Thứ Năm, 21 tháng 7, 2016

Sau KFC, tới lượt iPhone bị tẩy chay tại TQ vì Hồ Đông

Bina Technology, một tổ chức kinh doanh có trụ sở tại tỉnh Triết Giang, đã quyết định chống cự phán quyết hôm 12/7 của tòa quốc tế về Đại dương Đông, trong đó bác bỏ yêu sách đường 9 đoạn của Trung Quốc ở Hồ Đông, News Week đưa tin.

Nhiều người China tin rằng kết luận này bị tác động mạnh từ Mỹ. Vì Apple, nhà đóng chai iPhone, là một tổ chức kinh doanh công nghệ đa giang sơn của Mỹ, Bina Technology đã thực thi lệnh cấm sử dụng điện thoại thông minh của hãng này.

Bina Technology cấm nhân viên mua iPhone 7 sắp ra mắt và sử dụng các sản phẩm khác của hãng này. Ảnh: Reuters

Bina Technology cấm nhân viên mua iPhone 7 sắp mở bán và sử dụng các sản phẩm khác của hãng này. Ảnh: Reuters

Tổ chức kinh doanh hứa bồi thường cho mỗi nhân viên 2.500 nhân dân tệ (tương đương 374 USD) nếu họ đổi iPhone 6 mà họ đang sử dụng lấy máy tính bảng của hãng khác. Các mức tương ứng đối với iPhone 5 và iPhone 4 lần lượt là 1.500 nhân dân tệ (tương đương 225 USD) và 1.000 nhân dân tệ (tương đương 150 USD).

Trương Vân Long, tổng giám đốc của Bina Technology, cho biết, lệnh cấm là một hành động bày tỏ “lòng yêu nước”.

Tuần trước, hình ảnh những chiếc iPhone bị đập vỡ lan truyền trên Weibo, mạng xã hội của Trung Quốc với hơn 505 triệu người sử dụng, trong làn sóng tẩy chay hàng Mỹ của người dân nước này.

Chủ nghĩa dân tộc TQuốc thậm chí còn tiến công vào chuỗi nhà hàng bán đồ ăn nhanh nhiều người biết đến của Mỹ, như KFC.

Tại một khu chợ KFC tại thị trấn Hà Bắc, tỉnh Giang Tô, người dân đã treo biểu ngữ: “Ăn KFC của Mỹ làm tổ tiên của chúng ta mất mặt”.

Trước đó, trên Taubo – một trang sắm sửa trực tuyến của China, nhiều người đã ngừng mua xoài có nguồn gốc từ Philippines như một biểu lộ cho sự tức giận với quyết định của tòa. Dường như đó, chính phủ Trung Quốc trắng trợn không công nhận và gọi phán quyết về Biển Đông là “trò hề chính trị”.

Theo Kim Ngân

Zing


Tham khảo thêm: New Hoi An City

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email