Thứ Tư, 20 tháng 7, 2016

Chủ tịch Gỗ Trường Thành bị miễn nhiệm chức chủ tịch Khoáng sản Bình Dương (KSB)

CTCP Khoáng sản và xây dựng Bình Dương (KSB) vừa công bố tin tức về việc miễn nhiệm ông Võ Trường Thành thôi giữ chức vụ chủ tịch HĐQT và không còn là thành viên HĐQT kể từ ngày 20/7/2016.

Đáng chú ý, ông Võ Trường Thành chỉ mới tham gia HĐQT KSB từ ĐHCĐ thường niên diễn ra vào 04 tuần 4 vừa qua. Ngoài KSB, ông Thành cũng là chủ tịch HĐQT tại CTCP Tập đoàn kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF).

Phát biểu trước truyền thông, ông Thành từng cho biết: “Giữa tôi và KSB có quen biết từ lâu trên cơ sở bằng hữu. Tôi chỉ mới đầu tư khoảng 600 nghìn cổ phần với tư cách cá nhân nhưng KSB vẫn muốn tôi tham gia vào thành viên HĐQT. Hai công ty không có mâu thuẫn lợi ích nhau nhưng tôi vẫn toàn tâm toàn ý cho công ty TTF, cho dù có còn là chủ tịch HĐQT nữa hay không”.

Cách đây ít ngày, ông Võ Trường Thành đã bán toàn thể 600 nghìn cũ rích phiếu KSB và không còn là cũ rích đông của công ty.

Ngày hôm qua (19/7), CTCP Đầu tư Xây dựng Tân Liên Phát- một thành viên của VinGroup đã có quyết định tạm dừng việc chuyển đổi khoản vay trị giá hơn 1.200 tỷ đồng tại TTF.

Lý do được đưa ra là trong quá trình thẩm tra và đánh giá hoạt động kinh doanh của Gỗ Trường Thành, Tân Liên Phát đã phát hiện vài sai lệch nghiêm trọng giữa tin tức, số liệu thực tế so với thông tin, số liệu đã được TTF thông báo. Tân Liên Phát sẽ làm rõ các sai lệch này và sẽ có báo cáo cơ chế xử lý vào thời gian thích hợp.

Ngay sau thông tin, cổ lỗ phiếu TTF đã giảm sàn trong phiên giao dịch 19/7 và phiên sáng 20/7 với dư bán lớn. Tình trạng tương tự, cổ hủ phiếu KSB cũng giảm sàn trong phiên giao dịch 19/7 và có thời điểm cổ hủ phiếu này cũng giảm sàn trong sạch 20/7.

 Cổ phiếu KSB đang điều chỉnh mạnh sau giai đoạn tăng phi mã đầu năm

Cổ lỗ phiếu KSB đang điều chỉnh mạnh sau giai đoạn tăng phi mã đầu năm

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: New Hội An

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email