Thứ Tư, 20 tháng 7, 2016

Sét đánh hỏng 1 đường cất hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Sự việc hi hữu này khiến nhiều hãng hàng không phải điều chỉnh lịch bay đột xuất làm ảnh hưởng việc đi lại của hành khách lẫn kế hoạch khai thác của hãng hàng không.

Theo thông báo của nhà chức trách hàng không, do bị sét đánh nên một vị trí trên đường cất hạ cánh (25R/07L) của Tân Sơn Nhất phải tạm thời đóng cửa để sửa chữa từ hơn 10g ngày 20-7 đến hết 5g ngày 21-7.

Mua bán với chúng tôi, ông Võ Huy Cường - Phó Cục trưởng Cục Hàng không cho biết đã chiếm được thông báo của Hoa Phượng đỏ Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất về việc dừng khai thác một đường cất hạ cánh để tu sửa.

Theo ông Cường, sét đánh khiến một địa điểm ở lề đường cất hạ cánh giáp với lối rẽ ra đường lăn bị bong tróc nên phải cho tu bổ với quy mô khoảng hơn 10m2.

Do Tân Sơn Nhất chỉ khai thác một đường cất hạ cánh còn lại từ trưa 20-7 đến 5g sáng 21-7 nên các hãng hàng không khai thác tới và đi từ Tân Sơn Nhất phải điều chỉnh kế hoạch khai thác.

Theo Vietnam Airlines (VNA), trong thời gian tu sửa đường cất hạ cánh, kế hoạch khai thác của hãng này tại Tân Sơn Nhất có thể sẽ bị tác động gây chậm rì rì chuyến và chậm dây chuyền, khác biệt là các chuyến bay trong khung giờ cao điểm từ 15g tới 20g ngày 20-7.

Thêm vào đó, dự kiến chiều nay Tân Sơn Nhất sẽ có mưa dông lớn trong khung giờ cao điểm này, vì vậy tình hình khai thác sẽ có thể gian truân hơn.

Cũng như các hãng hàng không khác, VNA đang phối thích hợp tích cực với nhà chức trách hàng không và các đơn vị dịch vụ mặt đất tại sân bay Tân Sơn Nhất để điều chỉnh kế hoạch bay, lên phương án phục vụ và giải toả khách nhằm hạn giễu cợt tối đa tác động.

Thây mặt các hãng hàng không đều bày tỏ mong chiếm được sự thông cảm của khách hàng trong trường hợp bất khả kháng này.

Trước đây vào năm 2015, Hoa Phượng đỏ hàng không Tân Sơn Nhất cũng phải đóng cửa đường cất hạ cánh 25R/07L từ 0g ngày 16-7 đến 12g ngày 19-7 -2015 để khắc phục hai điểm đường cất hạ cánh bị hư hại do sét đánh.

Theo Tuấn Phùng

Tuổi trẻ


Có thể bạn quan tâm: New Hoi An City

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email