Chủ Nhật, 17 tháng 7, 2016

Hãy học bí quyết của "ông vua bán hàng" Grant Cardone

Grant Cardone là triệu phú tự thân nổi tiếng của Mỹ, đồng thời là tác giả của 4 cuốn sách kinh doanh nằm trong top bán nhiều và nhanh của New York Times và cũng là chuyên gia tư vấn cho nhiều công ty nằm trong danh sách Fortune 500 (các tổ chức kinh doanh hàng đầu tại Mỹ).

Người ta biết tới ông với danh hiệu thuyết trình quốc tế, làm say đắm người theo dõi với phong cách trình diễn truyền cảm, hài hước xoay quanh các chủ đề liên quan tới bán hàng, tiếp thị, xây dựng thương hiệu, kinh doanh và vạch cho mọi người các yếu tố cần thiết để phát triển kinh tế toàn cầu.

Grant Cardone là người năng động, tham vọng cao. Triệu phú có mở đầu không mấy tốt đẹp nhưng bằng sự nỗ lực, nỗ lực, hiện ông là người sáng lập và chủ chiếm hữu của 3 công ty hàng triệu đô la. Ông phát triển nhiều chương trình bán hàng tác động tới hàng nghìn người và các công ty. Triết lý kinh doanh của Grant là “một tổ chức kinh doanh chỉ thành công thông qua buôn bán”.

Hiện thời, hệ thống bán hàng của triệu phú Grant Cardone được hàng ngàn công ty tại Mỹ và Canada sử dụng, áp dụng cho tất cả các loại hình và giá cả vật phẩm. Một vài người cho rằng: “Cardone là tác giả của những điều kinh doanh mới mẻ nhất trong vòng 50 năm qua, ông thích nghi mau lẹ với thay đổi trên thị trường”.

 Triệu phú Grant Cardone.

Triệu phú Grant Cardone.

Quan điểm kinh doanh

“Ông vua bán hàng” Grant Cardone cho rằng, thái độ tích cực quan trọng hơn chất lượng item và khẳng định, khách hàng sẽ chấp nhận trả tiền để có thái độ tích cực, dễ chịu hơn là mất tiền cho một sản phẩm tốt nhưng lại nhận về cảm giác khó chịu. Chất lượng item đi kèm với thái độ hoàn hảo là nhân tố hàng đầu của kinh doanh thắng lợi.

Hãy tưởng tượng khi gõ một cánh cửa và gặp ai đó đi ra cầm đĩa kẹo với vẻ mặt khó chịu. Cam đoan bạn sẽ ngần ngại nhận chúng. Nhưng nếu người đó đi ra với một thú vui thân thiết, bạn sẽ lập tức cảm thấy thoải mái và chuẩn bị chấp hành trao đổi. Bạn cũng nên quan sát cách công chúng tiêu tiền. Một người sẽ dành phần nhỏ thu nhập cho các nhu cầu cần thiết nhưng lại dốc tổng thể của cải để giải trí. Tại sao? Vì muốn có được cảm giác thư thái.

Thật dễ dàng nói không với một vật phẩm hay công ti nhưng thật khó từ chối thái độ tích cực. Bởi vậy, Grant Cardone gợi ý một vài cách giúp đại chúng nắm bắt và giữ gìn cuộc sống sáng sủa, hạnh phúc như tránh báo chí, truyền hình, đài phát thanh, tránh thuốc lá, rượu bia, hạn dè bỉu gặp mặt bác sĩ và bệnh viện.

Hình như ông cũng đề ra một vài biện pháp nhằm đẩy lùi tính tiêu cực như viết giấy nhắc nhở dán quanh nhà hay văn phòng, tránh thủ thỉ không vui, không suy nghĩ tiêu cực…

Grant tự hào và mến mộ công việc của bản thân. Ông cho rằng, công việc là một phần cần thiết của nền tiến bộ.

Đẳng cấp sống

Đừng để bị đánh lừa bởi hiệ tượng khiêm tốn với cách ăn mặc giản dị của Grant Cardone. Không chỉ là doanh nhân tài ba, triệu phú còn là quý ông có lối sống thoải mái, cá tính với những ngôi nhà lộng lẫy. Ông không chỉ tự biết cách mở đường kiếm "vàng" mà còn dạy người khác đi đến thắng lợi.

Trong bài phỏng vấn với báo chí, Grant san sẻ, ông là một nửa động vật và sở thích mỗi khi về nhà là đùa giỡn với hai chú chó Đan Mạch. Hình như, ông cũng mong muốn sống ở một nông trang với núi rừng và đất đai bát ngát, với ngựa và khung cảnh đẹp.

Nói về nguyên tắc sống, ông hào hứng tiết lộ, muốn làm những điều mới, hưởng thụ những kinh nghiệm mới. Hơn nữa, ông không bao giờ tự mãn hoặc coi thường cuộc sống. Grant tâm sự, đôi lúc đứng trên sân khấu, chỉ dạy quần chúng cũng là thời cơ để ông học được nhiều thứ mới.

Cũng trong bài phỏng vấn, khi được hỏi về điều yêu thích nhất trong cuộc sống, câu trả lời của Grant là vượt qua thách thức. Niềm mê mẩn đầu tiên của ông là giữ gìn hạnh phúc gia đình. Grant đã lập gia đình và chìm ngập trong tình yêu với vợ là nữ diễn viên Elena Lyons. Trong tình yêu, ông kiên cường theo đuổi vợ suốt thời gian dài dù rằng đối phương không xem xét. Càng như vậy, ông càng có động lực theo đuổi đến cùng.

Grant Cardone là một người cực kỳ lãng mạn. Ít ai biết, vào bữa tiệc sinh nhật lần thứ 30 của vợ, ông mua và trồng 30 bông hồng trắng tặng bà.

Dường như, niềm mê say thứ hai là cuộc sống và tò mò cuộc đời. Ông khẳng định, không có bất kỳ bí mật nào mà không thể hiểu được. Mọi thứ đều có thể tò mò. Ông cũng có một ước mơ khá tham vọng– muốn chiếm hữu toàn thể thời gian. Ông luôn khao khát bước ra khỏi bóng tối và chạm đến 6,7 tỷ người. Nhà kinh doanh muốn tất cả công chúng trên hành tinh biết đến ông và những việc ông làm.

Điều sau cuối, cũng là điều nhiều người khám phá về các doanh nhân thành đạt, đó là lúc yếu mềm trong cuộc sống. Đối với Grant, ông thẳng thắn, lần sau cuối khóc là khi xem phim Armageddon. “Tôi xem bộ phim này 7 lần và thường khóc mỗi khi Bruce Willis qua đời. Lần nào cũng vậy”.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Tổng hợp


Tham khảo thêm: New Hoi An

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email