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời điểm sớm nhất.
DiaOcOnline.vietnam Trong khoảng khóa:
Đọc thêm: nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email