Thứ Sáu, 22 tháng 7, 2016

Thanh tra Chính phủ trả lời về trường thích hợp bà Nguyệt Hường

Tại buổi họp báo công tác quý II-2016 của Thanh tra Chính phủ (TTCP) sáng 22-7, ông Ngô Mạnh Hùng, Phó Cục trưởng Cục phòng chống tham nhũng - TTCP, đã trả lời câu hỏi của chúng tôi về việc TTCP thấy gì qua việc bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường không được thừa nhận tư cách đại biểu Quốc hội (ĐBQH) vì nhập quốc tịch nước ngoài? Trong công tác thanh tra, làm sao để ngăn chặn cán bộ tẩu tán của nả ra nước ngoài?

Ông Ngô Mạnh Hùng, Phó Cục trưởng Cục phòng chống tham nhũng, cho biết việc quản lý chi phí, chuyển dịch tài sản các giao dịch nước ngoài là vấn đề đang được cơ quan tác dụng vào cuộc kiểm tra, tìm kiếm đề xuất các biện pháp, phương tiện quản lý.

Khác biệt TTCP cũng nhập cuộc vào giám sát những biểu hiện loại như thế này, tới đây TTCP sẽ đề xuất những cơ chế để phòng ngừa trong Luật phòng chống tham nhũng sửa đổi.

Một trong những biện pháp đang được đặt ra là tiến đến tăng cường kiểm soát các giao dịch thông qua tài khoản , các giao dịch có liên quan đến các nhân tố nước ngoài.

“Muốn vậy, trước hết phải hạn chế được việc tiêu xài tiền mặt. Đề xuất rất mới của chúng tôi là tới đây các giao dịch từ 20 triệu tiền việt trở lên là đã phải thi hành thông qua các tài khoản”- ông Ngô Mạnh Hùng cho hay.

Về những vụ việc như người Việt có tên trong biển sơ Panama, TTCP cho biết sẽ đẩy mạnh phối phù hợp với Cục phòng chống rửa tiền, phối phù hợp với các ngân hàng để phát hiện, xử lý những trường phù hợp vi phạm.

Theo N.Quyết

Người công huân


Có thể bạn quan tâm: New Hoi An

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email