Thứ Hai, 18 tháng 7, 2016

Làm sao để hạnh phúc trong tình yêu lẫn tình bạn?- ELLE.VN

Bạn thân và nửa kia, hai mối quan hệ quan trọng sinh tồn Đồng thời trong cuộc đời mỗi người. Vậy làm sao để hạnh phúc và giữ mọi người luôn vui vẻ mà không làm mất lòng ai hết?

Làm sao để hạnh phúc trong tình yêu lẫn tình bạn?

Luôn luôn lắng nghe

Đứng giữa người ấy và bạn thân, cách tốt nhất để biểu thị rằng bạn nhiệt tình, tôn trọng cả hai giống hệt và trả lời được câu hỏi “Làm sao để hạnh phúc” giữa hai mối quan hệ này chính là lắng nghe. Điều tối kỵ nhất chính là việc quá chìm đắm vào men tình mà quên lãng mất sự thân mật của cô bạn thân.

Nhiều lúc cô bạn ấy sẽ có cái nhìn sáng suốt về đời sống tình cảm của bạn mà bản thân mù quáng chưa nhìn ra. Không chỉ đích thực lắng nghe, bạn nên chủ động hỏi han người bạn mình nhiều hơn. Đó sẽ là cách biểu thị rõ ràng nhất rằng kể cả khi đã có nửa kia thì bạn vẫn đặt bằng hữu lên hàng đầu.

Làm sao để hạnh phúc trong tình yêu lẫn tình bạn? : luôn lắng nghe

Thực hiện những kế hoạch tầm thường

Còn gì tuyệt vời hơn khi có những phút giây vui lòng với những người thân yêu nhất. Hãy đem bạn thân và người tình có thời cơ biết nhau bằng những hoạt động mà tất cả đều có thể góp mặt. Đây cũng là thời cơ để cô bạn có thể bình chọn nửa kia tiềm năng kia.

Nếu như bạn bận rộn, việc có buổi đi chơi thông thường cũng phần nào dành dụm thời gian hơn mà không lo khiến hai người kia tủi thân. Đương nhiên hãy hành xử tế nhị và khôn khéo hơn nếu bạn thân của bạn đang đơn chiếc hoặc đang chạm chán gian khổ về tình cảm. Đừng chỉ biết trả lời “Làm sao để hạnh phúc” cho riêng mình biết vì đây là câu hỏi mà ai cũng vướng phải trong đời.

Lên kế hoạch dành thời gian cho từng người

Nghe thì có vẻ cứng ngắc nhưng có thể nó sẽ là biện pháp hiệu quả nếu bạn có xu hướng dễ ham vui mà quên mất còn những yếu tố khác xung quanh cuộc sống.

Làm sao để hạnh phúc trong tình yêu lẫn tình bạn? dành thời gian cho từng người

Chả hạn trong một tuần hãy nỗ lực dành cố định khoảng 1, 2 buổi đi chơi riêng với người bạn thân hoặc nếu bận thì nhắn tin, gọi điện thường xuyên hơn. Có thể chỉ là những tin nhắn trêu chọc nhau thôi nhưng cũng đủ bảo đảm để cho kẻ thù biết họ vẫn luôn trong tâm trí bạn.

Đừng nghĩ rằng việc lên lịch cụ thể cho những việc này là không quan trọng, nó chỉ biểu hiện rằng bạn là nhân loại có nghĩa vụ và đích thực tình cảm hơn thôi.

Giúp bạn mình tìm thấy nửa kia

Nếu người bạn thân đang trong tình trạng đơn lẻ hoặc trải qua quãng thời gian gian khổ về tình cảm, bạn cũng phải hành xử một cách khôn khéo, tránh nói quá nhiều về cuộc tình hoàn mỹ của bản thân.

Làm sao để hạnh phúc trong tình yêu lẫn tình bạn? Giúp bạn tìm nửa kia

Hãy trở thành một người tâm lý với thiện chí giúp bạn mình trả lời câu hỏi “Làm sao để hạnh phúc” bằng cách trợ lực, thi hành một trong những bước tiến quan trọng nhất, đó là tìm bạn tâm giao. Một khi cả hai đều có đôi có cặp sẽ hạn dè bỉu được những tình huống khó xử, hơn nữa còn có thể thông cảm cho nhau hơn vì cả hai đều có người thương của mình.

__

Xem thêm:

Nghệ thuật giao tiếp: An ủi người thất tình

Yêu hết mình nhưng không đánh mất mình

Chủ nghĩa tuyệt vời từ khía cạnh tâm lý học

ELLE.VN

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE


Xem nhiều hơn: New Hoi An

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email