Thứ Tư, 20 tháng 7, 2016

Tại thời điểm khởi tố vụ án, NH Xây Dựng âm vốn chủ chiếm hữu hơn 18.000 tỷ

- Ngày 19/7/2016 khai mạc xét xử vụ án Phạm Công Danh và 35 bị cáo gây thiệt hại hơn 9.000 tỷ đồng ở Ngân hàng Xây dựng.

- Ông Phạm Lương Toản, Chánh án tòa Hình sự TAND TP.HCM làm thẩm phán chủ tọa phiên tòa.

- Tòa dành trọn buổi sáng và 2/3 phiên chiều để thẩm tra lý lịch bị cáo và các bên liên quan

 - 36 bị cáo có mặt vừa đủ tại phiên tòa.

- 45 luật sư tham gia, trong đó 32 luật sư bào chữa cho bị cáo và 13 luật sư bảo vệ quyền, trách nhiệm người liên quan. Riêng bị cáo Danh có 4 luật sư.

 - 156 cá nhân, tổ chức được triệu tập tới tòa nhưng chỉ có 98 người hoặc thây mặt có mặt. Nhiều doanh nhân nổi tiếng, doanh nghiệp lớn và hàng chục ngân hàng, đại diện NHNN, Hội đồng định giá của nả các tỉnh như Quảng Nam, Bình Dương, TP.Đà Nẵng, Tp.HCM.. cũng được triệu tập.

Các luật sư yêu cầu HĐXX tiếp tục triệu tập những trường thích hợp vắng mặt trong ngày 20/7 để bảo đảm vụ xét xử được thi hành vô tư, khách quan.

- Một số luật sư yêu cầu trả biển sơ vụ án để điều tra bổ sung nhưng không được chấp thuận. Hành vi vi phạm pháp luật về cho vay liên quan 3 ngân hàng Sacombank, BIDV, TPBank được tách ra vụ án khác; Hành vi Thiếu nghĩa vụ gây hậu quả nghiêm trọng của tổ giám sát NHNN đặt tại VNCB cũng được tách ra một vụ khác nữa, sẽ đưa ra xét xử sau khi có kết luận điều tra.


Đọc thêm: New Hoi An City

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email