Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Bầu Đức thắng đậm tại hoạt động mua bán bất động sản Myanmar

Sau phổ thông thắng lợi tại hoạt động mua bán BĐS trong nước, bầu Đức đã mau lẹ chuyển đầu tư sang thị trường tiềm năng hơn là Myanmar trước khi hoạt động mua bán bất động sản Việt Nam tụt dốc.

Để dịch vụ cho kỳ đại hội cổ đông 2016, tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai vừa lên tiếng nhiều tài liệu cần thiết. Theo đó, do thanh lý vài dự án không hiệu quả, quý II/2016, công ty này đã phải chịu khoản lỗ khá lớn.

Theo đó, ở ngành bất động sản, trong năm 2016, Hoàng Anh Gia Lai không quá náo nức với hoạt động mua bán Việt Nam mà dồn vào một chỗ tạo ra và đầu tư tiếp giai đoạn 2 dự án Hoàng Anh Gia Lai Myanmar Center ở thành phố Yangon. Hoàng Anh Gia Lai sẽ rót 230 triệu đô la Mỹ cho dự án 2.

lợi nhuận dự án
Dù chưa hoàn thiện nhưng bất động sản Myanmar đã mang về
cho bầu Đức khoản lợi nhuận đáng mơ ước

Năm 2013, công trình Myanmar Center được khởi công với tổng vốn đầu tư dự định 440 triệu đô la Mỹ. Cơ quan của bầu Đức rất “chạm mặt thời” khi sắm được đất xây dựng công trình tại thời điểm giá đất khu vực Yangon chưa sốt.

Dự án này là Khu tinh vi gồm văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp và nơi nghỉ ngơi 5 sao. Dự án đã hoàn thành thời kỳ 1 và đi tham gia hoạt động.

Hoàng Anh Gia Lai cho biết, cao ốc văn phòng thuộc khu phức tạp này cho thuê đã đạt công suất 60%, trọng điểm thương nghiệp cho thuê đạt 95%, khách sạn 5 sao đã chính thức hoạt động trong khoảng 04 tuần 8/2016.

Quý II/2016, dự án này đã đem đến khoản doanh thu lên tới 165 tỷ đồng cho tổ chức Hoàng Anh Gia Lai.

Tập đoàn này cũng đánh giá, thu nhập từ dự án sẽ còn tăng trong phổ biến tháng tiếp theo với dự trù, cuối năm 2016, công suất thuê văn phòng sẽ đạt khoảng 80%, trung tâm thương mại đạt tỷ trọng cho thuê là 100%, công suất thuê khách sạn 5 sao là 70%. Tập đoàn của bầu đức ước tính doanh thu có thể đạt tới 950 tỷ đồng.

Nưh vậy, dù thời kỳ 2 của Myanmar Center mới vừa được triển khai nhưng giai đoạn 1 đã mang về nguồn thu không bé nhỏ cho Hoàng Anh Gia Lai.

Ngày 3/5/2016, Đại hội đồng cũ kĩ đông Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần Xây dựng và phát triển nhà Hoàng Anh (HAN), đã duyệt y cách thức chào bán cũ kĩ phần hiếm hoi với tổng lượng chào bán là 56 triệu cũ rích phần cho Công ti Cũ rích phần Đầu cơ phát triển công nghiệp và vận tải. Tập đoàn này công bố nghiệp vụ nêu trên đã hoàn thành vào ngày 11/5/2016.

Đồng thời, trong kỳ, Hoàng Anh Gia Lai đã thẳng tay thanh lý các công trình bất động sản khiến cho thu nhập từ ngành này tăng vọt. Chi tiết, doanh thu thanh lý bất động sản đầu tư tăng từ 215 tỷ đồng hồi cuối năm 2015 lên 483 tỷ đồng cuối quý 2/2016. Thu nhập trong khoảng bán căn hộ cũng tăng trong khoảng 78 tỷ đồng lên 179 tỷ đồng.

Hiện nay, nông nghiệp đang đóng góp rất lớn cho tổng doanh thu của Hoàng Anh Gia Lai, trong đó bò đem đến phổ thông nguồn lợi nhất. Doanh thu trong khoảng bán bò choán điểm hay khi đạt 1.864 tỷ đồng, chiếm hữu 48% tổng thu nhập.


Xem nhiều hơn: nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email