Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016

38 danh mục khác biệt cho chuyên cơ Tổng thống Obama

Nhân viên mật vụ và chó nghiệp vụ kiểm tra và kiểm soát trang tiết bị xe thang phục vụ chuyên cơ tại nơi đậu trước khi Tổng thống Obama lên máy bay chiều 24-5 - Ảnh: Hữu Phong

Viên chức mật vụ và chó nghiệp vụ kiểm tra và giữ vững trang tiết bị xe thang dịch vụ chuyên cơ tại nơi đậu trước khi Tổng thống Obama lên máy bay chiều 24-5 - Ảnh: Hữu Phong

Trong quan hệ ngoại giao ở cấp Đại sứ 20 năm qua, vietnam đã 3 lần đón Tổng thống Mỹ sang thăm chính thức, trong đó có chuyến thăm trước tiên của Tổng thống Bill Clinton vào năm 2000, Tổng thống George W. Bush năm 2006 và Tổng thống Barack Obama trong khoảng 23 tới 25-5-2016.

Những tiêu chuẩn đảm bảo an ninh trong mỗi chuyến thăm vietnam của chủ tịch Nhà Trắng về căn bản là giống nhau nhưng vẫn có những khác biệt đáng kể theo nguyên tắc càng ngày càng thắt chặt.

Theo luật pháp của vietnam về tiêu chuẩn dịch vụ chuyên cơ, hồ hết trật tự quản lý trong khoảng không lưu đến mặt đất đều được pháp luật rất cụ thể trong khoảng điều kiện về loài người, trang vũ trang… Tùy theo quan hệ song phương, chúng ta sẽ có cách thức quản lý linh động hay nói đúng trong khoảng chuyên ngành là sẽ có những nhân nhượng khăng khăng.

Điểm khác lạ ở chuyên cơ phục vụ Tổng thống Obama là phía Mỹ yêu cầu bản danh sách gồm 38 danh mục cần khai triển để đảm bảo an toàn đối với hàng không và rất nhiều đều được phía vietnam chú ý, đáp ứng ở mức cao nhất. “Các tiêu chuẩn bạn đưa ra căn bản là phù hợp với Hiến pháp và quy định vn, có đòi hỏi tăng cao hơn mà không tác động đến bình an bình an là ta đáp ứng”, ông È cổ Long Nhiên - Phó chánh văn phòng Cục Hàng không vietnam - người phục trách công việc dịch vụ chuyên cơ cho biết.

Về dành đầu tiên vùng trời, phía Mỹ đề xuất một vài hạn chế nhạo về hạn chế nhạo hoạt động hàng không thông thường hoặc phi cơ siêu nhẹ để đảm bảo cho chuyên cơ ở 2 sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài. Thông thương, chuyên cơ được dành các con phố cất hạ cánh riêng trước và sau 5 phút. Luật pháp này nhằm đảm bảo vùng trời lúc đó không có hoạt động bay khác, giảm thiểu trường phù hợp phi cơ hạ cánh trước trục trặc kỹ thuật khiến cho chướng ngại vật nhưng ở sự kiện này, bạn đề xuất tăng thời điểm gấp đôi và phía vietnam đồng ý.

Để bảo đảm an ninh tuyệt đối cho chuyên cơ của Tổng thống, phía Mỹ còn buộc phải xây dựng bộ phận điều phối hỗn hợp tại Đài không lưu Nội Bài. Trong khi các viên chức không lưu dân dụng và quân sự của vn, phía Mỹ cử người lên Đài không lưu Nội Bài hỗ trợ, quan sát quản lý bay. Các nhân viên này có nghiệp vụ chuyên ngành nhưng không tham gia quản lý bay, theo dõi và điều hành tần số vẫn là không lưu Việt Nam. Khi nhận được các tin tức thay đổi về hành trình của Air Force One, những nhân viên này sẽ báo cáo cho không lưu vietnam để hỗ trợ quản lý.

Trong thời điểm diễn ra sự kiện, an toàn hàng không được siết chặt. Hầu hết các trường bay và tổ chức kinh doanh dịch vụ mặt đất đều có quy nhạo báng bình an được ưng chuẩn, theo đó, hợp nhất các điểm nào phía vietnam gác, điểm nào phối phù hợp với bạn cử người canh gác, điểm nào tập kết trang vũ trang phục vụ. Toàn bộ các kịch bản đều được lên ý tưởnrg cụ thể, trong khoảng việc thời tiết thế nào thì sử dụng thảm trải xe thang cho Tổng thống xuống máy bay, thời tiết thế nào thì không sử dụng thảm…

Tô Hà


Đọc thêm: nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email