Thứ Tư, 20 tháng 7, 2016

FPT hồi sinh dự án đất quà Cầu Giấy (Hà Nội) của Constrexim sau gần một thập kỷ "bất động"

Theo chỉ đạo Constrexim Holdings (CTX) tiết lộ tại ĐHCĐ thường niên 2016 của công ti này, thì Dự án sẽ khởi công xây dựng vào bốn tuần 8 năm 2016, đây là Dự án Tòa nhà thương mại, văn phòng được CTX thích hợp tác đầu tư cùng Công ty Cổ hủ phần FPT.

Theo thông tin tại Thông báo tài chính thích hợp nhất Quý 1/2016 của CTX cho thấy từ đầu năm 2016 Công ty Cũ kĩ phần FPT đã đặt cọc 40 tỷ đồng cho Thích hợp đồng thích hợp tác đầu tư với CTX Holdings tại dự án D28 Cầu Giấy.

Theo một nguồn tin đáng tin yêu chúng tôi có được, FPT và CTX Holdings đã đạt được thỏa thuận đầu tư vào dự án này. Chi tiết, CTX Holdings sẽ đảm nhận tổng thể việc triển khai xây đắp công trình và bàn giao cho FPT sử dụng. Tổng giá trị hợp đồng được cho là trên 1.600 tỷ đồng.

Được biết, dự án này đã được giao cho Tổng Cty cổ hủ phần Đầu tư xây đắp và Thương mại vn làm nhà đầu tư. Tất nhiên, sau gần một thập kỷ "án binh bất động", thậm chí năm 2011 thành phố Hà Nội đã có văn bản đòi hỏi chủ đầu tư rút kinh nghiệm, vì dự án quá chậm trễ tiến độ. Dĩ nhiên, sau đó nhiều năm dự án vẫn không có biến chuyển gì vì gian nan GPMB.

Sau khi về tay FPT, dự án đã có những động thái tái khởi động quay về. 04 tuần 3/2016 Hà Nội đã có văn bản chỉ huy cưỡng dè bỉu thu hồi 245m2 đất còn lại để giao cho nhà đầu tư triển khai xây đắp.

Mới đây nhất, Phó chủ tịch UBND TP Thủ đô Nguyễn Quốc Hùng đã ký và ban hành Quyết định số 3833/QĐ-UBND, thu hồi 3.026,3m2 đất tại ô đất ký hiệu D28 thuộc khu thành phố mới Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, bao gồm 2.941,8m2 đất nông nghiệp do UBND phường Dịch Vọng quản lý và 84,5m2 đất nông nghiệp do Thích hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp và kinh doanh tổng thích hợp Dịch Vọng quản lý.

Đồng thời, cũng theo quyết định này, UBND Tp. Hà Nội cho Tổng công ty cổ hủ phần Đầu tư xây đắp và thương mại Việt Nam (Constrexim) thuê 15.832,8m2 đất tại ô đất ký hiệu D28 thuộc khu thành phố mới Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, đã được UBND quận Cầu Giấy xác nhận hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng để chấp hành dự án tòa nhà trọng tâm thương mại , phục vụ và văn phòng, theo dự án đầu tư được UBND TP Thủ đô quyết định chủ trương đầu tư ngày 27/6/2016.

Cơ chế thuê đất là trả tiền hàng năm, thời hạn thuê đất 45 năm, có hiệu lực đến hết ngày 19/12/2061 (ngày hết thời hạn hoạt động của dự án ghi tại giấy đạt yêu cầu đầu tư). Nếu tiến độ sử dụng đất lờ lững 24 04 tuần so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa, Contrexim được gia hạn thêm 24 tháng và phải nộp cho nhà nước khoản tiền tương ứng với mức tiền thuê đất đối với thời gian đủng đỉnh tiến độ thi hành dự án trong thời điểm này.

Hết thời hạn được gia hạn mà Constrexim vẫn chưa đưa đất vào sử dụng hoặc sử dụng đất không đúng nội dung cho phép thì UBND TP Thủ đô thu hồi đất mà không bồi thường về đất và của cải gắn liền với đất.

Bình An

Theo Trí thức trẻ/BizLIVE


Đọc thêm: New Hoi An City

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email