Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016

Trao quyết định bổ nhiệm giám đốc Đại học Nước nhà Thủ đô

Tham dự lễ trao Quyết định bổ nhiệm còn có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, nguyên giám đốc Đại học Quốc gia Thủ đô; cùng thây mặt chỉ đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương và Thủ đô, thây mặt các tổ chức quốc tế, các đối tác trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Đại học Nước nhà Hà Nội trong sự nghiệp thay đổi cơ bản và toàn vẹn giáo dục đào tạo.

Khác biệt, những năm gần đây, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tích cực đổi mới, có những bước đi ban đầu đúng hướng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục đại học tại vn. Trong đó, nổi bật là việc hình thành mô hình kiểm định chất lượng đào tạo các trường đại học và thay đổi phương thức thi tuyển sinh bằng bình chọn năng lực.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, để phát huy những kết quả đã đạt được, Đại học Non sông Hà Nội cần nhập vai trò hạt nhân để lan tỏa những mô hình, hình thức mới ra toàn hệ thống.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng mong muốn, Đại học Tổ quốc Thủ đô vào vai trò đầu tàu trong chế độ quản trị đại học, với tinh thần tự chủ cao nhất. Không chỉ tự chủ về kinh tế mà Đại học Đất nước Hà Nội cần tự chủ về cả học thuật, giảng dạy, đội ngũ cán bộ, giảng viên.

Với định hướng là đại học nghiên cứu, trong thời gian tới, Đại học Non sông Hà Nội cần tiếp tục đầu tư sản xuất nghiên cứu khoa học trong đội ngũ cán bộ, giảng viên, học sinh để tăng thêm số lượng và chất lượng các tòa tháp nghiên cứu khoa học được lên tiếng trên các tạp chí khoa học của trái đất.

Phó Thủ tướng chờ đợi, giám đốc Đại học Nước nhà Thủ đô Nguyễn Kim Sơn sẽ cùng số đông cán bộ, giảng viên, sinh viên nỗ lực cố gắng hơn nữa để thực hiện tốt các mục tiêu của Đại học Quốc gia Hà Nội trong giai đoạn mới.

Là chỉ huy tiền nhiệm của Đại học Giang sơn Thủ đô đồng thời là người đứng đầu ngành giáo dục và đào tạo, tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cũng bày tỏ tin cẩn: Với phẩm chất, năng lực, kinh nghiệm và sự am hiểu Đại học Tổ quốc Hà Nội cùng bản lĩnh và uy tín cao về năng lực lãnh đạo, quản lý, PGS TS Nguyễn Kim Sơn sẽ tiếp tục cùng với đồng đội cán bộ, giảng viên, sinh viên thi hành hiệu quả chiến lược phát hành Đại học Nước nhà Hà Nội tới năm 2020, tầm nhìn 2030.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định, Đại học Nước nhà Thủ đô có vị trí đặc biệt quan trọng trong chuỗi hệ thống giáo dục đại học vn , giữ vai trò then chốt trong chuỗi hệ thống đổi mới sáng tạo đất nước. Vì vậy, Bộ trưởng yêu cầu Đại học Nước nhà Thủ đô tiếp thu hiệu quả ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, đồng thời bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Đại học Giang sơn Hà Nội vừa qua để triển khai các nhiệm vụ trong giai đoạn 5 năm đến. Trong đó, cần tập trung trí tuệ, nguồn lực để chấp hành chiến thắng hai nhiệm vụ chiến lược: Phát triển đội ngũ cán bộ khoa học ngang tầm quốc tế và đẩy nhanh tiến độ xây đắp Đại học Giang sơn tại khu Hòa Lạc.

Nhận trọng trách lãnh đạo Đại học Non sông Hà Nội tiếp tục chặng đường trở thành đại học có phong cách khu vực và thế giới, giám đốc Nguyễn Kim Sơn cho biết, vấn đề cần thiết hàng đầu lúc này của Đại học Nước nhà Hà Nội là kiên trì nguyên tắc và mục tiêu phát hành.

Đại học Tổ quốc Hà Nội cần làm mọi việc, tiến hành mọi biện pháp để tất cả các mặt hoạt động từ nghiên cứu khoa học, năng lực nghiên cứu và giảng dạy của cán bộ, chất lượng đào tạo, năng lực và khả năng có việc làm tốt của học sinh, quản trị nội bộ… đều đạt và vượt các tiêu chuẩn, tiêu chí của Mạng lưới các Đại học Đông Nam Á (AUN). Học sinh đào sản xuất có năng lực tốt nhất để có thể làm việc tốt trong không gian quốc tế, trở thành công dân toàn cầu./.

Theo Việt Hà

TTXVN


Xem tại: New Hoi An City

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email