Thứ Sáu, 22 tháng 7, 2016

Tại sao BĐS Đà Nẵng lại thú vị giới đầu tư Thủ đô?

Theo số liệu công bố mới đây của sàn BĐS Rồng bay, 80% lượng khách hàng đon đả đến BĐS tại Đà Nẵng đến từ Thủ đô. Đây rõ ràng là một con số gây ấn tượng mạnh, và tăng mạnh trong một hai năm vừa qua.

Khuynh hướng đầu tư vào BĐS Đà Nẵng đang biến thành một trào lưu của giới nhà giàu Thủ đô, hấp dẫn từ cả các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, cho tới các cá nhân có nguồn tài chính nhàn hạ, vậy điều này có được là do đâu?

Kinh tế tăng trưởng tốt, tiềm năng phát triển lớn

GDP của Đà Nẵng từ đầu năm tăng trưởng khá tốt, ở mức 7,1%, cao hơn mức trung bình của cả nước là 5,5%. Chi nhánh hạ tầng tại Đà Nẵng cũng thuộc diện tốt nhất trong các thành phố ngao du biển của cả nước.

Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Đà Nẵng đủ sức đón hàng chục chuyến bay quốc tế từ Bangkok, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc tới, bên cạnh hàng trăm chuyến bay nội địa mỗi tuần. Đây chính là ưu thế khác biệt của Đà Nẵng so với các điểm ngao du khác như Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc. Hiện Đà Nẵng đang triển khai giai đoạn 2 sân bay đón sự kiện APEC 2017.

Điều này giúp Đà Nẵng luôn có sự tăng trưởng cao trong lĩnh vực ngao du, nghỉ ngơi. Năm ngoái khách tham quan tới Đà Nẵng tăng 23%, năm nay dự báo sẽ đón 4,43 triệu lượt khách, mang lại doanh thu hơn 11.800 tỷ đồng so với mức 9.800 tỷ đồng của năm ngoái.

Khách đông nên các khách sạn, khu nghỉ dưỡng làm ăn rất phát đạt. Điều này dẫn tới sự phát triển của mô hình BĐS nghỉ ngơi, du lịch giải trí hấp dẫn các nhà đầu tư vì vừa phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng vừa có thể kinh doanh hiệu quả.

So với chủ đầu tư ở TP.HCM, người ở Hà Nội sẽ dồn vào Đà Nẵng nhiều hơn khi họ nhìn thấy tiềm năng phát triển ở đây vì hai lý do.

Một là nhà đầu tư ở Thủ đô ít sự chọn hơn, khi các khu ngao du ở miền Bắc chưa thực sự thỏa mãn kỳ vọng về sự tăng trưởng; Hai là nếu như TP.HCM rất gần những trọng điểm du lịch mạnh khác như Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu, Phú Quốc…, thì người Hà Nội sẽ thấy Đà Nẵng là nơi hợp lý nhất để đầu tư nếu xét về khoảng cách địa lý.

giá khởi điểm có lí, phù hợp với kĩ năng tài chính

Người Thủ đô có một nguồn tài chính thong thả khá giàu sang, đặc biệt đối với các cá nhân. Nguồn vốn thảnh thơi này chưa đủ lớn để họ có thể đầu tư bất động sản ở Hà Nội, nơi giá đất, giá nhà cao dông ngưởng, thêm nữa tiềm năng sinh lời là bấp bênh.

Trong khi đó, mức giá BĐS ở Đà Nẵng được cho là khá hợp lý đối với các chủ đầu tư Hà Nội. Mức giá khá đa dạng, khoảng 15-16 triệu/m2 đã có thể có căn hộ ở gần biển, như tại dự án Mường Thanh Sơn Trà Đà Nẵng.

Trong khi đó, yếu tố khí hậu và tự nhiên cũng đã đem lại ưu thế cho vùng đất này. Tại Diễn đài Thích hợp tác châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 44, Đà Nẵng được công nhận là 1 trong 20 thành phố trên quả đât có hàm lượng cacbon trong khí thải ra không gian thấp nhất. Do vậy được khách tham quan yêu thích, khác biệt là khách từ các thành phố lớn khi họ đã mệt mỏi với sự ngột ngạt và bụi bặm của những thị trấn lớn như Hà Nội.

Để đạt được sự thừa nhận này, chính quyền đô thị Đà Nẵng trong hàng chục năm qua đã triển khai đồng bộ các dự án chỉnh trang thị trấn, các dự án cây xanh. Được mệnh danh là “thành phố đáng sống nhất vietnam”, Đà Nẵng đang dần trở thành một “cây” hút khách du lịch.

Không chỉ lọt top 10 thành phố ngao du trên nhất quả đât theo trang Therichest, Đà Nẵng còn chiếm hữu bãi hồ “hấp dẫn nhất hành tinh” theo đánh giá của tạp chí Forbes (Mỹ). Những yếu tố này tạo nên sức thú vị khỏe khoắn cho các chủ đầu tư, đặc biệt là người Hà Nội.

 Bãi biển Mỹ Khê lọt vào top 6 bãi biển “quyến rũ nhất hành tinh”

Bãi hồ Mỹ Khê lọt vào top 6 bãi đại dương “hấp dẫn nhất hành tinh”

Nói như bà Dương Thùy Dung, Phó Giám đốc, Trưởng phòng Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển Công ty TNHH CBRE (vn): “So số lượng đường bay quốc tế và nội địa giữa Phukhet (Thái Lan) với Đà Nẵng thì thấy hiện Phukhet có đường bay tới 32 TP nước ngoài và 6 TP trong nước với 227 chuyến bay mỗi ngày. Đà Nẵng mới có đường bay đến 23 TP nước ngoài và 9 TP trong nước với 106 chuyến bay mỗi ngày. Điều đó cho thấy việc Đà Nẵng bắt kịp Phukhet chỉ còn là vấn đề về thời gian. Và đó cũng là lý do khiến hoạt động mua bán BĐS ở đây đang ngày càng trở nên sôi động với sự phát triển bình ổn và bền vững!

Như vậy, không không thể tinh được khi số lượng chủ đầu tư Hà Nội đổ tiền vào hoạt động mua bán BĐS Đà Nẵng chiếm hữu nhiều phần, và sẽ còn tăng cao trong thời điểm tới.

Đức Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: New Hội An

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email