Thứ Hai, 18 tháng 7, 2016

Quy mô tối thiểu phòng là 10m2

Theo đó, tiêu chuẩn của mỗi phòng của nhà ở xã hội do cá nhân, hộ gia đình đầu tư xây đắp để bán cho thuê, cho thuê mua tại Thông tư 08/2014/TT-BXD có nêu rõ: Trường hợp nhà đất xã hội là nhà chung cư thì căn hộ phải được kiến tạo, xây đắp theo kiểu khép kín, bảo đảm tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng, tiêu chuẩn quy mô mỗi căn hộ tối thiểu là 25m2 sàn, tối đa là 70m2 sàn, bảo đảm phù hợp với quy hoạch xây đắp do cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Còn tại Nghị định 100/2015/NĐ-CP thì tiêu chuẩn có một số điểm mới so với tiêu chuẩn trước kia như:

Quy mô sử dụng phòng ở không được nhỏ hơn 10m2 (tăng 1m2 so với pháp luật trước đây); Tường bao che, tường ngăn giữa các phòng phải được làm bằng vật liệu phòng cháy, chống thấm;

Mái nhà không được lợp bằng vật liệu dễ cháy, không bị thấm dột. Nền nhà phải được lát gạch hoặc láng vữa xi măng và phải cao hơn mặt đường vào nhà, mặt sân, hè. Có đèn đủ ánh sáng (tối thiểu có một bóng đèn điện công suất 40W cho quy mô 10m2), nếu ở cộng đồng phải có tối thiểu 01 ổ cắm điện cho mỗi người.

Cung ứng nước vệ sinh, có các trang bị phòng chống cháy nổ theo quy định. Diện tích sử dụng bình quân cho mỗi người là 5m2 (trước đó là 4,5m2).

Theo Tuyết Hạnh

Báo Xây Dựng


Tham khảo thêm: New Hội An City

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email