Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

Bất động sản khu Nam “khổ” vì mùi hôi?

BĐS khu Nam “khổ” vì mùi hôi?

CafeLand – Dường như các cơ quan tính năng đang tham gia cuộc dò la thì mùi hôi thối khó chịu vẫn đang hành hạ người dân tại khu vực Phú Mỹ Hưng và vùng lân cận. Hoạt động mua bán BĐS tại khu vực này cũng đã mở màn có những tín hiệu bị tác động khi phổ quát đối tượng mua hàng sốt ruột, thậm chí dỡ chạy khỏi đây.

Mùi hôi thối khó tính tại đa dạng vùng khu Nam khiến chủ đầu tư BĐS e ngai.

Môi giới bất động sản “kêu trời”

“Phải mất hơn 2 bốn tuần chăm bẵm và thuyết phục, thì đối tượng mua hàng mới đồng ý đặt sắm căn hộ tại công trình trên phố Hoàng Việt, nhưng ngay sau đó họ thay đổi quyết định vì lo âu mùi hôi thối liên tục sinh ra tại khu vực này”, anh Hưng, một viên chức môi giới bất động sản khu vực huyện 7 than vãn.

Anh Hưng cho biết, không chỉ cá nhân bản thân mà phổ quát đồng nghiệp cũng đang khốn đốn vì khách hàng bất chợt thay đổi quyết định, thậm chí trong khoảng bỏ nhu cầu mua nhà tại khu Nam vì tâm lý khiếp sợ mùi hôi thối kéo dài. “Ngay khi những thông tin về mùi hôi thối sinh ra tại khu vực này đa dạng đối tượng mua hàng liên tục gọi điện và tới tại công trình để “ngửi” xem có mùi không. Rộng rãi đối tượng mua hàng thắc bận rộn mùi hôi từ đâu? Khi nào thì hết? liệu có tiếp tục diễn ra sau này hay không? Khiến môi giới đứng lưỡi, không biết tư vấn sao”, anh Hưng nói.

Thậm chí, có phổ quát môi giới còn bị đối tượng mua hàng trách móc vì nghĩ rằng cố ý giấu tin tức, không cho đối tượng mua hàng nhân thức về hiện trạng này khi trình bày sắm công trình.

Như chúng tôi đã đề đạt, trong thời gian gần đây phổ quát khu vực tại khu Nam Sài Gòn, trong đó có khu thị trấn nhà giàu Phú Mỹ Hưng bị tấn công bởi một mùi hôi thối khó chịu.

Bà T, một cư dân tại phổ biến cư The Era Town trên đường Nguyễn Lương Bằng (quận 7) cho biết, lúc mới dọn về sống ở bình thường cư này đã nghe mùi hôi. Rộng rãi hôm mùi hôi sặc sụa, ngay trong khoảng buổi sáng đã xuất hiện mùi. Tình trạng này kéo dài rất ảnh hưởng đến sức khỏe, khác lạ đối với con nhỏ.

Theo đề đạt của cư dân, những tháng mới đây mùi hôi trở nên nặng hơn, buổi chiều đi dạo bến xe mùi hôi sặc sụa không chịu được. Buồn bã nhất là mỗi khi ăn cơm, mùi hôi theo gió lùa vào khiến cho bữa cơm mất ngon. Buổi tối đi ngủ cũng không được yên ổn giấc vì ảm ảnh của mùi hôi. “Những 04 tuần trời nắng nóng, gió hoạt động mạnh thì mùi hôi càng trở thành khó chịu. Chúng tôi không nhân thức làm cho gì để thoát khỏi mùi hôi này, ngoài cách đóng lạ mắt cửa nhưng vẫn không nhằm nhò gì”, một người dân nói.

Trước thực trạng này, Tổ chức kinh doanh TNHH phát hành Phú Mỹ Hưng phải gửi đơn kêu cứu đến UBND đô thị, đề xuất có giải pháp giải quyết trạng thái nảy sinh mùi hôi lan tỏa trên diện rộng, tác động tới đời sống của cư dân.

Bạn nào là hung thủ?

Ngay sau khi có phản chiếu của người dân, chỉ đạo thị trấn đã có lãnh đạo phổ quát ngành tác dụng tham gia cuộc để xác định cỗi nguồn của mùi hôi thối. Mặc dù chưa có kết luận chính thức đâu là nguyên nhân xuất phát mùi hôi, đương nhiên dư luận và nhiều cư dân đang “nghi” hung phạm là bãi rác Đa Phước (phường Đa Phước, quận Nhà Bè) – nơi đang xử lý khoảng 5.000 tấn rác mỗi ngày.

Anh Minh, một cư dân sinh sống gần bãi rác này cho nhân thức, mặc dù bãi rác Đa Phước nằm cách thức Quốc lộ 50 khoảng 1,5km, nhưng từ kiểu dáng con đường quốc lộ có thể trông thấy rõ từng núi rác vĩ đại phía bên trong. Từ phổ thông năm nay, người địa phương sống ở đây đã chịu tra tấn bởi mùi hôi khó chịu từ bãi rác này. “Mùi rác ở đây rất kinh khủng, cứ về đêm khuya hoặc sáng sớm là mùi sặc sụa, không chỉ khu vực Đa Phước, Phước Kiển mà còn bay về phổ thông khu vực xa hơn ở huyện 7, huyện 8”, anh Minh cho nhân thức.

Phổ thông cư dân tỏ ra không dễ dàng nắm bắt tại sao lại lựa chọn quy hoạch bãi rác diện tích tương tự tại khu vực gần các khu thị trấn. “Không hiểu sao lại quy hoạch bãi rác kếch xù này nằm trong địa phận một trong những thị trấn lớn nhất cả nước. Bên cạnh xung quanh phổ biến khu đất trống đồi trọc, không phát hành được kinh tế nhiều thì lại không quy hoạch tập trung ra đó”, một người đặt thắc mắc.

Một số khác lại nghĩ là khu vực tập trung của bãi rác Đa Phước hiện thời là vùng sình lầy, nằm gần các con sông, kênh rạch. Do đó, khi rác tụ hội về đây để trong một thời điểm dài nước rỉ của rác thải sẽ ngấm vào mạch nước làm ô nhiễm các dòng sông nói quanh nói quẩn khu vực.

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc địa ốc Đất Lành nghĩ là, nếu hiện trạng mùi hôi không sớm được xử lý triệt để sẽ gây ảnh hưởng rất lớn không chỉ cuộc sống của người địa phương mà còn làm hạ thấp giá trị BĐS tại khu Nam. Ngập nước, kẹt xe, tiếng ồn, ô nhiễm không khí là những điểm trừ với các khu đô thị. Đương nhiên, việc ngập nước, kẹt xe, hay tiếng ồn có thể chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian khăng khăng còn ô nhiễm môi trường trong khoảng bãi rác thì kéo dài liên tiếp và gây tác động rất lớn.

Cũng theo ông Đực, rác là một bài toán rất lớn đối với các đô thị, không chỉ ở vn mà tại đa dạng nước trên quả đât, nó đòi hỏi đầu tư chi phí và công nghiệp rất lớn. “Đây là bài toán rất lớn, ko phải đơn giản yên cầu sự tham gia cuộc của đa dạng ngành, chúng ta bây giờ dường như đang thiếu đi một nhạc trưởng quy hoạch thực thụ”, ông Đực nói.

Nguyễn Văn

Mọi tin tức bài vở hoặc quan điểm đóng góp cũng như thắc bận rộn can dự tới thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vietnam; Tuyến phố dây hot: 0942.825.711.

Mùi hôi thối khó chịu tại nhiều vùng khu Nam khiến cho nhà đầu tư bất động sản e ngai.

Môi giới bất động sản “kêu trời”

“Phải mất hơn 2 04 tuần chú tâm và thuyết phục, thì đối tượng mua hàng mới đồng ý đặt sắm căn hộ tại công trình trên đường Hoàng Việt, nhưng ngay sau đó họ thay đổi quyết định vì sốt ruột mùi hôi thối liên tiếp xuất hiện tại khu vực này”, anh Hưng, một nhân viên môi giới BĐS khu vực huyện 7 than vãn.

Anh Hưng cho biết, không chỉ tư nhân chính mình mà phổ thông đồng nghiệp cũng đang khốn đốn vì đối tượng mua hàng hốt nhiên thay đổi quyết định, thậm chí từ bỏ ý định mua nhà tại khu Nam vì tâm lý sốt ruột mùi hôi thối kéo dài. “Ngay khi những tin tức về mùi hôi thối sinh ra tại khu vực này đa dạng khách hàng liên tiếp gọi điện và tới tại dự án để “ngửi” xem có mùi không. Nhiều đối tượng mua hàng thắc bận bịu mùi hôi từ đâu? Khi nào thì hết? liệu có tiếp tục diễn ra sau này hay không? Làm môi giới đứng lưỡi, không nhân thức tư vấn sao”, anh Hưng nói.

Thậm chí, có phổ biến môi giới còn bị đối tượng mua hàng trách móc vì nghĩ rằng cố tình giấu tin tức, không cho khách hàng nhân thức về trạng thái này khi trình bày tậu công trình.

Như chúng tôi đã phản ảnh, trong thời gian cách đây không lâu phổ biến khu vực tại khu Nam Sài Gòn, trong đó có khu phường nhà giàu Phú Mỹ Hưng bị tiến công bởi một mùi hôi thối khó tính.

Bà T, một dân cư tại phổ biến cư The Era Town trên đường Nguyễn Lương Bằng (thị xã 7) cho nhân thức, lúc mới dọn về sống ở bình thường cư này đã nghe mùi hôi. Rộng rãi hôm mùi hôi sặc sụa, ngay từ buổi sáng đã hình thành mùi. Hiện trạng này kéo dài rất ảnh hưởng tới sức khỏe, khác lạ đối với con nhỏ.

Theo phản chiếu của người dân, những bốn tuần vừa mới đây mùi hôi trở nên nặng hơn, buổi chiều đi dạo trạm xe buyt mùi hôi nồng nực không chịu được. Đau khổ nhất là mỗi khi ăn cơm, mùi hôi theo gió lùa tham gia khiến cho bữa cơm mất ngon. Buổi tối đi ngủ cũng không được yên giấc vì ảm ảnh của mùi hôi. “Những bốn tuần trời nắng hot, gió hoạt động mạnh thì mùi hôi càng trở thành khó chịu. Chúng tôi không nhân thức làm cho gì để thoát khỏi mùi hôi này, ngoài cách đóng kín đáo cửa nhưng vẫn không nhằm nhè gì”, một người địa phương nói.

Trước thực trạng này, Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng phải gửi đơn kêu cứu tới UBND thị trấn, bắt buộc có giải pháp khắc phục trạng thái phát sinh mùi hôi lan tỏa trên diện rộng, ảnh hưởng đến đời sống của người địa phương.

Khách hàng nào là hung thủ?

Ngay sau khi có phản ảnh của cư dân, lãnh đạo thị trấn đã có chỉ đạo đa dạng ngành chức năng vào cuộc để xác định duyên do của mùi hôi thối. Dù rằng chưa có kết luận chính thức đâu là nguyên cớ khởi hành mùi hôi, đương nhiên dư luận và phổ thông cư dân đang “nghi” hung phạm là bãi rác Đa Phước (thị trấn Đa Phước, huyện Nhà Bè) – nơi đang xử lý khoảng 5.000 tấn rác mỗi ngày.

Anh Minh, một người dân sinh sống gần bãi rác này cho biết, mặc dù bãi rác Đa Phước nằm cách thức Quốc lộ 50 khoảng 1,5km, nhưng trong khoảng kiểu dáng trục đường quốc lộ có thể trông thấy rõ từng núi rác to con nội thất. Từ phổ biến năm nay, cư dân sống ở đây đã chịu tra tấn bởi mùi hôi khó chịu từ bãi rác này. “Mùi rác ở đây rất khủng khiếp, cứ về đêm khuya hoặc sáng sớm là mùi sặc sụa, không chỉ khu vực Đa Phước, Phước Kiển mà còn bay về phổ quát khu vực xa hơn ở quận 7, huyện 8”, anh Minh cho nhân thức.

Phổ biến người địa phương tỏ ra khó khăn hiểu vì sao lại lựa chọn quy hoạch bãi rác quy mô tương tự tại khu vực gần các khu thành phố. “Không nắm bắt sao lại quy hoạch bãi rác lớn lao này nằm trong địa phận một trong những thành phố lớn nhất cả nước. Hình như xung quanh rộng rãi khu đất trống đồi trọc, không sản xuất được kinh tế phổ thông thì lại không quy hoạch dồn vào một chỗ ra đó”, một người đặt thắc mắc.

Một số khác lại cho rằng khu vực tụ họp của bãi rác Đa Phước bây giờ là vùng sình lầy, nằm gần các con sông, kênh rạch. Do đó, khi rác tụ họp về đây để trong một thời điểm dài nước rỉ của rác thải sẽ ngấm vào mạch nước làm ô nhiễm các dòng sông loanh quanh khu vực.

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc địa ốc Đất Lành nghĩ rằng, ví như trạng thái mùi hôi không sớm được xử lý triệt để sẽ gây tác động rất lớn không chỉ cuộc sống của người địa phương mà còn làm hạ thấp giá trị BĐS tại khu Nam. Ngập nước, kẹt xe, tiếng ồn, ô nhiễm không khí là những điểm trừ với các khu thành phố. Dĩ nhiên, việc ngập nước, kẹt xe, hay tiếng ồn có thể chỉ diễn ra trong một khoảng thời điểm một mực còn ô nhiễm không gian trong khoảng bãi rác thì kéo dài liên tục và gây tác động rất lớn.

Cũng theo ông Đực, rác là một bài toán rất lớn đối với các thị trấn, không chỉ ở Việt Nam mà tại phổ thông nước trên nhân loại, nó yên cầu đầu tư chi phí và kĩ nghệ rất lớn. “Đây là bài toán rất lớn, không hề dễ chơi đòi hỏi sự vào cuộc của nhiều ngành nghề, chúng ta bây chừ dường như đang thiếu đi một nhạc trưởng quy hoạch đích thực”, ông Đực nói.

Nguyễn Văn

Mọi tin tức bài vở hoặc quan điểm đóng góp cũng như thắc bận rộn can hệ tới hoạt động mua bán BĐS xin gửi về liên hệ email: banbientap@cafeland.vietnam; Trục đường dây nóng: 0942.825.711.


Xem thêm: nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email