Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016

Cận cảnh phi cơ vừa cất cánh của nhị lúa Bình Dương

Clip: Lắp ráp và chạy thử hệ thống phun thuốc trừ sâu

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sớt đoạn ghi hình này trên youtube:   

Với tên gọi “Giấc mơ”, chiếc máy bay thứ nhì do kỹ sư “hai lúa” Bùi Hiển (62 tuổi, ngụ thị thị trấn Thuận An, thức giấc Bình Dương) chế tác, đã chính thức chấm dứt thời kỳ bay thử nghiệm ở độ cao 2m.

Cận cảnh máy bay vừa cất cánh của “hai lúa” Bình Dương - 1

Máy bay cơ bản được ông Hiển chấm dứt sau khoảng 1,5 năm mua tòi, tìm hiểu và chế tác. Sau đó ông bỏ ra thêm 6 bốn tuần để vừa tập bay vừa cân chỉnh những chi tiết chưa hợp lý. Hiện nay, tàu bay của ông Hiển đã có tên gọi chính thức là “Giấc mơ” và vừa được lắp đặt thêm chuỗi hệ thống phun thuốc trừ sâu để minh họa cho trị giá ứng dụngtrong ngành nghề nông nghiệp.

Cận cảnh máy bay vừa cất cánh của “hai lúa” Bình Dương - 2

Ống phun thuốc trừ sâu được lắp đặt bên dưới bụng tàu bay. Theo ông Hiển, để chiếc máy bay này đi vào ứng dụng thực tại, ông chỉ cần bỏ ra thêm thời gian tập bay để tự tín kéo ga nâng máy bay lên cao hơn.

Cận cảnh máy bay vừa cất cánh của “hai lúa” Bình Dương - 3

 Ông Hiển đang minh họa hoạt động của chuỗi hệ thống phun thuốc trừ sâu bằng nước.

Cận cảnh máy bay vừa cất cánh của “hai lúa” Bình Dương - 4

Năng lượng để hệ thống phun thuốc trừ sâu hoạt động là thông qua bình điện.

Cận cảnh máy bay vừa cất cánh của “hai lúa” Bình Dương - 5

Sau khi chấm dứt giai đoạn bay thử, ông Hiển đã đặt tên cho chiếc máy bay này là “Giấc mơ’ với ý nghĩa: Dù còn gặp mặt phổ biến gian khổ trong thời kỳ chế tác, vận hành báy may nhưng ông không trong khoảng bỏ ham mê được bay trên chính công trình mà chính mình làm ra.

Cận cảnh máy bay vừa cất cánh của “hai lúa” Bình Dương - 6

 Phần đuôi tàu bay được ông Hiển dán dòng chữ “Bùi Hiển” để chắc chắn nhãn hàng. Tổng chi tiêu ông Hiển đã bỏ ra để chế tác chiếc phi cơ “Giấc mơ” tính đến lúc này là khoảng 500 triệu tiền việt, trong đó đắt nhất là động cơ (hơn 100 triệu đồng), kế tới là hai cánh quạt (60 triệu tiền việt). Trong thời kỳ tập bay, ông cũng tiêu tốn khoảng 200.000 đồng tiền nhiên liệu mỗi ngày.

Cận cảnh máy bay vừa cất cánh của “hai lúa” Bình Dương - 7

Về thông số kỹ thuật, “Giấc mơ” sử dụng động cơ quay 5.000 vòng/phút, được hãm còn 470 vòng/phút khi động lực được đưa lên cánh quạt chính. Động cơ này có tài năng nâng 600kg nhưng hiện nay trọng lượng của xác máy bay chỉ tham gia khoảng 390kg.

Cận cảnh máy bay vừa cất cánh của “hai lúa” Bình Dương - 8

Theo thiết kế, “Giấc mơ” có thể đạt vận tốc bay tối đa 200 km/h.

Cận cảnh máy bay vừa cất cánh của “hai lúa” Bình Dương - 9

Cánh quạt đuôi quay 2.500 vòng/phút, có tác dụng giúp máy bay đổi hướng.

Cận cảnh máy bay vừa cất cánh của “hai lúa” Bình Dương - 10

 Để có được cánh phi cơ thực tế dài 7,1m bằng hợp kim nhôm, ông Hiển đã đi đặt hàng nơi khác chế tác một bộ khuôn riêng giá trị 56 triệu tiền việt, rồi từ đó mới dập thành y phục với chi tiêu cộng thêm là 4 triệu tiền việt. Trong ảnh là mặt cắt ngang cấu trúc cánh quạt của tàu bay.

Cận cảnh máy bay vừa cất cánh của “hai lúa” Bình Dương - 11

 Ông Hiển không quên thiết kế kính chiếu hậu để theo dõi hoạt động của cánh đuôi, đồng thời thiết bị thêm cho tàu bay bình cứu hỏa.

Cận cảnh máy bay vừa cất cánh của “hai lúa” Bình Dương - 12

Chiều 13.9, đã có thây mặt nhóm chức năng tới xưởng để rà soát, nhắc nhở ông Bùi Hiển sau khi ông báo cáo video lái phi cơ bay cao 2m.


Xem tại: nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email