Thứ Tư, 20 tháng 7, 2016

Ông Nguyễn Văn Bình làm Trưởng ban Chỉ huy Tây Bắc

Thay mặt Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Quyết định phân công ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, giữ chức Trưởng Ban Lãnh đạo Tây Bắc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu bật những kết quả khá trọn vẹn của Ban Chỉ đạo Tây Bắc đạt được trong 5 năm qua. Nổi bật là Ban Lãnh đạo đã có nhiều chuyên đề thiết thực huy động nhiều nguồn lực, nhiều hoạt động an sinh xã hội, góp phần phát hành vùng Tây Bắc.

Thủ tướng nhấn mạnh việc ông Nguyễn Văn Bình được Bộ Chính trị phân công giữ chức vụ Trưởng Ban Lãnh đạo Tây Bắc, vùng đất khó khăn nhất của cả nước biểu thị sự tín nhiệm và kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục phát huy năng lực, phẩm chất, trí tuệ của mình, quyết liệt hơn, cùng với các thành viên Ban Chỉ huy đưa các địa phương vùng Tây Bắc vượt qua gian khổ, vươn lên tạo ra cùng các vùng miền trong cả nước.

Trong quá trình hoạt động, Ban Chỉ đạo Tây Bắc cần sát cơ sở, có nhiều biện pháp mới, thiết thực, ứng dụng sáng tạo đường lối Đại hội XII của Đảng trong thực hiện nhiệm vụ, đề xuất các chủ trương phát hành kinh tế- xã hội vùng Tây Bắc.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Văn Bình trân trọng cảm ơn Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tin yêu và tín nhiệm phân công làm Trưởng Ban Chỉ huy Tây Bắc. Ông Nguyễn Văn Bình khẳng định sẽ nỗ lực cùng tập thể Ban Lãnh đạo Tây Bắc và chỉ huy các địa phương trong vùng câu kết, thay đổi và sáng tạo trong công tác, đồng tâm, đồng lòng và quyết liệt trong hành động để chấm dứt tốt nhiệm vụ được Đảng giao, phấn đấu cùng với nhân dân các dân tộc và cấp ủy chính quyền các tỉnh vùng Tây Bắc giữ vững an ninh chính trị, trật tự bình an xã hội, quyết tâm phấn đấu từng bước tháo gỡ những khó khăn trong vùng để đưa Tây Bắc tạo ra.

Theo Hương Thúy

TTXVN


Có thể bạn quan tâm: New Hoi An

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email