Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016

Không đợi tới 2018, siêu xe Thái “giá rẻ” ồ ạt vào Việt Nam

Tổng cục Hải quan vừa báo cáo số liệu tình hình nhập khẩu 6 tháng đầu năm. Theo đó, người Việt đã chi tổng cộng 1,2 tỷ USD mua 49.890 xe nguyên chiếc trong 6 bốn tuần.

Riêng trong tháng 6, lượng xe có xuất xứ Thái Lan vào vn tiếp tục tăng nhanh với 2.579 chiếc, vượt xa các địch thủ như Hàn Quốc và China với số lượng lần lượt đạt 1.737 - 1.152 chiếc.

Quán quân giá rẻ

Luỹ kế 6 tháng, Thái Lan là quán quân xuất khẩu sang vietnam nhiều siêu xe nguyên chiếc nhất, với 15.117 xe, đạt kim ngạch 276,5 triệu USD.

Đáng xem xét, các loại xe Thái Lan vào vietnam có giá rẻ hơn nhiều so với xe nhập khẩu từ các giang sơn khác trên quả đât. Bình quân, mỗi xe Thái Lan vào Việt Nam có giá chỉ hạn độ 18.290 USD, rẻ hơn so với China, Nhật Bản.

Các dòng xe nhập từ Thái Lan căn bản tập trung vào thị phần xe bán tải, khi Ford Ranger liên tục đứng số 1 trong danh sách xe bán chạy nhất thị trường.

Chỉ tính riêng 5 mẫu xe bán tải nhập từ Thái Lan gồm Toyota Hilux, Ford Ranger, Mitsubishi Triton, Mazda BT-50 và Chevrolet Colorado đã có doanh số lên đến 11.189 xe, chiếm giữ đến gần 3/4 tổng lượng xe đến từ nước láng giềng này.

Nhập khẩu oto từ Thái Lan tăng tốc mạnh do ảnh hưởng mạnh bạo của lộ trình giảm thuế tới giá thành xe. Nếu tính cả các khoản thuế phí tại vietnam, phần đông xe Thái nhập khẩu đều có tầm giá 700-800 triệu tiền việt.

Một nhà nhập khẩu xe nguyên chiếc cho biết ông cũng bất thần vì dân Việt ưa thích xe Thái tới như vậy. Theo vị giám đốc này, xe Thái Lan nhập chủ yếu là xe bán tải vì các loại thuế phí thấp hơn so với các dòng xe khác. chả hạn, với các dòng xe bán tải thuế nhập khẩu chỉ khoảng 5%, thuế tiêu thụ đặc biệt là 15% trong khi các dòng xe khác được áp chung từ 40-130%. Ngay cả phí trước bạ cũng chỉ 2% trong khi các dòng xe khác phải mất 10-12% giá trị xe.

Đương nhiên, các dòng xe bán tải khá kén khách do hình dạng không phù hợp với phái đẹp.

Hưởng lợi nhờ thuế

Theo lộ trình thực hiện Hiệp định Thương mại hàng hoá ASEAN (ATIGA), thuế nhập khẩu oto từ khu vực ASEAN đã giảm từ 50% về 40%, năm 2017 giảm về 30% và tới năm 2018 về 0%.

Các hiệp định khác như Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), hiệp định thương mại tự do với EU, Hàn Quốc… đều cam đoan xoá bỏ thuế quan đối với ôtô, nhưng trong lộ trình hơn 10-15 năm.

Các đất nước có ngành công nghiệp xế hộp phát hành như Thái Lan, Indonesia đang trực tiếp được hưởng lợi nhờ thuế nhập khẩu mở đầu giảm. Nhiều dự đoán cho rằng xe Thái Lan sẽ ồ ạt vào vietnam khi thuế nhập khẩu về 0% vào năm 2018, áp dụng bình thường cho khu vực ASEAN.

Thái Lan là nước có ngành kĩ nghệ siêu xe sản xuất và được coi là một công xưởng của quả đât. Siêu xe từ Thái Lan được xuất khẩu đi khắp quả đât với nhiều thương hiệu lớn. Sản lượng xe năm 2015 của Thái Lan đạt 1,9 triệu xe trong khi Việt Nam chỉ đạt 50.000 xe.

 Nhập khẩu ôtô nguyên chiếc vào Việt Nam trong 6 tháng - Nguồn: Tổng cục Hải quan.

Nhập khẩu ôtô nguyên chiếc vào vn trong 6 bốn tuần - Nguồn: Tổng cục Hải quan.

Theo Kiều Châu

Vneconomy


Tham khảo thêm: New Hội An City

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email