Chủ Nhật, 17 tháng 7, 2016

Những kiêng kỵ phong thủy cho phòng trọ bạn nhất định phải biết

Nhiều người quan niệm rằng, việc đi thuê nhà thì không nhất thiết phải vồ cập đến phong thủy. Bởi bản thân người đi thuê không phải là chủ căn nhà đó. Đương nhiên, đối với trường hợp cư trú vĩnh viễn tại một căn hộ, dù không có quyền sở hữu nhưng người thuê vẫn chịu sự tác động của không gian căn nhà đó. Vì vậy, vấn đề phong thủy cho phòng trọ rất cần được ân cần.

Đặc điểm nổi bật của các căn phòng trọ hiện nay là nhỏ hẹp thường chỉ có một gian. Khi chỗ ở mang tính khép kín, độc lập cho cá nhân hoặc gia đình thì dù rộng hay hẹp cũng vẫn là một trường khí thống nhất. Để tạo nên tiện ích trong sử dụng cũng như phù hợp phong thủy, gia chủ cần lưu ý vài vấn đề dưới đây.

Hầu hết phòng trọ khép kín bây giờ chỉ là một phòng lớn, không tách biệt các không gian sử dụng. Để trường khí vẫn liên tiếp và căn nhà không bị quá chật hẹp nên dùng các vách ngăn lửng hay tủ kệ để phân phối các không gian cho hợp lý.

Đối với môi trường tiếp khách, chỗ làm việc nên đặt ở những phương vị tốt, nơi có hoàn toản ánh sáng. Khu vực này nên riêng biệt với các không gian khác bằng bức vách lửng, bức rèm mỏng mảnh hoặc dùng các dạng kệ. Đối với khu phụ như bếp, phòng vệ sinh nên đặt lùi về phía sau.

Khi phân chia các môi trường cần chú ý khoảng giữa phòng luôn là Trung Cung, cần giữ thoáng đãng, tầm thường quanh sắp xếp đồ theo tính năng và sự tiện dụng, tránh ăn ngủ ngay tại Trung Cung.

Trong khi đó, nhà một phòng thường hay thiếu các môi trường riêng. Vì vậy, người mua cần phải biết cách bố trí một cách có lí. Nếu chiều cao cho phép, bạn nên tận dụng căn gác lửng để đưa một số phần lên cao như chỗ ngủ hoặc làm việc riêng, kho, tủ thờ…Chỗ cầu thang (nếu có làm gác xép nhỏ) nên tận dụng làm tủ kệ đựng đồ, trang trí.

Một cách tận dụng chiều cao nữa là dùng giường tầng hoặc giường ngủ trên cao, bàn làm việc dưới thấp. Khi đó, trường khí toàn phòng vẫn là một, không bị đứt quãng nhiều. Nhà một phòng còn cần phải sử dụng các dạng tủ kệ liên hoàn để giảm diện tích chiếm giữ chỗ, tránh kê nhiều đồ đạc lẻ loi mà nên tận dụng các ngóc ngách, tủ treo, khung cửa sổ làm nơi chứa đồ và câu kết trang trí.

Do có môi trường khá chật hẹp nên các không gian của phòng trọ thường bị xung sát. Dạng xung sát thường chạm chán nhất là mở cửa vào gặp ngay giường ngủ, việc này cần khắc phục bằng cách dùng hệ thống đồ dùng liên hoàn và rèm che điện thoại. Bình phong cũng là vật che chắn xung sát khá hữu hiệu, bạn nên sử dụng để giảm tầm nhìn và gió lùa. Gia chủ cũng có thể câu kết bình phong với tủ trang trí để gia tăng tiện ích.

Một để ý quan trọng đối với phòng có gác lửng là không nên đặt bếp ăn bên dưới gác lửng dùng làm phòng ngủ. Theo quan niệm phong thủy, bếp thuộc tính hỏa, trong quá trình nấu nướng khí hỏa sẽ bốc lên các môi trường bên trên và ảnh hưởng tới người cư ngụ trên đó.

Theo Mộc Lan

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: New Hoi An

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email