Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Biệt phủ xây không phép trên đất của mẹ vợ Giám đốc Sở

Phạt hành chính, yêu cầu ngừng thi công biệt phủ xây không phép trên đất của mẹ vợ của một Giám đốc Sở ở Thừa Thiên- Huế

Phạt hành chính, yêu cầu kết thúc xây cất "biệt phủ" xây không phép trên đất của mẹ cung phi của một Giám đốc Sở ở Thừa Thiên- Huế

Theo Quyết định do ông Trương Văn Công, Chủ toạ UBND thị trấn Thủy Phương (TX. Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) ký, bà Trương Thị Kim (SN 1945, trú tổ 4, phố Thủy Phương) bị xử phạt hành chính 2 triệu đồng vì đã xây dựng tòa tháp không có giấy phép xây dựng. Chủ toạ UBND phố Thủy Phương cũng yêu cầu bà Trương Thị Kim giải quyết hậu quả trong phòng 60 ngày, kể từ ngày kiếm được quyết định.

Chi tiết, đối với nhà cửa xây đắp đủ điều kiện cấp giấy phép xây dựng, bà Trương Thị Kim phải làm giấy má đại dương sơ xin cấp phép xây đắp theo qui định quy định . Đối với nhà cửa xây dựng chưa chứng nhận cấp giấy phép theo quy định, đòi hỏi bà Trương Thị Kim làm cho toàn diện các giấy má để được cấp phép. Nếu sau thời hạn 60 ngày nêu trên gia đình không xuất trình được giấy phép xây dựng thì sẽ chấp hành các giải pháp dỡ toá .

 ​ Một trong những công trình đã được xây dựng trên diện tích đất của bà Trương Thị Kim.

Một trong những tòa tháp đã được xây đắp trên diện tích đất của bà Trương Thị Kim.

Được biết, bà Trương Thị Kim là mẹ bà xã của ông Huỳnh Ngọc Sơn, Giám đốc Sở Vốn đầu tư Thừa Thiên- Huế. Tổng quy mô đất bà Kim đang dùng là 8580.9 m2, trong đó: đất ở 3427.8m2, đất trồng cây lâu năm 2917.5m2, đất nuôi trồng thủy sản 2235.5m2. Theo ông Nguyễn Quốc Hữu, cán bộ Địa chính – Xây dựng phố Thủy Phương, sau khi nhận được phản ánh, địa phương đã rà soát và xác định trên khu đất của bà Kim có một số nhà cửa đã xây đắp nhưng không có giấy phép xây đắp như: một bờ kè dài 35m, một nhà lục giác 35m2, một nhà chữ nhật 40m2....

Đáng chú ý, bà Kim không chỉ bắt đầu xây đắp tòa tháp khi chưa được chính quyền cấp phép mà còn xây đắp trên đất thủy sản và đất trồng cây lâu năm. Dư luận còn đặt nghi vấn việc một cây sứ phổ biến năm tuổi ở điện Kiến Trung được ra khỏi Đại Nội – Huế hồi đầu năm 2016 để chở đến… khu vườn “biệt phủ” này.

Đương nhiên, qua trao đổi với tin báo, ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trọng tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết thông tin trên là không đúng sự thực và bịa đặt. Việc di dời cây sứ phổ biến năm tuổi nói trên tới vườn ươm Văn Thánh (thuộc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế) nhằm dịch vụ cho kế hoạch tu sửa, sửa sang điện Kiến Trung.

 Cây sứ nhiều năm tuổi ở điện Kiến Trung đã được chở đến vườn ươm Văn Thánh.

Cây sứ nhiều năm tuổi ở điện Kiến Trung đã được chở đến vườn ươm Văn Thánh.

Cũng theo lãnh đạo Trọng điểm Bảo tàng Di tích Cố đô Huế, trên địa bàn nền tảng điện Kiến Trung trong khoảng đa dạng năm nay sinh tồn 3 cây sứ mọc hoang khoảng 70 năm tuổi. Những cây sứ này chắc chắn không do triều đình trồng, chúng hình thành tại khu vực điện Kiến Trung sau năm 1947 - thời điểm ngôi điện bị bom đạn chiến tranh tàn phá.

“Chúng tôi có đủ hình ảnh tư liệu chứng minh, trước năm 1947, khu vực điện Kiến Trung không có 3 cây sứ này. Đây chỉ là cây lâu năm, ko phải cây cũ rích quý thi thoảng hay cây di sản do triều đình trồng”, lãnh đạo Trọng tâm Bảo tàng Di tích Cố đô Huế cho hay.

Theo Duy Lợi

Báo GTVT


Tham khảo thêm: nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email