Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Bạn nhất định phải lường trước điều này khi tậu nhà trong ngõ

Khi chọn tìm một căn nhà trong ngõ bạn cần phải cân nhắc kỹ 3 để ý sau trước khi quyết định xuống tiền mua.

Xem pháp lý ngôi nhà

Điều cần thiết đầu tiên bạn cần phải chú ý khi quyết định sắm một căn nhà là tìm hiểu tính pháp lý của căn nhà đó, khác biệt là những căn nhà nằm sâu trong ngõ. Để biết nhà không nằm diện quy hoạch, bạn cần bỏ công phu lên công an phố, địa chính thị trấn để tìm hiểu qui hoạch, hoặc mon men hỏi chính những cư dân quanh co khu đó.

Bạn cũng cần phải gặp mặt được chủ nhà và trực tiếp xem sổ đỏ của căn nhà đó. Ví như nhà phổ thông tầng nhưng trong sổ đỏ chỉ nêu đất thì bạn cần xác minh có phải nhà xây không phép hay không. Ví như căn nhà xây không phép, sau này nhà nước có thu hồi thì chỉ được tính trị giá đất để bồi thường, bạn hãy lập luận để đòi hạ thấp giá.

Trong trường hợp, nếu quy mô thực căn nhà là 30 m2 nhưng trong sổ đỏ chỉ 27 m2 thì chứng tỏ chủ nhà cũ đã xâm lăng 3m2, vậy bạn có thể trao đổi (ý kiến) chỉ tính tiền tìm phần có trong sổ đỏ. Còn trong trường thích hợp ví như bạn tìm nhà cấp 4, diện tích bé dại hơn 30 m2, thì xin hãy đòi hỏi chủ nhà xin giấy phép xây đắp cho căn nhà, thường thì chủ nhà phải mất một khoản kha khá để khiến cho việc trên. Sau khi xong xuôi bạn mới nên đặt cọc tiền sắm.

Tránh tìm nhà đất những ngõ quá nhỏ bé

Hiện giờ tại Thủ đô và Thành phố Hồ Chí Minh, có hàng chục nghìn con hẻm nhỏ dại hơn cả chiều rộng tối thiểu 3,5m, thậm chí phổ thông con hẻm lòng đường chỉ vừa một xe gắn máy đi lọt. Nhà hẻm càng bé bỏng thì chuyển di càng nặng nhọc, đó là chưa kể thanh khoản nhà trong hẻm cụt kém hơn những căn nhà hẻm to. Bên cạnh đó, nhà hẻm bé nhỏ khi xây dựng, tu bổ nhà thường bị đội chi phí gần như so với những vị trí khác do không có chỗ chứa vật tư, tải vật liệu rộng rãi lần bị hao hụt, mất thời gian, tốn thêm chi tiêu nhân công.

Khi quyết định tìm nhà trong ngõ bạn cũng cần phải đoán trước được quy luật hẻm càng bé dại, giá trị căn nhà càng bị giảm bớt so với của nả ở địa điểm khác có cùng trị giá. Khi cần tiền, bán nhà trong hẻm nhỏ bé thường bị ép giá, gặp phần đông chướng ngại trong việc thế chấp của nả mượn tiền ngân hàng do bị định giá quá thấp.

Những chủ đầu tư khôn ngoan có câu nói cửa miệng là thà đổ tiền vào nhà nhỏ trong hẻm to còn hơn là mua nhà to trong hẻm nhỏ xíu là vì nguyên nhân này. Nhà trong hẻm bé nhỏ giá thường rẻ nhưng lại phải tốn chi phí tân trang tu bổ liên hồi. Cho nên khó khăn tránh cảnh sắm dễ bán không dễ dàng hoặc kéo dài thời gian điều đình, khó chốt thương lượng.

Không tậu nhà cuối ngõ

Khi chọn tìm nhà trong ngõ, bạn cũng cần để ý cần hạn chế những căn nhà nằm ở cuối ngõ. Nhà ngõ cụt sẽ sử dụng triệt để được lợi thế về giá và khu vực trước nhà làm cổng riêng và không bị khách hàng nào làm cho phiền. Đương nhiên, nhà cuối hẻm chịu số đông hạn nhạo báng về kiến trúc, nó không thể xây đẹp như các vị trí khác. Nhà cuối hẻm thường sắp xếp rất gian truân, việc xắp đặt hệ thống thông gió và chiếu sáng thiên nhiên cho ngôi nhà là rất khó.

Hơn thế nữa, ngôi nhà cuối hẻm luôn chiếm được ít năng lượng, dễ xảy ra tình trạng tụ khí gây bất lợi cho gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy nhà nằm cuối hẻm thì việc đón dòng khí dẫn từ ngoài tham gia sẽ kém hơn các nhà khác, hẻm càng dài, càng cong vắt thì khí càng bị thất thoát nhiều. Ngoài ra, nhà cuối hẻm không có sự trao đổi khí thường xuyên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

Mộc Lan

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email