Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016

UBND Tp.HCM công bố về vụ việc cưỡng dè bỉu, thi công 675,7m2 đất liên quan Dự án Gateway Thảo Điền

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có công bố Số 86 ngày 06/7/2016 về việc “Không thụ lý giải quyết tố cáo” đến gia đình ông Trần Hữu Phú (Q.2, TP.HCM) liên quan đến nội dung tố cáo mà ông Phú gửi tới Ban Nội chính Trung Ương về việc Công ti Sơn Kim chiếm dụng đường giao thông để đầu tư xây đắp dự án Gateway Thao Dien, UBND Q.2 tổ chức thu hồi, cưỡng nhạo báng hơn 675 m2 đất của gia đình bà Nguyễn Thị Trường (ông Phú là con bà Trường) là trái luật.

Theo kết luận của UBND TP.HCM, nội dung đơn tố cáo Tổ chức kinh doanh Sơn Kim chiếm giữ dụng đất đường giao thông của ông Phú là không đúng, vì phần đất trên UBND đô thị đã giao cho Công ti SonKim Land làm dự án Gateway Thao Dien và Sở Tài chính cũng đã xác định nghĩa vụ tài chính.

Cũng theo UBND Tp.HCM, UBND Q.2 thu hồi, cưỡng chế nhạo hơn 675 m2 đất của gia đình ông Phú là đúng luật theo Nghị định số 69. UBND TP.HCM kết luận rằng, những nội dung tố cáo của gia đình ông Phú đối với UBND Q.2 và Công ti Sơn Kim đã được các cơ quan có thẩm quyền để ý giải quyết.

Đến nay sau nhiều năm ông Phú vẫn tiếp tục tố cáo các nội dung như trên nhưng không có tình tiết và thông tin gì mới. Căn cứ vào luật Tố cáo năm 2011, Chủ tịch UBND TP.HCM không thụ lý đơn tố cáo của ông.

Được biết liên quan đến những tố cáo của gia đình ông Phú, đến nay Tổ chức kinh doanh Sơn Kim đã bồi thường hỗ trợ hơn 25 tỉ đồng cho phần đất nông nghiệp hơn 675 m2. Hiện đã có 2 thành viên trong gia đình này nhận tiền, còn lại 7 thành viên khác vẫn chưa đồng ý với mức giá đền bù, cung cấp trên.

Ngoài ra đó, vụ việc đã được TAND Q.2 thụ lý và mới đây tòa án đã tuyên buộc UBND Q.2 phải hủy bỏ quyết định thu hồi 675,7m2 đất trái luật đối với gia đình bà Trường. Cho nên, trong thời điểm tới Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM sẽ để ý tạm dừng việc thẩm định giá lô đất này và sẽ có công bố lên UBND thị trấn.

Đăng Khải

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: New Hội An City

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email